เปิดรับสมัครผู้เข้าแข่งขันแล้ววันนี้! Summoners War World Arena Championship 2024 (SWC2024) 

1,612 views
Share

– Summoners War เปิดรับสมัครผู้เข้าแข่งขันทัวร์นาเมนต์ Esport ระดับโลก “SWC2024” ตั้งแต่วันนี้ – 24 มิ.ย. 14:00 น.

– ยืนยันรายชื่อผู้เข้าแข่งขันกลางเดือนกรกฎาคม เพื่อเข้าสู่การแข่งขันรอบถ้วยภูมิภาคในเดือนสิงหาคม

– รอบ Open Qualifier จะจัดขึ้นในประเทศญี่ปุ่น ประเทศเจ้าภาพ World Finals โดยรอบ Regional Cups จะเริ่มขึ้นในเดือนกันยายนนี้

 

Summoners War World Arena Championship 2024 (SWC2024) การแข่งขัน Esports ระดับโลกเพื่อเลือกเฟ้นผู้เล่นอันดับหนึ่งของ Summoners War เปิดรับสมัครผู้เข้าแข่งขันผ่านหน้ากิจกรรมภายในเกมแล้ววันนี้ – 24 มิ.ย. เวลา 14:00 น. ตามเวลาประเทศไทย

 

SWC2024 นับเป็นกิจกรรมประจำปีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของ Summoners War จัดครั้งแรกในปี 2017 ต่อเนื่องมาจนถึงปีนี้เป็นปีที่ 8 เปิดโอกาสให้ผู้เล่นแนวหน้าจากทั่วโลกมาห้ำหั่นกันบนอารีน่าสุดมันส์ พร้อมถ่ายทอดสดให้ทุกคนได้ชมได้เชียร์ไปพร้อมกันทั้งหน้าเวทีและหน้าจอออนไลน์

ผู้เข้าแข่งขันรอบคัดเลือกจะคัดเลือกจากผู้สมัครทั้งหมดในแต่ละภูมิภาคตามผลคะแนนของเวิลด์อารีน่าซีซั่น 28 และ 29 ตั้งแต่ปลายเดือนมิถุนายน – กลางเดือนกรกฎาคม โดยภูมิภาคยุโรปและอเมริกามีผู้ผ่านการคัดเลือกทั้งสิ้นภูมิภาคละ 16 คน ขณะที่ภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิกจะแบ่งออกเป็น 4 กลุ่ม กลุ่มละ 8 คน (เอเชียตะวันออกเฉียงใต้, เกาหลีใต้, ญี่ปุ่น และกลุ่มประเทศอื่น ๆ ในเอเชีย)

 

ความพิเศษของปีนี้คือการเปลี่ยนแปลงรูปแบบการแข่งขันในรอบคัดเลือก, รอบ Open Qualifier และรอบคัดเลือกตัวแทนประเทศจีน จากการใช้กฎชนะก่อน 2 ใน 3 (BO3) เป็นกฎชนะก่อน 3 ใน 5 (BO5) เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้เข้าแข่งขันได้แสดงฝีมือมากขึ้น

 

รอบคัดเลือกจะเป็นการแข่งขันในรูปแบบออนไลน์ ตั้งแต่ต้นเดือนสิงหาคม-ต้นเดือนกันยายน สำหรับประเทศไทยซึ่งอยู่ในกลุ่ม A (เอเชียตะวันออกเฉียงใต้) ของภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก การแข่งขันเพื่อหาผู้เข้ารอบภูมิภาค Reginal Cups มีกำหนดการจัดขึ้นในวันที่ 3-4 สิงหาคมนี้

 

นอกจากนี้ยังมีการแข่งขันรอบคัดเลือกตัวแทนประเทศจีนที่จะจัดแบบออฟไลน์ในวันที่ 17 สิงหาคมที่นครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน และการแข่งขันรอบ Open Qualifier สำหรับประเทศญี่ปุ่นผู้เป็นเจ้าภาพรอบ World Finals โดยเฉพาะ ณ กรุงโตเกียว ซึ่งเป็นสถานที่เดียวกันกับที่จัดการแข่งขันรอบ World Finals ในปีนี้

ผู้เข้าแข่งขันจากรอบคัดเลือกจะต้องไปต่อสู้กันในรอบภูมิภาค Regional Cups โดยมีกำหนดการจัดขึ้นที่สถานที่แข่งขันจริงทั้งในกรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี, เมืองลาสเวกัส ประเทศสหรัฐอเมริกา, นครโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนามในเดือนกันยายน เพื่อคว้าตั๋วไปสู่รอบชิงแชมป์โลก WORLD FINALS ที่ทุกคนรอคอยในเดือนพฤศจิกายนนี้

ติดตามข่าวสารได้ที่คอมมูนิตี้ทางการของ Summoners War:

สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ SWC2024 ได้ที่คอมมูนิตี้ทางการ คลิก
ติดตามข่าวสารเกม Summoners War ได้ที่ Facebook Fanpage คลิก
ดาวน์โหลดเกม Summoners War มาเล่นกันเลย คลิก

 

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘Ash Echoes’ เกม SRPG ฟอร์มยักษ์แห่งปี จาก Tree Roots Entertainment Group ค่ายเกมของคนรุ่นใหม่ พร้อมท้าทายฝีมือเกมเมอร์ไทย มันส์ทะลุมิติเร็ว ๆ นี้!
Dekaron Online Thai กลับมาอย่างเป็นทางการ! HOGA ร่วมมือกับ Ubifun Studio ปรับโฉมความคลาสสิก
Ni no Kuni: Cross Worlds ฉลองเปิดตัวครบ 777 วัน มอบกิจกรรมสุดพิเศษให้เหล่าโซลไดเวอร์ร่วมสนุก !
Tower of God: New World จัดเต็มกิจกรรมสุดพิเศษ ฉลองปีนหอคอยเทพเจ้าครบรอบ 1 ปี !
‘Soul Strike’ เกม Idle สุดล้ำ เปิดตัวโหมดใหม่ ‘ศึกยึดครองกิลด์’
NIKKE x CHATIME คอลแลปพิเศษสำหรับผู้บัญชาการชาวไทย ‘SUMMER FESTIVAL THAILAND’ กับเครื่องดื่มเย็นฉ่ำพร้อมรับของพรีเมียมเพียบ ถึง 21 สิงหาคมนี้เท่านั้น!