Extreme ‘BIG SURPRISE’ ประกาศ 2 รายชื่อเกมใหม่จัดหนักพร้อมเปิดต้นปี 2024 Tree of Savior Mobile ควบ Audition Mobile แถมพ่วงเซอร์ไพรส์ ‘Project G’

5,106 views
Share

Extreme จัดงานเฉลิมฉลองออนไลน์ให้กับแฟนๆ ที่เล่นเกมในเครือ พร้อมเซอร์ไพรส์ชุดใหญ่ออกมาแบบต่อเนื่อง เอาใจคนเล่นและแฟนๆ เกมเมอร์คนไทยด้วยการประกาศปล่อยคำใบ้เกมใหม่แบบ BIG SURPRISE กับกระแสที่ทำเอาคนเล่นคาดเดากันไปต่างๆ นาๆ ว่าจะเป็นเกมอะไร? แล้วจะมีกี่เกม?

ย้อนหลังเกมในมือ Extreme ที่เปิดให้บริการอยู่ ไม่ว่าจะเป็น Cabal, Granado Espada, ZONE4 ส่วนใหญ่จะเป็นเกมออนไลน์บน PC จะมี Cabal Mobile ที่เป็นเกมมือถือ เลยทำให้ประเด็นที่เกมเมอร์มาวิเคราะห์กันคือ PC หรือ Mobile กันแน่? เพราะ Extreme ถนัดในการเปิดให้บริการเกมออนไลน์บน PC แล้วมีตัวเลือกอยู่หลายเกมที่น่าสนใจทั้ง RAN Online, Tree of Savior หรือ Maple Story บางคอมเม้นท์ถึงขนาดอยากให้เอา Ray City กลับมาเปิดก็ยังมี o_O ส่วนอีกมุมนึงคือ การเสริมเกม Mobile หรือเกมมือถือ หลังจากที่ทำ Cabal Mobile จนติดลมบนไปเรียบร้อย ซึ่งโอกาสที่จะออกในประเด็นหลังนั้นก็เป็นไปได้สูงเหมือนกัน

1 ทุ่มตรงวันที่ 10 พฤศจิกายน และแล้ว ‘BIG SURPRISE’ จาก Extreme ก็ถูกเฉลย โดยคุณภาสกร เจริญกิจกำจร Game Content Director บริษัท อิเลคทรอนิคส์ เอ็กซ์ตรีม จำกัด ออกมาเปิดตัวเกมใหม่อย่างเป็นทางการ แล้วหวยก็ออกที่ Mobile Game อย่าง Tree of Savior Mobile แค่เกมแรกก็ออกตัวกรี๊ดแรงๆ กันแล้ว เพราะในไทยมีแฟนเกม Tree of Savior อยู่เยอะมาก ตั้งแต่เป็นเวอร์ชั่น PC ที่เคยเปิดให้บริการในไทยก่อนหน้านี้ จนมีข่าวของ Tree of Savior Mobile ออกมาก็ได้แต่ตั้งหน้าตั้งตาคอย ว่าจะเปิดเมื่อไหร่ พร้อมกระดิกขานั่งร้องเพลง ‘คนไทยมีสิทธิ์มั้ยครับ’ ทันทีที่ Extreme ออกมาประกาศชัดแล้วว่า ในปี 2024 จะนำเกม Tree of Savior Mobile มาเปิดให้บริการในไทย งานนี้ทำเอาแฟนๆ ร้องกรี๊ดกันเสียงหลง เพราะเรียกได้ว่าเป็นเกม MMORPG ที่พัฒนาโดย IMC Games ซึ่งเป็นคนพัฒนาเกม Granado Espada และอีกหลายๆ เกมจนโด่งดังมานาน

Tree of Savior Mobile เปิดให้บริการในประเทศเกาหลีตั้งแต่ช่วงปลายปีที่ผ่านมา ต่อด้วยประเทศญี่ปุ่น แน่นอนว่าในเรื่องของการพัฒนาตัวเกม และ content ที่จะนำมาอัพเดทให้กับเซิร์ฟเวอร์ไทยนั้น ทางผู้พัฒนาได้เตรียมเอาไว้แบบต่อเนื่องแน่นอน ทั้งแพทช์ใหม่ อาชีพใหม่ ดันเจี้ยนใหม่ๆ คอสตูมแฟชั่นต่างๆ เรียกได้ว่าแฟนๆ เกม Tree of Savior เตรียมตัวรอเล่นกันได้เลย และที่สำคัญสำหรับ Tree of Savior Mobile  ที่ทาง Extreme จะนำมาเปิดให้บริการนั้น สามารถเล่นผ่านบนมือถือทั้งระบบ iOS และ Android หรือใครที่ชอบเล่นบน PC ก็ยังมี Client พิเศษ ที่สามารถเล่นได้บนคอมพิวเตอร์เพื่อภาพที่สวยงานและคมชัดมากยิ่งขึ้น หรือจะเล่นผ่านโปรแกรมอีมูเลเตอร์ต่างๆ สำหรับคนที่ชอบเปิดหลายหน้าจอ หรือจะเปิดตี้กันเก็บเลเวลก็ยังได้

ถัดมาอีกหนึ่งเซอร์ไพรส์ ที่เรียกว่าเซอร์ไพรส์กว่าก็คือ การนำเกม Audition Mobile มาเปิด ซึ่งถือว่าฉีกแนวไปจากเกมอื่นๆ ที่ทาง Extreme เคยเปิดให้บริการก่อนหน้านี้ อาจจะเป็นเพราะต้องการลูกค้าที่เป็นกลุ่มเป้าหมายใหม่ทั้ง วัยรุ่น เด็ก หรือ ผู้หญิง เพิ่มจากกลุ่มฮาร์ดคอร์เกมเมอร์ที่มีอยู่ในมือ เมื่อพูดถึงเกม Audition แน่นอนว่าภาพของเกมออนไลน์บน PC จะต้องลอยมาก่อนเป็นอย่างแรก ด้วยความที่เป็นเกมแนว Casual ที่อยู่คู่เกมเมอรืไทยมานานหลายปี แต่ในอีกแง่มุมด้วยความที่เป็นเกม PC ที่เล่นบนคอมพิวเตอร์เป็นหลักเลยทำให้มีข้อจำกัดเรื่องอุปกรณ์ และสถานที่ที่เล่น

Audition Mobile ในมือ Extreme จะเข้ามาช่วยตอบโจทย์ให้กับแฟนๆ เกมแดีนซ์อย่าง Audition ที่วันนี้ก็ยังมีช่องว่างให้สอดแทรกเข้ามาทำตลาดเกมแด๊นซ์แนว Casual บนมือถือ และถ้าหากตีโจทย์แตกจะได้แฟนๆ เกมนี้กลุ่มใหญ่เข้ามาแน่นอน แต่ก่อนจะไปถึงจุดนั้น ต้องผ่านโจทย์ยากที่หลายๆ ค่ายเคยติดกับดักจนไปต่อไม่ได้มาแล้วหลายต่อหลายเกม นั่นก็คือ เรื่องลิขสิทธิ์ของเพลงที่ใช้ เพราะแค่เพลงเดิมๆ ที่ติดมากับตัวเกมอาจจะไม่ได้ตอบโจทย์คนเล่นในระยะยาว หากมีเพลงใหม่ที่อัพเดทเข้ามาตลอด บวกกับแพทช์ใหม่จากผู้พัฒนา ทั้งโหมดการเล่น ชุดคอสตูม แฟชั่น การทำโปรโมชั่น ตบท้ายด้วยการแข่งขัน และที่สำคัญคือ การเอาใจใส่ดูแลคนเล่นอย่างใกล้ชิด ซึ่งบอกได้เลยว่าเป็นสิ่งที่เป็นจุดเด่นของทาง Extreme ที่ทำมาอย่างต่อเนื่อง

ไม่เพียงเท่านี้ ทางด้าน Extreme ยังได้เผย Roadmap ของปี 2024 ซึ่งนอกจาก 2 เกมใหม่ Tree of Savior Mobile และ Audition Mobile เป็น ‘BIG SURPRISE’ ของแทร่ จากทางค่าย Extreme ที่จะมาเขย่าตลาดเกมในปี 2024 ที่จะถึงนี้อย่างแน่นอน ทั้งแนว MMORPG ทั้งแนว Casual ที่พร้อมจะตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มคนเล่นไทยซึ่งเตรียมจะเปิดตัวในช่วงต้นปี ส่วนปลายปียังมีแง้มให้ได้เห็นอีก 2 เกม โดยเฉพาะ ‘Project G’ ที่หลายคนแอบเดาชื่อเกมเอาไว้ในใจเรียบร้อยแล้ว

ไม่เฉพาะเกมใหม่เท่านั้นที่จะทำให้แฟนๆ รักและอยากเล่นเกมของแต่ละค่ายไม่ว่าจะเปิดเกมไหนมาก็ตาม ยังมีเรื่องของการบริหารจัดการผู้เล่นแบบเอาใจใส่ดูแลอย่างใกล้ชิดที่ Extreme ทำมาต่อเนื่อง และยังคงทำอยู่ ทำต่อไป จนกลายเป็นเพื่อนแท้ของคนเล่นไปแล้ว ส่วนเกมในครึ่งปีหลัง 2024 จะมีอีก 2 เกม หรือจะมีมากกว่านี้อีกหรือไม่ เราคงจะต้องมาติดตามกันต่อไป เกมที่ 5 ที่ 6 อาจจะตามมาอีกก็ได้ใครจะไปรู้

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Ragnarok Landverse ปรับสมดุลคลาส 1 เอาใจผู้เล่นใหม่ เตรียมพบกับคลาส 2-2 อาชีพแรก Monk
อัพเดตล่าสุดของ Diablo Immortal “Splintered Souls” จะมาในวันที่ 15 ธันวาคมนี้!
เปิดตัว Jurassic Park: Survival เตรียมลงให้เล่นกันทั้งบนพีซีและคอนโซล
Skull and Bones ประกาศทดสอบครั้งใหม่พร้อมยืนยันวางจำหน่าย 16 กุมภาพันธ์ 2024
Rise of the Ronin ปล่อยตัวอย่างใหม่พร้อมเผยวันวางจำหน่าย
Mecha BREAK เกมแนวหุ่นยนต์ Action ประกาศลงคอนโซลและพีซี