(Review) Endless Dungeon : พร้อมลุยเกมใหม่ Tower Defense สไตล์ Rogue-Lite บู๊มันส์สนั่นจอ!!

7,466 views
Share

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่มีกระแสตอบรับเป็นอย่างดีจากเกมเมอร์ทั่วโลก กับเกมที่ผสมผสานรูปแบบการเล่นหลากหลายสไตล์เอาไว้ด้วยกันอย่าง Endless Dungeon ซึ่งมีกำหนดวางขายใน วันที่ 19 ตุลาคม 2566 นี้ โดยเกมนี้เป็นเกมที่พัฒนาจากค่ายผู้พัฒนาที่หลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดีอย่าง Amplitude Studios และจัดจำหน่ายโดยค่าย SEGA เห็นทั้งผู้พัฒนาและค่ายผู้จัดจำหน่ายแล้ว การันตีได้เลยว่า เกมนี้ทั้งสนุกและมันส์อย่างแน่นอน ส่วนตัวเกมจะมีความน่าสนใจตรงจุดไหนบ้างนั้น เราไปดูกันเลย…

การผสมผสานการเล่นเกมหลากหลายสไตล์ หลากหลายแนว เอาไว้ด้วยกันในเกมเดียว

ถือว่าเป็นจุดเด่นหลักๆ ของ Endless Dungeon เลยก็ว่าได้ เพราะตัวเกมถูกจัดประเภทเป็นเกมแนว Rogue-Lite Tactical Action ซึ่งเป็นการผสมผสานประเภท, จุดเด่นและรูปแบบการเล่นที่หลากหลายแนวเอาไว้ด้วยกันภายในเกมเดียว ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบการเล่นหลักที่เป็นแนว  Tower Defense คือ จะมีฝูงมอนสเตอร์โผล่ออกมาตามจุดต่างๆ เข้ามาโจมตีคริสตัลที่เป็นศูนย์กลางของเรา ผู้เล่นจะต้องปกป้องรักษาคริสตัลหลักของยานแม่เอาไว้ให้ได้ ผสมผสานเข้ากับการควบคุมตัวละครสไตล์ Action Shooting ที่มีมุมมองแบบ Bird Eye View แน่นอนว่ายังไม่หมดเพียงเท่านั้น เพราะผู้พัฒนายังมีการเพิ่มช่วงเวลาให้ผู้เล่นสามารถปรับแต่งฐานที่มั่นโดยการสร้างป้อมปืน, สิ่งกีดขวาง, และการจัดการทรัพยากรที่หามาได้อย่างจำกัดให้เกิดประโยชน์มากที่สุดตามสไตล์เกมประเภท Tactical Simulation อีกด้วย เรียกได้ว่า Endless Dungeon นำจุดเด่นของเกมประเภทมาผสมผสานเป็นความสนุกที่ลงตัวและน่าสนใจมากเลยทีเดียว


ลุยดันเจี้ยนแบบไร้ขีดจำกัด จะลุยเดี่ยว หรือลุยกับเพื่อนแบบออนไลน์ได้ด้วยระบบ Co-Op ก็ได้

ถือเป็นหนึ่งจุดเด่นของเกม Endless Dungeon เลยก็ว่าได้ เพราะเกมนี้สามารถออนไลน์และเล่นกับเพื่อนแบบ Co-Op ได้ โดยสามารถเล่นพร้อมกันได้สูงสุดถึง 3 คนด้วยกัน แน่นอนว่าถ้าใครอยากเล่นคนเดียวแต่มีตัวช่วยก็ได้เช่นกัน โดยผู้เล่นสามารถสร้างปาร์ตี้แบบใช้ NPC เป็นตัวช่วยในการเล่นแทนผู้เล่นอื่นได้ด้วย ที่สำคัญคือ NPC ของเกมนี้ถูกปรับแต่งด้วยระบบ AI อัฉริยะที่สามารถเคลื่อนไหวในรูปแบบที่ซับซ้อนได้ดีและค่อนข้างฉลาดมากเลยทีเดียว แถมยังสั่งการให้ไปช่วยเหลือตามคำสั่งได้อีกด้วย หรือถ้าใครอยากจะท้ายทายความสามารถจะลุยเดี๋ยวคนเดียวโดยไม่ใช้ตัวช่วยใดๆ เลยก็ได้เช่นกัน เพราะตัวเกมถูกออกแบบมารองรับทั้งการเล่นเดี่ยวและปาร์ตี้เอาไว้ได้อย่างลงตัวนั่นเอง

มีตัวละครให้เลือกเล่นมากมาย เลือกได้ตามสไตล์ เลือกได้ตามสถานการณ์

ในส่วนของตัวละครต่างๆ ภายในเกม Endless Dungeon ในแพทช์ปัจจุบันจะมีทั้งหมด 8 ตัวละครด้วยกัน ซึ่งตัวละครแต่ละตัวจะมีความสามารถและจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป แน่นอนว่าผู้เล่นสามารถเลือกใช้งานได้ตามสถานการณ์ที่ต้องการได้ แต่ต้องบอกก่อนนะครับว่าตัวละครแต่ละตัวนั้นจะได้มาครอบครองอาจจะต้องผ่านเงื่อนไขและเนื้อเรื่องหลักไปก่อนระดับหนึ่งถึงจะนำมาใช้งานได้ แน่นอนว่าในอนาคตอาจจะมีการอัพเดทแพทช์และเพิ่มตัวละครใหม่ๆ เข้ามาอีกหลายตัวเลยทีเดียว

รูปแบบการเล่นสไตล์ Action แต่มีความเป็น Strategy และ Tactical ที่สูงมาก

นอกจากความเป็น Action Rogue-Lite แบบยืนยิงรัวๆ เน้นความมันส์ของการสาดกระสุนแล้ว สิ่งที่เพิ่มเข้ามาใน Endless Dungeon ก็คือ การวางแผนและปรับปรุงพื้นที่ต่างๆ ให้สามารถรับมือกับเหล่าศัตรูที่บุกเข้ามาได้ ไม่ว่าจะเป็นการสร้างป้อมปืน, สิ่งกีดขวาง, สิ่งที่ช่วยลดทอนความสามารถศัตรู และ การจัดการรับมือศัตรูตามจุดต่างๆ ที่ต้องคิดเอาไว้อย่างดีว่าต้องทำอย่างไร พร้อมกับการบริหารจัดการทรัพยากรที่ได้รับมาอย่างจำกัด การแบ่งโซนในการจัดการของผู้เล่นในทีม การควบคุมเหล่า NPC ให้ไปตามจุดต่างๆ ล้วนแล้วแต่ต้องใช้คำวางแผนและคำนวณแทบทั้งสิ้น เพราะถ้าพลาดแม้แต่นิดเดียวอาจจะทำให้ Crystal ของคุณแตกสลายได้อย่างง่ายดายเลยนั่นเอง

การอัพเกรดและการปรับแต่งที่หลากหลายภายในเกม

ในส่วนของการอัพเกรดต่างๆ นั้น ผู้เล่นสามารถทำได้ที่หน้า Lobby ไม่ว่าจะเป็นการอัพเกรดตัวละครและความสามารถต่างๆ รวมไปถึงการปรับแต่ง Lobby และการสุ่มกาชาเพื่อรับไอเทมพิเศษอย่างพวกสกินและของตกแต่งมากมายมาใช้งานได้ด้วยเช่นกัน เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งจุดที่น่าสนใจของ Endless Dungeon เลยหล่ะ

แนะนำวิธีการซื้อเกม Endless Dungeon ในราคาที่ถูกแสนถูก

สำหรับใครที่อยากจะซื้อเกม Endless Dungeon ผมมีแหล่งขายที่อยากจะแนะนำ บอกเลยว่าซื้อที่นี่คุณจะได้ราคาที่ถูกแสนถูกพร้อมกับโปรโมชั่นสุดคุ้มอย่างแน่นอน เพียงเข้าไปที่เว็ปไซต์ www.2game.com จากนั้นสมัครสมาชิกให้เรียบร้อย เมื่อทำการซื้อเกม Endless Dungeon ให้ใส่โค้ด MVDC10ED ลงไปจะได้ส่วนลดทันที 10% แบบไม่มีเงื่อนไขเพิ่มเติมใดๆ นอกจากนั้นผู้เล่นคนไหนที่ซื้อเกมต่างๆ ผ่าน www.2game.com ยังมีสิทธิ์ลุ้นรับของรางวัลเพิ่มเติมในแต่ละสัปดาห์อีกด้วย เรียกได้ว่านอกจากจะได้ทั้งเกมแล้ว ยังได้สิทธิ์ลุ้นรับของสมนาคุณและของรางวัลมากมายอีกด้วย

ใส่โค้ด MVDC10ED เพื่อรับส่วนลดพิเศษ 10% ทันที

 

2Game ร้านขาย Steam Key ที่ถูกที่สุดในตอนนี้!

  • คีย์แท้ 100% 
  • บริการหลังการขายยอดเยี่ยมตอบทุกคำถามที่อยากรู้
  • จัดส่งบนเว็ปไซต์อย่างรวดเร็ว
  • ราคาดีและถูกที่สุด
  • แจกของรางวัลทุกสัปดาห์

 

สำหรับ Endless Dungeon ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่น่าสนใจและตอบโจทย์ของเกมเมอร์ที่ชื่นชอบเกมแนว Rogue-Lite ได้เป็นอย่างดี เพราะมีการผสมผสานรูปแบบการเล่นเอาไว้หลากหลาย ทำให้ผู้เล่นมีความสนุก ความแปลกใหม่ในการเล่นที่มากยิ่งขึ้น ส่วนใครที่อยากซื้อเกมในราคาถูกก็สามารถเข้าไปหาซื้อกันได้ที่ www.2game.com กันได้เลย รับประกันคีย์แท้ 100% พร้อมบริการหลังการขายที่ยอดเยี่ยม สนใจก็เข้าไปซื้อหากันได้เลยจ้า…

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Ragnarok Landverse ปรับสมดุลคลาส 1 เอาใจผู้เล่นใหม่ เตรียมพบกับคลาส 2-2 อาชีพแรก Monk
อัพเดตล่าสุดของ Diablo Immortal “Splintered Souls” จะมาในวันที่ 15 ธันวาคมนี้!
เปิดตัว Jurassic Park: Survival เตรียมลงให้เล่นกันทั้งบนพีซีและคอนโซล
Skull and Bones ประกาศทดสอบครั้งใหม่พร้อมยืนยันวางจำหน่าย 16 กุมภาพันธ์ 2024
Rise of the Ronin ปล่อยตัวอย่างใหม่พร้อมเผยวันวางจำหน่าย
Mecha BREAK เกมแนวหุ่นยนต์ Action ประกาศลงคอนโซลและพีซี