เตรียมตัวให้พร้อม! นักบินอีวานเกเลียนทั้ง 4 คนจะมาปรากฏตัวใน ‘Summoners War: Chronicles’ แล้ว 11 ก.ค. นี้!

535 views
Share

– การคอลแลบระหว่าง ‘Chronicles X Evangelion’ จาก Com2uS จะเริ่มขึ้นในวันที่ 11 กรกฎาคมนี้

– ตัวละครหลักทั้ง 4 ตัวที่ต่อสู้ด้วยอาวุธจากในอนิเมะอย่าง ‘Lance of Longinus’, ‘Progressive Knife’

– พบกับตัวละครแต่ละตัวที่มีถึง 2 ธาตุ พร้อมเทวทูตในแบบฉบับของ Chronicles ‘มอร์โด’ ที่มาในรูปแบบของบอส

 

การคอลแลบร่วมกันระหว่าง ‘Summoners War: Chronicles’ จากค่าย Com2uS และอนิเมะชื่อดัง ‘Evangelion’ กำลังจะเริ่มขึ้นในวันที่ 11 ก.ค. 67 นี้ ซึ่งได้รับความสนใจจากแฟนๆเป็นอย่างมาก และต่างคาดหวังกันว่านักบินอีวานเกเลียนทั้ง 4 คนซึ่งมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวจะมาปรากฏตัวใน ‘Chronicles’ ในรูปแบบไหน

 

เมื่อเร็วๆนี้ Summoners War: Chronicles ได้เปิดหน้าเพจการคอลแลบและแชร์ข้อมูลที่น่าสนใจที่เกี่ยวข้องผ่านหน้าเพจ ซึ่งได้บอกเล่าถึงการที่ตัวละครหลักของอีวานเกเลียนทั้ง 4 คน อย่าง ‘ชินจิ’ ‘อาสึกะ’ ‘เรย์’ และ ‘มาริ’ จะมาปรากฏตัวในฐานะมอนสเตอร์ในการคอลแลบครั้งนี้

การคอลแลบครั้งนี้เป็นเรื่องราวในตอนที่เหล่านักบินอีวานเกเลียนข้ามมิติมาปรากฏตัวต่อหน้าจีอันนี่ซึ่งกำลังปกป้องอาณาจักรราฮิลอยู่ และหยุดยั้งเหล่าเทวทูต นักบินทั้ง 4 คนใช้อาวุธอย่างหอกลองกินุสขับไล่ ‘มอร์โด’ เทวทูตในแบบฉบับของ Chronicles ออกไปยังอวกาศ พวกเขาเริ่มฝึกการต่อสู้กับเหล่าตัวอย่างทดลองที่สร้างขึ้นจากการวิเคราะห์เทวทูต เพื่อคอยรับมือกับการโจมตีของเทวทูตที่จะปรากฏตัวอีกครั้งในอีก 2 สัปดาห์ให้หลัง

 

เหล่านักบินของอีวานเกเลียนจะปรากฏตัวขึ้นในฐานะมอนสเตอร์ในเกม โดยแต่ละตัวจะมี 2 ธาตุ เริ่มจากนักบินประจำ EVA หมายเลข 1 ‘ชินจิ’ เป็นมอนสเตอร์ประเภทนักรบในธาตุน้ำและธาตุมืด, นักบินประจำ EVA หมายเลข 0 ‘เรย์’ เป็นมอนสเตอร์ประเภทอัศวินในธาตุลมและธาตุแสง, ‘อาสึกะ’ เป็นมอนสเตอร์ประเภทมือสังหารในธาตุไฟและธาตุมืด และ ‘มาริ’ เป็นมอนสเตอร์ประเภทนักธนูในธาตุไฟและธาตุแสง สำหรับมอนสเตอร์ในธาตุไฟ น้ำ และลมจะสวมชุดปลั๊กสูท และมอนสเตอร์ในธาตุแสงและมืดจะใส่ชุดนักเรียน ทำให้แม้จะเป็นตัวละครเดียวกัน แต่กลับมีเสน่ห์ที่แตกต่างกันในแต่ละธาตุ

 

ตัวละครแต่ละตัวยังถูกสร้างออกมาให้มีสายอาชีพที่แตกต่างกันไปตามสไตล์การต่อสู้ของพวกเขาในอนิเมะ และอาวุธที่ใช้ในอนิเมะต้นฉบับก็จะมาปรากฏในเกมด้วยเช่นกัน ชินจิจะเป็นมอนสเตอร์ประเภทนักรบที่ใช้ Lance of Longinus โจมตีในระยะประชิด อาสึกะจะเป็นมอนสเตอร์ประเภทมือสังหารที่เชี่ยวชาญในการใช้มีดคู่ Progressive Knife คอยป่วนศัตรูจากทางด้านหลัง ส่วนเรย์จะเป็นมอนสเตอร์ประเภทอัศวินที่รับหน้าที่ตัวแทงค์ถือโล่ ESV คอยปกป้องพรรคพวก และมาริจะเป็นมอนสเตอร์ประเภทนักธนูที่ใช้ Pallet Rifle และ Super Electromagnetic Crossbow Gun คอยซุ่มโจมตีศัตรูจากในระยะไกล

เมื่อแยกตามแต่ละธาตุแล้ว ชินจิในธาตุน้ำจะมีสกิลติดตัวอย่าง ‘Ranged Counter’ ที่เพิ่มความเสียหายที่ทำได้และลดความเสียหายที่ได้รับตามระยะทางของตนและเป้าหมายการโจมตี อีกทั้งยังเป็นมอนสเตอร์ประเภทนักรบตัวแรกที่มีความสามารถพิเศษในการลอบโจมตีศัตรูระยะไกล ในทางตรงกันข้าม ชินจิธาตุมืดจะมีลักษณะพิเศษที่เน้นรับมือศัตรูในระยะประชิด

 

เรย์ในธาตุลมสามารถปลดเอฟเฟกต์เสริมพลังต่างๆ ของศัตรูได้ตั้งแต่เมื่อการต่อสู้เริ่มขึ้น และยังมีสกิลที่เพิ่มพลังป้องกันให้ตัวเองได้อีกด้วย ส่วนในธาตุแสงจะมีสกิล ‘A.T. Field’ ซึ่งมีโอกาสทำให้สกิลที่ใช้โจมตีเป้าหมายไร้ผลไว้ปกป้องพรรคพวก

 

มาริในธาตุไฟเป็นดีลเลอร์โจมตีระยะไกลโดยยิง ‘Pallet Rifle’ และสามารถใช้กระสุนสนับสนุนเพื่อเพิ่มความรุนแรงของการโจมตีปกติ ส่วนมาริในธาตุแสงจะมีความสามารถในการปลดเอฟเฟกต์ CC ทำให้เธอสามารถซุ่มยิงศัตรูหลายๆตัวได้อย่างอิสระ

 

อาสึกะในธาตุไฟสามารถฟื้นคืนชีพได้ด้วยสกิลติดตัว ‘Self Repair’ และเพิ่มพลังโจมตีให้ตัวเองชั่วระยะหนึ่งหลังจากคืนชีพ จึงเป็นตัวละครที่โดดเด่นมากในการจัดการกับศัตรูเดี่ยว ๆ ส่วนอาสึกะธาตุมืดซึ่งมีพลังโจมตีสูงเป็นพื้นฐานจะใช้การโจมตีในวงกว้างเป็นหลัก ทำให้สร้างความเสียหายใส่ศัตรูหลายตัวได้ในคราวเดียว

 

นอกจากนี้ ตัวละครแต่ละตัวยังร่วมต่อสู้ไปกับเหล่าตัวละครของ Chronicles โดยใช้สกิลที่สร้างขึ้นจากเทคนิคการต่อสู้ที่ได้เห็นกันในอนิเมะ การใช้คัมภีร์เฉพาะสำหรับการคอลแลบยังช่วยให้สามารถซัมมอนตัวละครเหล่านี้ได้ง่ายขึ้นอีกด้วย และจะมีการอัปเดตเนื้อหาใหม่ๆที่คุณสามารถลองเล่นตัวละครหลักจาก Evangelion ได้อีกด้วย

‘Neon Genesis Evangelion’ หรือ ‘อีวานเกเลียน มหาสงครามวันพิพากษา’ เป็นซีรีส์อนิเมะที่ออกอากาศทาง TV เมื่อปี 1995 นับเป็นผลงานชิ้นโบแดงของผู้กำกับ/โปรดิวเซอร์ ฮิเดอากิ อันโนะ ซึ่งได้รับความนิยมอย่างล้นหลามจากแฟน ๆ ทั้งในญี่ปุ่นและจากทั่วโลก ภายหลังได้มีการปล่อย ‘Rebuild of Evangelion’ ออกฉายตั้งแต่ปี 2007 จนถึง 2021 ตามลำดับโดยแบ่งออกเป็น 4 พาร์ท โดยฮิเดอากิ อันโนะเป็นผู้ออกแบบ เขียนบท และกำกับด้วยตัวเอง ซึ่งก็ได้รับการสนับสนุนอย่างดีจากแฟนๆกลุ่มเดิมและแฟนๆกลุ่มใหม่

 

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการคอลแลบและทีเซอร์ได้ที่ฟอรั่มทางการของ ‘Chronicles’ คลิกที่นี่  และรับชมวิดีโอได้ทางแชนแนล YouTube หลักของเกม คลิกที่นี่

 

ติดตามเกม Summoners War: Chronicles ได้ทุกช่องทาง :

ดาวน์โหลดเกม Summoners War มาเล่นกันเลย คลิกที่นี่
ติดตามข่าวสารเกม Summoners War ได้ที่ Facebook Fanpage คลิกที่นี่
ติดตามไลฟ์สดการแข่งขันเกม Summoners War ได้ที่ YouTube Official คลิกที่นี่
ติดตามกิจกรรมอื่นๆเกม Summoners War ได้ที่คอมมูนิตี้ทางการ คลิกที่นี่

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ประกาศเปิดตัวเกมกังฟูแนววางแผน Forestrike สำหรับ Switch และ PC
Hashire Hebereke: EX กำลังจะให้เล่นบน Switch และ PC ในปีหน้า
ประกาศเปิดตัวเกมผจญภัยเอาตัวรอด Re:VER PROJECT -TOKYO- สำหรับพีซี
River City Saga: Three Kingdoms Next ประกาศลงพีซีและคอนโซล
‘Ash Echoes’ เกม SRPG ฟอร์มยักษ์แห่งปี จาก Tree Roots Entertainment Group ค่ายเกมของคนรุ่นใหม่ พร้อมท้าทายฝีมือเกมเมอร์ไทย มันส์ทะลุมิติเร็ว ๆ นี้!
Dekaron Online Thai กลับมาอย่างเป็นทางการ! HOGA ร่วมมือกับ Ubifun Studio ปรับโฉมความคลาสสิก