[TIP&TRICK] Seven Knights Idle Adventure กับ 5 สิ่งที่ต้องรู้ก่อนเล่น รู้เอาไว้เล่นง่าย ไม่มีสะดุด

1,337 views
Share

ในที่สุดก็เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วในวันที่ 6 สิงหาคม 2566 ที่ผ่านมา สำหรับเกม RPG IDLE น้องใหม่อย่าง Seven Knights Idle Adventure ของค่ายผู้ให้บริการยักษ์ใหญ่อย่าง Netmarble เรียกว่ากระแสตอบรับในการเปิดให้บริการครั้งนี้ล้นหลาม เพราะมีการปรับปรุงระบบและแก้ไขบัคต่างๆ ที่พบเจอในช่วงทดสอบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว งานนี้บอกเลยว่าเล่นได้เพลินกว่าเดิมอย่างแน่นอน เอาเป็นว่าเพื่อต้อนรับผู้เล่นใหม่ ในวันนี้เราจะมาแนะนำเกี่ยวกับ 5 สิ่งที่ผู้เล่นต้องรู้ก่อนเล่น เพื่อที่จะได้เล่นได้ง่ายและเก่งได้ไวขึ้นกว่าเดิม ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันได้เลย

กดบัฟที่เมนูประจำวันให้หมดทุกครั้งก่อนเริ่มเล่น

เรียกว่าเป็นสิ่งแรกที่สำคัญมากๆ ในการเล่น Seven Knights Idle Adventure โดยให้ผู้เล่นเข้าไปที่ “เมนูประจำวัน” จากนั้นให้กดรับบัฟทุกอย่างที่มีให้หมด โดยเริ่มต้นจะมีให้เลือกกดรับเป็นขั้นไป ซึ่งการรับบัฟ “เมนูประจำวัน” จะต้องแลกกับการดูโฆษณา 0.30 – 2 นาที (ขึ้นอยู่กับว่าจะเจอโฆษณาแบบไหน) และต้องบอกไว้ก่อนนะครับว่าบัฟแต่ละอันสำคัญมากๆ

อัพเกรด “อิทธิพล” ให้ได้สูงที่สุด

ภายในเกม Seven Knights Idle Adventure จะมีระบบเพิ่มค่าสเตตัสรวมของเหล่าตัวละครนั้นคือ “อิทธิพล” ซึ่งระบบนี้จะช่วยเพิ่มค่า ATK, DEF และ Max HP ให้กับตัวละครทั้งหมด ซึ่งเป็นอะไรที่สำคัญมากๆ โดยการอัพค่า “อิทธิพล” นั้นจะใช้ “เหรียญทอง” ในการอัพ ซึ่งจะหาได้จากการฟาร์มมอนสเตอร์ และลงดันเจี้ยนเหรียญทอง ส่วนวิธีการอัพเกรดในช่วงแรกๆ นั้น แนะนำให้ “อัพแบบเฉลี่ยเลเวลเท่าๆ กัน” เพราะจะมีเควสท์เบื้องต้นที่ใช้ค่าการอัพอิทธิพลผ่านด้วยนั่นเอง แนะนำว่าไม่ควรดอง “เหรียญทอง” เอาไว้ มีเท่าไรให้อัพให้หมดอย่าให้เหลือ เพราะการเพิ่มอิทธิพลแต่ละเลเวลสำคัญมากและช่วยให้ผ่านด่านต่างๆ ได้ง่ายขึ้น

ทำเลเวล “เรียกอัศวิน” ให้ถึงเลเวล 6 ให้ไวที่สุด

บอกก่อนนะครับว่าภายในเกม Seven Knights Idle Adventure นั้น จะมีตัวละครให้ผู้เล่นได้เลือกใช้งานมากกว่า 200 ตัวเลยทีเดียว แน่นอนว่าการจะได้มาครอบครองนั้น จำเป็นต้อง “สุ่มตู้กาชา” โดยการสุ่มแต่ละครั้งนั้นจะช่วยเพิ่มระดับ “เลเวลเรียกอัศวิน” ซึ่งระดับเลเวลเรียกอัศวินนั้นจะช่วย “เพิ่มอัตราการสุ่มและระดับของการสุ่ม” โดยจะมีระดับเลเวลที่สำคัญดังนี้

ระดับเลเวลเรียกอัศวิน เลเวล 1-2 สุ่มได้สูงสุดคือ ระดับอีปิค (สีม่วง)

ระดับเลเวลเรียกอัศวิน เลเวล 3-4 สุ่มได้สูงสุดคือ ระดับยูนีค (สีส้ม)

ระดับเลเวลเรียกอัศวิน เลเวล 5 ขึ้นไป สุ่มได้สูงสุดคือ ระดับเลเจนต์ (สีเหลือง)

ระดับเลเวลเรียกอัศวิน เลเวล 6 ขึ้นไป สามารถสุ่มอัศวินตู้พิเศษได้

ดูโฆษณาทั้งหมดเท่าที่ดูได้ เพื่อรับไอเทมฟรีจากระบบ

ภายในเกม Seven Knights Idle Adventure จะมีระบบที่เรียกว่า “ดูโฆษณาแลกไอเทม” ให้ผู้เล่นสายฟรีได้ใช้งานอยู่ โดยระบบนี้เมื่อเรา “ดูโฆษณา” ต่างๆ ที่ระบบกำหนดก็จะได้รับของตอบแทน โดยจะมีตั้งแต่ ไอเทมต่างๆ, บัฟ, สิทธิพิเศษในการเข้าดันเจี้ยน และ การซื้อสินค้าในร้านค้า แน่นอนว่าอาจจะยุ่งยากและเสียเวลาบ้างกับระบบนี้ แต่เชื่อได้เลยว่าเป็นอะไรที่ค่อนข้างคุ้มสำหรับสายฟรีอย่างแน่นอน และโฆษณาบางอันใช้เวลาเพียงแค่ไม่กี่วินาทีเท่านั้น

แพ็คเก็จที่ควรเติมและคุ้มค่าที่สุด

สำหรับใครที่เป็นสายเติมหรือเติมแค่พอประมาณ เชื่อว่าการเลือกแพ็คเก็จต่างๆ ที่คุ้มค่ากับเงินที่เสียไปเป็นอะไรที่สำคัญมากๆ โดยแพ็คที่แนะนำให้เติมและคุ้มค่ามากๆ สำหรับสายเติมน้อยและเติมแบบกลางๆ จะมีดังนี้

  1. สิทธิพิเศษนำโฆษณาออกรายเดือน (ราคา 249 บาท) เมื่อเติมแพ็คเก็จนี้บอกเลยว่าอะไรๆ จะสบายขึ้นเยอะ เพราะคุณสามารถกดรับไอเทม, บัฟ และอื่นๆ จากระบบ “ดูโฆษณา” ได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องดูโฆษณา เซฟเวลาในการเล่นได้เยอะมาก แถมยังได้รับ “รูบี้” วันละ 4,000 เม็กตลอด 28 วันอีกด้วย (แนะนำว่าควรเติมอันแรก)
  2. สิทธิพิเศษบัฟเหรียญทองรายเดือน (ราคา 249 บาท) แพ็คนี้แนะนำว่าใครที่พอมีเงินเหลือก็ควรเติมไว้ เพราะจะได้รับ “เหรียญทอง” เพิ่มอีก 30% จากการผ่านสเตจต่างๆ และได้รับ “รูบี้” วันละ 4,000 เม็กตลอด 28 วัน ซึ่งต้องบอกว่าเหรียญทองเป็นอะไรที่สำคัญมากในการอัพเกรดเลเวล “อิทธิพล” แต่ถ้าใครทุนไม่หนาและมีจำกัดอาจจะข้ามแพ็คนี้ไปก็ได้เช่นกัน
  3. พาสสเตจ (ราคา 179 บาท) อีกหนึ่งส่วนที่แนะนำว่าใครพอมีเงินควรเติมเอาไว้ เพราะสิ่งที่จะได้รับก็คือ “เหรียญทองออฟไลน์ 2 ชั่วโมง” เมื่อกดใช้จะได้รับ “เหรียญทอง” จำนวนหนึ่ง ซึ่งจะช่วยให้เราสามารถอัพเลเวลอิทธิพลในช่วงแรกได้เร็วและช่วยผ่านด่านและสเตจได้ง่ายขึ้นและไวขึ้น
  4. พาสเลื่อนขั้นอัศวินสะสม (ราคา 179 บาท) พาสอันนี้เมื่อเติมจะได้รับ “EXP อัศวินออฟไลน์ 2 ชั่วโมง” เมื่อกดใช้จะได้รับ EXP อัศวิน เพื่อใช้ในการอัพเลเวลอัศวิน ซึ่งต้องบอกว่าเป็นอะไรที่สำคัญมากเช่นกัน เพราะการฟาร์มแต่ละครั้งในแผนที่ปกติได้ EXP อิศวินน้อยมาก การเติมพาสอันนี้จะช่วยให้เลเวลของอัศวินอัพได้ง่ายและเก่งง่ายขึ้นนั่นเอง

ทั้งหมดก็เป็น 5 สิ่งที่ควรรู้ก่อนเล่น Seven Knights Idle Adventure โดยเฉพาะข้อสุดท้ายแนะนำว่าให้ดูงบของตัวเองก่อน แต่ถ้าให้แนะนำและเลือกเติมแค่ 1 แพ็คเก็จ ผมแนะนำให้เติม “สิทธิพิเศษนำโฆษณาออกรายเดือน” เพราะมันจะทำให้คุณไม่ต้องไปยุ่งอะไรกับการดูโฆษณาและจะทำให้เล่นได้ง่ายขึ้น สนุกและเพลิดเพลินขึ้นแบบทวีคูณเลยทีเดียว แถมใช้บัฟได้แบบยาวๆ ไม่ต้องเสียเวลากดดูโฆษณาอีกด้วย ส่วนใครที่อยากเข้ามาสัมผัสกับเกม Seven Knights Idle Adventure ก็สามารถดาวน์โหลดและติดตามข่าวสารต่างๆ ของตัวเกมได้จากลิ้งค์ด้านล่างนี้ได้เลย

 

⭐️ ดาวน์โหลด IOS : https://apps.apple.com/app/id1658717149

⭐️ดาวน์โหลด Android : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.netmarble.skiagb

⭐️เว็ปไซต์หลัก : https://skidle.netmarble.com/en

⭐️แฟนเพจ : https://www.facebook.com/skiaglobal

 

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“กัปตันซึบาสะ: เอซ” ประกาศทดสอบ CBT! พร้อมเผย PV เกมและตัวอย่างท่าไม้ตายสุดคลาสสิก! สัมผัสประสบการณ์สุดมันส์ก่อนใครได้ที่นี่!
กลับมาอีกครั้ง ‘Knightcore: Sword of Kingdom’ เปิดลงทะเบียนล่วงหน้าแล้ววันนี้!
Tower of Fantasy จัดงานฉลองครบรอบ 1 ปีสุดอบอุ่น “บันทึก 1 ปีนักพเนจร” ผู้เล่นกว่า 300 ชีวิตปลื้มปริ่ม ของแจกจัดเต็ม!
Ragnarok Origin อัปเดตอาชีพใหม่ Sage & Rogue  พร้อมกิจกรรมแจกสนั่น Baphomet Treasure และ Costume-Fancy Knight ชุดคอสตูมใหม่สุดคูล!
Seven Knights Idle Adventure ประเดิมอัปเดตแรก เพิ่มอัศวินระดับเลเจนด์ ‘คางุระ’ พร้อมกิจกรรมใหม่สุดพิเศษ !
โรงเรียนจะเปิด My Hero Ultra Rumble เปิดตัว 28 กันยายน