เกมเมอร์ไทยอยากเล่นเกมอะไรกันแน่ ???

1,342 views
Share

 

จากปรากฏการณ์ของเกม Tree of Savior ที่เกิดขึ้นทั้งการตามล่าหา Key การแสดงอาการอยากเล่นสุดขีดแบบเห็นได้เต็มโลก Social ในวันสองวันนี้ ส่วนตัวผมเองเลยเกิดคำถามขึ้นมาว่าจริงๆ แล้วในบ้านเราตอนนี้เกมเมอร์เค้าอยากเล่นเกมอะไรกันแน่..

คงจะปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกวันนี้ในบ้านเรานั้นเต็มไปด้วยเกมมือถือ (Mobile Games) ที่เปิดให้เล่นทั้งแบบที่เป็นข่าวให้เห็นและทั้งแบบที่เปิดแบบเงียบๆ อาทิตย์ละประมาณเกือบ 10 เกมเห็นจะได้ ในขณะที่เกมออนไลน์นั้นดูซบเซามาก แทบจะไม่มีเกมเปิดใหม่ให้เห็นเลยตั้งแต่ต้นปีจนมาถึงวันนี้ (ไม่นับรวมเกมเก่าที่มีกิจกรรมและจัดการแข่งอยู่เรื่อยๆ) สาเหตุคงเพราะเทรนด์เกมมือถือนั้นมาแรง คนเอามาเปิดก็ลงทุนไม่เยอะมากก็สามารถทำรายได้คืนทุนและทำกำไรอย่างรวดเร็ว แถมเกือบทุกคนมีสมาร์ทโฟนและเน็ตแรงๆ หรือ Wifi ใช้ ทำให้เข้าถึงได้ง่าย แต่พอมีเกมมือถือเยอะขึ้นๆ เต็มตลาดไปหมด เชื่อว่าบางคนคงเกิดอาการเบื่อ

 

ไม่รู้ว่าผมคิดไปคนเดียวหรือเปล่า แต่ตอนนี้ผมโครตคิดถึงเกมแนว MMORPG บน PC อยากที่จะนั่งเก็บเลเวล อยากที่จะได้เดินไปในโลกกว้างชวนเพื่อนล่าบอสลงดันเจี้ยนแบบไม่ต้องมากังวลว่ามือถือจะเล่นไม่ได้หรือทำไมแบทหมดเร็วจังฟ่ะ แถมบางครั้งก็งงตัวเองว่านี่กำลังนั่งเล่นเกมหรือดูมือถือมันเล่นเองอยู่ พอได้ข่าวว่าเกม Vindictus ซึ่งเป็น Action MMO จะมาเปิดในบ้านเราก็เริ่มสนใจและเห็นหลายคนออกมาตื่นเต้น แม้ยังไม่รู้ว่าจะได้เล่นปีนี้หรือปีหน้าก็ตาม แถมล่าสุดยิ่งพอเกม Tree of Savior เปิดทดสอบบน Steam ผมก็เริ่มรู้ตัวแล้วว่ามีอีกหลายหมื่นชีวิตอยากเล่น MMORPG เหมือนกับผมในตอนนี้ นี่ยังไม่นับรวม Kritika Online กับ Cabal 2 อีกนะ !!

 

แต่อย่างว่าแหละครับ MMORPG ดีๆ สมัยนี้ราคาค่อนข้างสูง จะซื้อมาเปิดก็ต้องทุ่มทุนมหาศาล Tree of Savior เองผมก็คิดว่าค่ายเกมในบ้านเราต้องมีติดต่อไปแน่นอนแต่คงสู้ราคาไม่ไหว ก็ได้แต่หวังว่าในปีหน้าจะมี MMORPG เปิดให้เล่นกันบ้างนอกเหนือจากที่ยกตัวอย่างมา

แล้วเพื่อนๆ ล่ะครับอยากเล่นเกมอะไรแนวไหนลองมาบอกกล่าวกันหน่อย…

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แผลเก่ายังไม่ทันแห้ง! เตรียมเปิดเซิร์ฟเวอร์ใหม่หรือจะซ้ำรอยเดิม?
จัดหนัก มันส์สะใจกว่าเดิม โดนใจคออีสปอร์ตพันธุ์แท้ Thailand Game Expo 2020 by AIS eSports พร้อมไฮไลท์เต็มอิ่มตลอด 4 วันเต็ม
เมื่อมาราธอน กับวงการสตรีมเมอร์ต้องจับคู่กัน พร้อมเงินหลักแสน
Thailand Game Expo by AIS eSports งานเดียวครบมันส์จุใจแบบจัดเต็ม อีสปอร์ต เกมใหม่ พร้อมโชว์สุดมันส์ 4 วันเต็ม
2 วันที่คุ้มค่า EXG 2018 Game on ให้อะไรมากกว่าการมางานเกม
ผิดเป็นครู? ตามดู PUBSTOMP งานที่ผู้จัดต้องพิสูจน์ตัวเอง