[Review] Payna : สุดยอดซัพพอร์ตตัวล่าสุดจากเกม ROV

11,742 views
Share

2560-02-21 14_49_10-(1) Garena RoV Thailand

Payna ฝ่ายสนับสนุนตัวล่าสุดจากเกม ROV ที่ถือได้ว่าครบเครื่องมากที่สุดเลยในตอนนี้ (มีซัพพอร์ตอยู่เพียง 2 ตัวเท่านั้น) ด้วยความสามารถในการฟื้นฟูพลังชีวิตของเพื่อนร่วมทีม รวมถึงสกิลหยุกศัตรูแสนจะน่าน่ารําคาญเสริมด้วยอัลติสุดทรงพลัง งานใครเล่นตัวนี้เพื่อนร่วมทีมจะต้องยิ้มกว้างเลยทีเดียว

5464525

ตำแหน่ง : ซัพพอร์ต

IMG_3181

สกิล

Blessed(สกิลติดตัว) :  เมื่อ Payna ได้รับความเสียหาย จะทำการโจมตีสวนกลับไปยังผู้ที่โจมตีเธอ สร้างความเสียหายเวท 200(+0)  หน่วย พร้อมลดความเร็วเคลื่อนที่ 90% เป็นเวลา 1 วิ (พร้อมใช้งานใหม่ทุกๆ 10 วิ)
454542534Healing Light : ใช้เวทฟื้นฟูพลังชีวิต 30 (+0) หน่วย ให้กับตัวเองและฮีโร่พันธมิตรรอบๆ (เป้าหมายจะต้องเสียพลังชีวิตไปมากกว่า 8%)  พร้อมเพิ่มความเร็วโจมตี 25% เป็นเวลา 3 วิ
2560-02-21 14_49_33-(2) Garena RoV ThailandForest Friend : เรียกนกอินทรีย์ออกมาโจมตีศัตรูสลับไปมา สร้างความเสียหาย 200(+0) หน่วย และสตั้นศัตรูชั่วขณะ โดยจะโจมตีสูงสุด 6 ครั้ง (สามารถโจมตีซ้ำตัวเดิมได้)
2560-02-21 14_48_31-(1) Garena RoV Thailand545855Nature’s Rally(อัลติ) : สร้างบาเรียร์ป้องกันให้แก่พันธมิตรรอบๆ 200 หน่วย นอกจากนั้นยังสร้าง ความเสียหายเวท 250(+0) แก่ศัตรูในบริเวณทุก 0.5 วินาที โดยศัตรูที่อยู่ในระยะเกิน วินาที จะติดสตั้นเป็นเวลา 1.5 วินาที

65456554

สกิลชาเลนเจอร์ที่แนะนำ

Heal : เรียกได้ว่าเป็นซัพพอร์ตเต็มตัวเลยสำหรับการฟื้นฟูพลังชีวิตแบบเต็มที่ทั้งสกิลของตัวเองและสกิลชาเลนเจอร์ ซึ่งจะทำให้การเข้าประทะของทีมมีความแข็งแกร่งมากขึ้น สามารถทำให้เพื่อนร่วมทีมยืนต่อสู้ได้นานขึ้นและได้เปรียบศัตรู
IMG_3164Flicker : ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้เล่นที่ต้องการเสริมพลังโจมตีให้กับทีม โดย Payna จะมีสกิลที่เป็ย AOE อยู่อย่างเช่น  Healing Light และ Nature’s Rally แต่การที่จะใช้งานได้ผลที่สุดจำเป็นที่จะต้องเข้าทำอย่างรวดเร็วด้วย Flicker เพื่อต่อคอมโบกับทีมนั้นเอง

IMG_3165

ไอเทม

แน่นอนว่า Payna มีความสามารถในการสนับสนุนทีมอย่างครบเครื่อง แต่ถ้าหากผู้เล่นอยากจะเสริมเคี้ยวเล็บให้กับฮีโร่ตัวนี้ละก็จะต้องออกไปเทมอย่าง Frostys Revenge ที่มีความสามารถในการลดความเร็วเคลื่อนที่ของศัตรูถึง 20% หลังจากที่สร้างความเสียหายใส่ศัตรูด้วยสกิลเวท งานนี้นอกจากสนับสนุนทีมด้วยสกิล Healing Light ยังสามารถดักจับศัตรูให้เพื่อนๆ จัดการได้อีกถือได้ว่ามีประโยชน์เป็นอย่างมากกับไอเทมชิ้นนี้ โดยผู้เล่นสามารถออกเป็นชิ้นแรกเลยเพื่อเดินเกมเร็วหรืออาจจะเป็นชิ้นที่สามก็ยังได้

IMG_3161

ต่อมาเป็นไอเทม Virtue’s Necklace ที่จะเข้ามาช่วยในส่วนของการลดคูลดาวน์สกิลพร้อมทั้งเพิ่มพลังโจมตีเวทอีก และด้วยความสามารถของมันที่ผู้ใช้จะได้รับมานาคืน 20% หลังจากที่สังหารหรือช่วยเหลือก็จะสามารถมีมานาไว้ใช้ได้เลื่อยๆไม่จำเป็นยที่ต้องกลับบ้านบ่อย ซึ่งแน่นอนว่าการใช้สกิล Healing Light เพื่อฟื้นฟูพลังชีวิตเพื่อนร่วมทีมก็ต้องใช้มานาเหมือนกัน จึงเป็นไอเทมที่เหมาะสำหรับ Payna มาก

IMG_3162สุดท้ายเป็นไอเทมสายถึงแถมมีประโยชน์อย่าง Soaring Aura เป็นไอเทมกลางๆ ที่เพิ่มทั้งพลังชีวิตและพลังเวท แต่ที่น่าสนใจที่สุดคือ สกิลติดตัวที่สามารถลดเกราะเวทศัตรูรอบตัวกว่า 130 หน่วย งานนี้เพื่อนๆจะสามารถสนับสนุนเพื่อนไปพร้อมกับการลดเกราะศัตรูได้อีกด้วยถือว่าครบเครื่องมากเลยทีเดียว

IMG_3163

เทคนิคการเล่น

สำหรับ Payna จะเป็นซัพพอร์ตที่ควรไปคู่กับแครี่ของทีมเสมอ ด้วยสกิลฟื้นฟูพลังชีวิตและการสตั้นหยุดศัตรูถือว่าเป็นผู้ช่วยที่ดีในการดูแลเพื่อนร่วมทีมมาก โดยในช่วงแรกนี้ให้ผู้เล่นคอยใช้สกิล Forest Friend สร้างความเสียหายและขัดจังหวะศัตรูในเลนไม่ให้เข้ามาเก็บเลเวลได้ พร้อมทั้งเป็นการปกป้องแครี่ของเราในการฟาร์มได้อย่างสบายอีกด้วย

IMG_3167ต่อมาเมื่อในเลนของเราสามารถชิงความได้เปรียบมาได้แล้วและแครี่ของทีมเรามีไอเทมจำนวนนึงแล้วก็สามารถออกไปเดินเกมช่วยเพื่อนๆ ในเลนอื่นได้โดยฉะเพราะเลนกลางที่เราสามารถเข้า Gank พร้อมกับตัวป่าของทีมเราได้ เมื่อจัดการได้แล้วก็ยังสามารถฟื้นฟูพลังชีวิตให้เพื่อนร่วมทีมสามารถอยู่เก็บเลเวลต่อไปได้เลยโดยไม่ต้องกลับบ้าน ซึ่งในส่วนนี้ก็จะทำให้เลเวลทีมเรานำขึ้นไปอีกด้วย

IMG_3170สุดท้ายในตอนไฟท์ใหญ่ที่มีผู้เล่น 5 คนมาปะทะกัน ให้ผู้เล่นจำไว้ว่าเราจะต้องเป็นตัวขัดจังหวะทีมตรงข้ามให้ได้เสมอ คอยช่วยเพื่อนร่วมทีมจากแนวหลังในระยะไกลด้วบสกิล Forest Friend และหลังจากการปะทะกันให้เราเดินตามเข้าไปใช้สกิล Healing Light และ Nature’s Rally ในทันที ซึ่งถ้าเราชนะทีมไฟท์และสามารถรอดชีวิตมาได้จะทำให้ทีมได้เปรียบเป็นอย่างมากเพราะสามารถดันเลนต่อได้เลย โดยมี Payna คอยฟื้นฟูพลังชีวิตให้ ซึ่งอาจจะเป็นเราเองที่ต้องกลับบ้าน แต่สามารถให้เพื่อนร่วมทีมอยู่ต่อได้นั้นเอง

IMG_3173

IMG_3174

 

Share