[Review] Ratchet & Clank Rift Apart เวอร์ชั่น PC

1,473 views
Share

เชื่อว่าชาว PC หลายคนที่เคยเห็น Ratchet & Clank Rift Apart บน PS5 มาก่อนอาจจะต้องทึ่งกับประสิทธิภาพของงานภาพและเกมเพลย์สุดมันส์ที่ชวนให้อยากเข้าไปลองสัมผัสดูซักครั้ง ซึ่งล่าสุดทาง Sony เองก็พร้อมพอร์ตส่งเกมนี้มาให้เล่นกันบน PC เรียบร้อยแล้ว แถมแอบบอกไว้ก่อนเลยว่างานดีมากๆ ไม่ผิดหวังแน่นอน โดยทางเราเองได้เข้าไปเล่นมาเรียบร้อยก็เลยจะมารีวิวรายละเอียดของเกมพร้อมความรู้สึกของการเล่นในเวอร์ชั่น PC ให้ได้อ่านกันครับ

สเปค PC ที่ใช้ในการเล่น

– Intel(R) Core(TM) i5-13600K CPU 3.5 GHz

– NVIDIA GeForce RTX 3070

– RAM 32 GB

บุกตะลุยฟันฝ่าผ่านการผจญภัยทะลุมิติไปกับ Ratchet และ Clank กันได้แล้วใน Ratchet & Clank Rift Apart เวอร์ชั่น PC ซึ่งถือว่าเป็นครั้งแรกของ Ratchet และ Clank ที่ได้กระโดดมาให้ชาว PC ได้เล่นกัน โดยงานนี้ Insomniac Games ผู้พัฒนาเกมนี้ต้องเบาใจได้เพราะได้ทางยอดฝีมือคู่บุญของ Sony อย่าง Nixxes Software มารับหน้าที่ในการพอร์ตตัวเกมสู่ PC ซึ่งหลังจากที่ลองเล่นไปหลายชั่วโมงบอกเลยว่าไม่ผิดหวังจริงๆ ครับ

จากสเปคคอมที่ใช้ในการเล่นของเราก็พร้อมสำหรับการปรับตั้งค่าต่างๆ แบบสูงสุด พบว่ากราฟิกในเกมสวยงามมากกกกก ทั้งรายละเอียดของโมเดลตัวละครที่ละเอียดยันเส้นขน แสงเงา Effect และระบบฟิสิกส์ต่างๆ ที่ดูดีมากๆ ยิ่งเปิด Ray-tracing พวกแสงไฟหรือเงาสะท้อนต่างๆ นี่สมจริงสุดๆ ใครที่มีจอมอนิเตอร์แบบ 4K คุณจะได้เล่นเกมนี้แบบได้งานภาพที่คมชัดไร้ที่ตี โดยตัวเกมเวอร์ชั่น PC นั้นยังรองรับจอมอนิเตอร์ความกว้างพิเศษสำหรับสัดส่วนความละเอียด 21:9, 32:9, และรวมถึงการต่อแบบ 3 จอที่ความละเอียด 48:9 อีกต่างหาก

งานภาพบน PC อีกอย่างที่สำคัญคือจะให้เราได้สัมผัสเทคโนโลยีอัปสเกลล่าสุดต่างๆ ประกอบด้วย NVIDIA DLSS 3, AMD FSR 2, Intel XeSS และ Temporal Injection ของ Insomniac Games เกมยังรองรับ NVIDIA Reflex และการเสริมคุณภาพของภาพด้วย NVIDIA DLAA เช่นกัน ซึ่งทำให้เราสามารถที่จะเล่นเกมนี้ได้แบบสวยงามและไหลลื่นตั้งแต่ PC  ระดับไฮเอนด์ไปจนถึงอุปกรณ์เล่นเกม PC แบบพกพาเลยทีเดียว

ด้านเกมเพลย์นั้นไม่ว่าจะเป็นฉากที่ต้องเคลื่อนไหวเร็วๆ การไล่ล่า การทะลุมิติต่างๆ หรือฉากที่สาดกระสุนต่อสู้กันแบบวายป่วงแค่ไหนก็รู้สึกว่าเฟรมเรทที่ได้นั้นอยู่ในระดับที่ดีมาก มันไหลลื่นไม่มีสะดุดและให้ประสบการณ์ในการเล่นที่ไม่ติดขัด แล้วยิ่งถ้าใครเอาจอย DualSense มาต่อเล่นบน PC ต้องบอกว่าเราจะรู้สึกถึงแรงกระแทกจากการสั่นสะเทือนและแรงระเบิดในเกมผ่านการตอบสนอง ไปจนถึงแรงหนืดต่างๆ ในการเหนี่ยวไกได้แบบเดียวกับบน PS5 ซึ่งมันดีมากๆ ครับ และที่สำคัญในเวอร์ชั่น PC นี้ยังมาพร้อมกับการสนับสนุนอะชีฟเมนต์และการจัดเก็บข้อมูลไฟล์เซฟด้วยคลาวด์ด้วย

ส่วนความสนุกและความน่าเล่นของ Ratchet & Clank Rift Apart ต้องบอกว่าใครที่กำลังหาเกมกราฟิกสวยๆ มีเกมเพลย์มันส์และน่าตื่นเต้นก็ควรหาเกมนี้มาเล่นอย่างยิ่ง ทั้งนี้สามารถอ่านรีวิวความน่าสนใจของเกมนี้ได้ที่เลย >> รีวิว Ratchet & Clank Rift Apart สมัยเวอร์ชั่น PS5

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

UNYIELDER เกมแอคชั่นยิงมุมมองบุคคลที่หนึ่งเตรียมจัดจำหน่ายโดย Shueisha Games
Koumajou Remilia: Scarlet Symphony จะมาบน PS5 ในวันที่ 8 สิงหาคม
[Preview] Concord BETA เกมยิงตัวใหม่จาก Sony
No Man’s Sky พร้อมส่งฟรีอัปเดตใหญ่ ‘Worlds Part I’ มาให้สาวกได้ลุยกันแล้ว
Inazuma Eleven: Victory Road ประกาศกำหนดการทดสอบช่วง Worldwide Beta Test Demo
Park Beyond พร้อมส่ง DLC ใหม่ Beyond the Skies of Arabia มาให้เล่นแล้ว