ล้มแล้วต้องลุก!! Core Masters เปลี่ยนไปลงมือถือในรูปแบบ MOBA เหมือนเดิมเพิ่มเติมคือความมันส์

2,814 views
Share

Core-Masters

เรียกว่ายุคสมัยของเกมที่โด่งดังแต่ละเกม มันมักจะมีแนวเกมที่บูมกันเป็นพิเศษมาเป็นช่วงๆ นับตั้งแต่ MMORPG Casual FPS และล่าสุดที่ฮิตกันจริงฮิตกันจังนั่นคือแนว MOBA ซึ่งตัวที่โดงดังที่สุดของแนวนี้คงไม่พ้น DOTA2 และ LoL ส่วนเกมอื่นก็ดังกันเป็นแถบๆ เหมือน HoN ก็ดังจริงไรจริงในบ้านเรา ส่วนเกมอื่นๆ ที่ถือกำเนิดมานั้น กลายเป็นไม่ประดับของวงการไปโดยปริยาย เพราะ 2 เกมข้างต้นยึดตำแหน่งของเจ้าพ่อ MOBA ทั่วโลกไว้ซะหมด

แน่นอนว่าความเสี่ยงของเกม MOBA ตัวใหม่ๆ ที่ออกมาก็สูงตามไปด้วย เพราะยากที่จะต่อกร 2 เกมยอดฮิต ณ เวลานี้ ซึ่ง Core Masters เกมตัวความหวังอีกหนึ่งเกมจากผู้พัฒนา Soft Big Bang ก็ต้องเป็นอันสูญสิ้นไปเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นเซิร์ฟเวอร์เกาหลีเองที่ต้องปิดตัว หรือแม้แต่เซิร์ฟเวอร์ SEA ที่ทาง Garena เอามาเปิดก็ต้องยกเลิกไป แต่ของแบบนี้มันต้องมีทางออก ซึ่งเฮือกสุดท้ายของทางผู้พัฒนานั่นก็คือ การโยกไปทำลงมือถือนั่นเอง

โดยเกม Core Masters จะทำการปรับเปลี่ยนจากเวอร์ชั่น PC ไปลงมือถือ ซึ่งถือเป็นการเกิดใหม่หรือเรียกว่าแก้ตัวกันอีกรอบ ซึ่งระบบเกมก็คงจะเป็นเช่นเดิมคือเน้นแนว MOBA ที่สามารถรองรับการแข่งขันได้ อันนี้ก็น่าคิดนะครับ เพราะวงการเกม MOBA บนมือถือนับว่ายังไม่มาก แต่เท่าที่มีก็เรียกว่ายังไม่เปรี้ยงปร้างเท่าที่ควร คิดได้ 2 แง่คือ มันไม่เหมาะกับมือถือ หรือเกมที่มีก่อนหน้านี้มันยังไม่โดน หาก Core Masters ที่เคยแป๊กกับ PC มาแล้ว จะมาเปรี้ยงปร้างกับมือถือมันก็น่าจะคิดได้เช่นกัน งานนี้คงต้องติดตามกันให้ดี

CoreMasters_Preview Core-Masters-19-11-14-003 Core-Masters-poster1 maxresdefault

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Knights of Honor II: Sovereign ปล่อยตัวอย่างใหม่โชว์การเล่นแบบ PVP และ Co-Op Match
แฟรนไชส์เกมตกปลา ACE ANGLER สุดฮิต พร้อมลงให้เล่นกันบนสมาร์ทโฟนแล้ว
ปิดฉากเรื่องราวของเอวอร์ใน The Last chapter พร้อมให้เล่นแล้วใน Assassin’s Creed Valhalla
ทวิตเตอร์หลักของ Tekken เผยเตรียมประกาศอะไรซักอย่างเกี่ยวกับ Tekken 8 เร็วๆ นี้
Illusion Connect ประกาศปิดตัวอย่างเป็นทางการสิ้นปีนี้
TERA Classic SEA เปิดเซิร์ฟใหม่ “ELINO” แจกสัตว์เลี้ยงระดับสูง 3 ธันวาคมนี้! พร้อมเตรียมอัปเดทใหญ่ระบบใหม่และบอสสุดโหด!