Genshin Impact เวอร์ชัน 4.8 เปิดตัวการผจญภัยในฤดูร้อนภายในแผนที่จำกัดเวลาใหม่ Simulanka

1,535 views
Share

ในการอัปเดตล่าสุดจะนำเสนอแผนที่ในธีมใหม่ที่ไม่ซ้ำใคร คอสตูมใหม่สำหรับ Nilou และ Kirara และตัวละคร 5 ดาวใหม่ Emilie!

 

สิงคโปร์, วันที่ 5 กรกฎาคม 2024 – HoYoverse ผู้พัฒนาและเผยแพร่สื่อบันเทิงอินเตอร์แอ็กทีฟระดับโลก ได้ประกาศในวันนี้ว่า Genshin Impact เวอร์ชัน 4.8 “ฤดูร้อน! มังกรร้าย? โลกนิทาน!” จะเปิดตัวในวันที่ 17 กรกฎาคมนี้ โดยการอัปเดตในครั้งนี้จะเปิดตัวแผนที่ฤดูร้อนใหม่อย่าง Simulanka การผจญภัยในโลกเวทมนตร์จำกัดเวลานี้จะนำเสนอเรื่องราวใหม่ ๆ กิจกรรมตามฤดูกาล รางวัลมากมาย รวมถึงรูปลักษณ์ใหม่ของ Nilou และ Kirara ในขณะเดียวกัน นักปรุงน้ำหอม Emilie จะเปิดตัวในฐานะตัวละครนักปรุงน้ำหอมระดับ 5 ดาวคนใหม่ ที่สามารถสร้างความเสียหายให้กับศัตรูที่ติดสถานะติดไฟได้มากขึ้น

 

รับชมตัวอย่ํางเวอร์ชัน4.8ได้ที่นี่: https://youtu.be/m53wPdOoP48

รับชมวิดีโอตัวอย่าง Natlan ได้ที่นี่: https://youtu.be/XOK1F9TLEH8

Simulanka เป็นโลกที่น่าหลงใหลที่ประกอบไปด้วยพื้นที่ที่มีเอกลักษณ์หลายแห่ง ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของสิ่งมีชีวิตกระดาษ, ตุ๊กตาไขลาน และสิ่งมีชีวิตมหัศจรรย์อื่น ๆ ผู้เล่นสามารถสำรวจทิวทัศน์ที่น่าหลงใหลเหล่านี้ไปพร้อมกับ Kirara, Nilou, Navia และผู้พเนจร เพื่อช่วยจัดการกับวิกฤตที่กำลังจะเกิดขึ้น และเปิดเผยความจริงและเซอร์ไพรส์ของโลกเวทมนตร์นี้

การผจญภัยครั้งนี้จะยิ่งน่าตื่นเต้นขึ้นไปอีก เนื่องจากกิจกรรมที่จัดขึ้นใน Simulanka ซึ่งประกอบไปด้วยมินิเกมต่าง ๆ และรางวัลมากมาย ผู้เล่นสามารถลองเล่นมินิเกมอย่าง “กระแสฝุ่นทางเหนือ” เพื่อยิงลูกโป่งบนท้องฟ้าอันน่าทึ่งของ Simulanka หรือเข้าร่วมเกมที่คล้ายกับตู้คีบตุ๊กตาอย่าง “กลลวงหมวกลอยฟ้า” เพื่อพยายามจับตัวตุ๊กตาที่เคลื่อนที่ไปมาให้ได้มากที่สุด หรือตั้งทีมสองทีมเพื่อเข้ารับการท้าทายการต่อสู้ “บททดสอบแห่งเมืองหลวง” ผู้ที่ชนะในมินิเกมข้างต้นจะได้รับเหรียญเส้นทางดารา ที่สามารถใช้สุ่มรับแบบจำลองที่มีท่าทางและประเภทหลากหลายได้ โดยแบบจำลองเหล่านี้สามารถวางไว้บน”ชั้นวางอย่างดี” ที่อยู่ตามสถานที่ต่าง ๆ ของ Simulanka ได้ เมื่อผู้เล่นสำเร็จเควสต์หลักทั้งหมดของ Simulanka ยังสามารถรับรางวัลเฟอร์นิเจอร์ “ชั้นวางอย่างดี” และวางไว้ใน Serenitea Pot เพื่อเป็นที่ระลึกในฤดูร้อนครั้งนี้ได้อีกด้วย!

นอกจากนี้ ตัวเอกหญิงทั้งสองในการผจญภัยของ Simulanka อย่าง Kirara และ Nilou จะได้สวมใส่คอสตูมใหม่ของเธอ ผู้เล่นสามารถสุ่มจับภาพจำลองจำนวนหนึ่ง เพื่อรับ Kirara เข้าทีมได้ฟรี ขณะเดียวกัน ผู้เล่นยังสามารถรวบรวม “ขนนกครื้นเครง” จากสถานที่ต่าง ๆ ของ Simulanka และเปิด “หีบสมบัติเทพนิยาย” เพื่อสะสม “ชิ้นส่วนหรรษา” และรับคอสตูมธีมจอมโจรใหม่ของ Kirara ได้ ขณะเดียวกัน คอสตูมธีมดอกไม้ใหม่ของ Nilou จะวางขายในร้านค้าด้วยราคาพิเศษในเวลาจำกัด

นอกจากใบหน้าที่คุ้นเคยแล้ว นักปรุงน้ำหอมชื่อดังของ Fontaine อย่าง Emilie ก็จะปรากฏตัวในฐานะตัวละครผู้ใช้หอกธาตุไม้ 5 ดาวภายในเกม โดยมีความสามารถพิเศษ และเชี่ยวชาญในการสร้างความเสียหายแก่ศัตรูที่อยู่ภายใต้สถานะติดไฟ การต่อสู้ของเธอจะเน้นไปที่ “Lumidouce Case” ซึ่งจะสร้างความเสียหายไม้เป็นระยะ และหากศัตรูได้รับผลกระทบจากการติดไฟ Lumidouce Case จะสามารถอัปเกรด และสร้างความเสียหายได้มากขึ้นตามพลังโจมตีของ Emilie ขณะเดียวกันก็จะขยายพื้นที่การโจมตี และเพิ่มความเร็วในการโจมตีขึ้น เควสต์ระดับตำนานของ Emilie “บทแห่งขวดน้ำหอม” จะเปิดเผยตัวตนที่สองของเธอในฐานะ “นักทำความสะอาดจุดเกิดเหตุ” และไขปริศนาเกี่ยวกับ “ดอก Auguste” ทั้งนี้ Emilie จะปรากฏตัวเป็นครั้งแรกพร้อมกับการรีรันของ Yelan ในช่วงครึ่งหลังของกิจกรรมอธิษฐานเวอร์ชัน 4.8 ส่วน Navia และ Nilou จะรีรันในช่วงครึ่งแรกของการอัปเดตเวอร์ชัน

 

ระบบคะแนนฝึกซ้อมได้รับการปรับปรุงประสิทธิภาพอีกครั้งหลังจากที่มีการลดเงื่อนไขเลเวลลงในเวอร์ชัน 4.7 ทำให้ผู้เล่นสามารถเก็บคะแนนฝึกซ้อมเพื่อใช้ในภายหลังและรับรางวัลคำขอประจำวันได้สะดวกขึ้น คะแนนฝึกซ้อมระยะยาวใหม่จะถูกแปลงจากคะแนนที่เกินมาจากขีดจำกัดรายวัน ซึ่งสามารถรับได้จากการทำเควสต์ให้สำเร็จ เปิดหีบสมบัติ รวบรวมไอเทมพิเศษ (เช่น Oculus) ทำเป้าหมายของกิจกรรมให้สำเร็จ และอื่น ๆ โดยการแปลงคะแนนฝึกซ้อมระยะยาวให้เป็นคะแนนฝึกซ้อมรายวันจะต้องใช้ Original Resin ที่ใช้ในการทำกิจกรรม เช่น รับรางวัลที่ได้จากการต่อสู้ใน Ley Line Blossom, Trounce Domain และ BOSS ในโลกกว้าง เป็นต้น อย่างไรก็ตาม คะแนนฝึกซ้อมระยะยาวจะถูกรีเซ็ตทุกครั้งที่การอัปเดตเวอร์ชันลงท้ายด้วย “.0” (เช่น เวอร์ชัน 5.0)

 

นอกจากนี้ ช่วงเวลาคูลดาวน์ของ Boss ในโลกกว้างที่ต้องใช้ Original Resin 40 อันเพื่อรับรางวัลจะลดลงจาก 5 นาที เป็น 10 วินาที ซึ่งการปรับปรุงนี้ จะทำให้การท้าทายนั้นราบรื่นยิ่งขึ้น และเร่งความเร็วในการใช้ Original Resin ซึ่งจะช่วยให้คุณแปลงคะแนนฝึกซ้อมที่สะสมไว้เป็นรางวัลคำขอประจำวันได้เร็วยิ่งขึ้น

 

ฟังก์ชันใหม่อีกอย่างหนึ่งในเวอร์ชัน 4.8 “สกินเอฟเฟกต์วิ่ง” จะเพิ่มเอฟเฟกต์การเคลื่อนไหวใหม่ให้กับตัวละคร และจะเปิดใช้งานเอฟเฟกต์ตามหลังที่ไม่เหมือนใครเวลาตัวละครวิ่ง ผู้เล่นสามารถท้าทาย “ทางสัญจรในจินตนาการ” ในห้องเดียวกันของ “โรงละครในจินตนาการ” เพื่อรับ “สกินเอฟเฟกต์วิ่ง” ของ Diluc, Qiqi, Kirara, Jean และ Ningguang ได้ ทั้งนี้ การเข้าสู่การท้าทาย “ทางสัญจรในจินตนาการ” จะต้องใช้กุญแจพิเศษ โดยในช่วงเริ่มต้นจะมีกุญแจให้สองดอก ส่วนกุญแจเพิ่มเติมสามารถรับได้จากการสำเร็จฉากที่ 6 ของ “โรงละครในจินตนาการ” ในแต่ละฤดูกาล

 

Genshin Impact เวอร์ชัน 4.8 จะเปิดตัวในวันที่ 17 กรกฎาคม พร้อมกับแผนที่จำกัดเวลาใหม่ Simulanka รองรับการเล่นข้ามแพลตฟอร์มระหว่าง PlayStation®, PC และอุปกรณ์พกพา ซึ่งเวอร์ชัน PS5, PS4, PC และบน Google Play ได้ถูกจัดเรต ESRB ให้อยู่ในเรต T เกมสำหรับวัยรุ่น (Teen) ส่วน iOS ถูกจัดให้อยู่ในเรตสำหรับอายุ 12 ปีขึ้นไป ทั้งนี้สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเกมได้ที่เว็บไซต์ทางการ: genshin.hoyoverse.com หรือกดติดตาม @GenshinImpact ผ่านทาง X, Instagram และ Facebook

 

เกี่ยวกับ Genshin Impact

Genshin Impact เป็นเกมแอ็กชัน RPG แบบโอเพ่นเวิลด์ที่เปิดให้เล่นฟรี ซึ่งจะนำพาผู้เล่นเข้าสู่โลกแห่ง Teyvat อันงดงาม โดยผู้เล่นจะสวมบทบาทเป็นนักเดินทางลึกลับ และก้าวสู่การเดินทางตามหาพี่น้องที่หายไป ตั้งแต่เวอร์ชัน 4.0 เป็นต้นไป ประเทศแห่งที่ 5 ในทั้งหมด 7 ประเทศนั้นก็ได้เปิดตัวขึ้น นักเดินทางสามารถสำรวจประเทศซึ่งมีวัฒนธรรม และภูมิประเทศอันกว้างใหญ่ที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครของแต่ละประเทศได้อย่างอิสระ และพบกับตัวละครมากมาย พร้อมทั้งเรียนรู้เทคนิคการต่อสู้ด้วยธาตุ เพื่อไขความลับของ Teyvat โดยผู้เล่นสามารถดำเนินการผจญภัยต่อด้วยตนเอง หรือจะเล่นพร้อมกับเพื่อนข้ามแพลตฟอร์มระหว่าง PlayStation®5, PlayStation®4, PC, Android และ iOS ก็ได้

 

เกี่ยวกับ HoYoverse

HoYoverse ผู้พัฒนาและเผยแพร่สื่อบันเทิงอินเตอร์แอ็กทีฟระดับโลก ที่มุ่งสร้างและมอบประสบการณ์โลกเสมือนจริงอันน่าดื่มด่ำแก่ผู้เล่นทั่วโลก ผ่านบริการด้านความบันเทิงหลากหลายประเภท แบรนด์ดังกล่าวได้ให้นำเกมที่ได้รับความนิยมจากแฟน ๆ และผู้ใช้ ไม่ว่าจะเป็น Genshin Impact, Honkai: Star Rail, Honkai Impact 3 และ Tears of Themis ตลอดจนเนื้อหาความบันเทิงที่มีความหลากหลาย ประกอบด้วยตัวละครเสมือนจริง Lumi, N0va Desktop, แอนิเมชัน, มังงะ, ไลต์โนเวล และดนตรี เป็นต้น ในอนาคต HoYoverse จะขยายขอบเขตการผลิตเนื้อหา การวิจัยและพัฒนาทางเทคโนโลยี และการเผยแพร่ผ่านสำนักงานที่สิงคโปร์, มอนทรีออล, ลอสแอนเจลิส, โตเกียว และโซล

 

 

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ประกาศเปิดตัวเกมกังฟูแนววางแผน Forestrike สำหรับ Switch และ PC
Hashire Hebereke: EX กำลังจะให้เล่นบน Switch และ PC ในปีหน้า
ประกาศเปิดตัวเกมผจญภัยเอาตัวรอด Re:VER PROJECT -TOKYO- สำหรับพีซี
River City Saga: Three Kingdoms Next ประกาศลงพีซีและคอนโซล
‘Ash Echoes’ เกม SRPG ฟอร์มยักษ์แห่งปี จาก Tree Roots Entertainment Group ค่ายเกมของคนรุ่นใหม่ พร้อมท้าทายฝีมือเกมเมอร์ไทย มันส์ทะลุมิติเร็ว ๆ นี้!
Dekaron Online Thai กลับมาอย่างเป็นทางการ! HOGA ร่วมมือกับ Ubifun Studio ปรับโฉมความคลาสสิก