Cosplay Festival ครั้งแรกของการประกวดคอสเพลย์ในห้างแนวย้อนยุค ชิงเงินรางวัลมากมาย

2,657 views
Share
ดิโอลด์สยามพลาซ่า เป็นห้างที่มีการตกแต่งแบบสถาปัตยกรรมโบราณ สมัยรัชกาลที่ 5 ได้จัดงานประกวดคอสเพลย์ขึ้นเป็นครั้งแรกในชื่อ “Cosplay Festival ครั้งที่ 1” เมื่อวันที่ 9 มกราคม 2559 ทำให้เป็นที่สนใจของเหล่าคอสเพลเยอร์หลายๆ คนและสมัครเข้าร่วมประกวดคอสเพลย์เป็นจำนวนมาก ซึ่งการประกวดคอสเพลย์นั้น มีประเภทเดี่ยวเพียงอย่างเดียว และรางวัลแยกเป็นดังนี้ รางวัลตัวละครชาย รางวัลตัวละครหญิง และประเภทชุดเกราะ สิ่งที่น่าสนใจภายในงานนี้ก็คือรางวัล Lucky Seven Cosplay โดยรางวัลนี้เป็นการจับฉลากเสี่ยงโชคสำหรับคอสเพลเยอร์ที่ไม่ได้รับรางวัลทั้ง 3 ประเภท ซึ่งเป็นรางวัลพิเศษ บอกได้เลยว่านอกจากจะจัดเต็มกันมาแล้วยังต้องพกดวงมาด้วย รวมถึงได้พบปะพูดคุยกับเกสท์คอสเพลเยอร์ชื่อดัง 2 ท่าน คือ “คุณซี”และ”คุณเทมส์”อีกด้วย
ในกาประกวดคอสเพลย์นั้นจะเป็นการให้คอสเพลเยอร์ผู้เข้าประกวดเดินขึ้นเวทีและแสดงท่าทางตาคาแร็คเตอร์ที่กำลังคอสเพลย์อยู่เป็นเวลา 1 นาที ในส่วนของการตัดสิน ตัดสินที่ ความเหมือนของชุด และการแสดงอารมณ์ของคาแร็คเตอร์นั้น ซึ่งแน่นอนว่าคอสเพลเยอร์แต่ละคนก็แต่งตัวตามคาแร็กเตอร์และแสดงท่าทางตามคาแร็คเตอร์กันอย่างเต็มที่ ทั้งทำท่ายิงปืน ทำท่าฟันดาบ ต่างก็ทำกันแบบจัดเต็มจริงๆ ทำเอาคณะกรรมถึงกับตัดสินใจไม่ถูกเลยทีเดียว ในระหว่างรอผลการประกวดก็มีการแสดง Lovelive Cover มาช่วยสร้างสีสันให้กับงานอีกด้วย
และแล้วก็ถึงเวลาที่เหล่าคอสเพลเยอร์ผู้ที่เข้าร่วมประกวดต่างพากันใจเต้นไม่เป็นจังหวะนั่นก็คือการประกาศผลการประกวดคอสเพลย์ โดยรางวัลชนะเลิศประเภทตัวละครชาย คือ คอสเพลย์คะชู คิโยมิสึ จาก Touken Ranbu ได้รับรางวัลเงินสด 5000 บาท รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 คือ คอสเพลย์ยูกิ มูโต จากYukioh!ได้รับรางวัลเงินสด 3000 บาท รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 คือ ฟูจิโนะ คิโยชิ จาก Prison School ได้รับรางวัลเงินสด 2000 บาท รางวัลชนะเลิศประเภทตัวละครหญิง คือ คอสเพลย์รูบี้ จาก RWBY ได้รับรางวัลเงินสด 5000 บาท รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 คือ Light Women จาก The Evil Within ได้รับรางวัลเงินสด 3000 บาท รางวัลรองชนะอันดับที่ 2 คือ โซน่า จาก League Of Legends ได้รับรางวัลเงินสด 2000 บาท และรางวัลพิเศษ Lucky Seven Cosplay ทั้งหมด 7 รางวัล คือ คอสเพลย์นินจา จาก Yolgang,คอสเพลย์เศร้าซึม จาก In side Out, คอสเพลย์คิรากิโชว จากRozen Maidon, คอสเพลย์อิชิกิโนะ มากิ จาก Lovelive, คอสเพลย์ ฮินาตะ เอนมะ จากBrother Conflict, คอสเพลย์โซระ จาก Kingdom Hearts, คอสเพลย์Assault จาก Battlefield 4 multiplayer ได้รับรางวัลเงินสด 1000 บาท หลังจากที่ประกาศผลการประกวดแล้ว จึงมีการถ่ายภาพรวมเหล่าคอสเพลย์ที่มาร่วมงานทั้งหมดและเกสต์ที่บริเวณหน้าห้างก่อนปิดงาน

สามารถติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Cosplay Festival ครั้งที่ 1 Event

เครดิตรูปภาพ : Immkung camera /Konggz Futanari

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Xbox และ Bethesda ประกาศงาน Developer_Direct Livestream ในวันที่ 26 มกราคม
แนะนำของขวัญปีใหม่ตามงบ ให้เกมเมอร์ปลื้ม เล่นเกมสนุกได้ทุกแนว
SHIN-A จับมือ Eclipse Quest ส่งเกมคุณภาพสู่ระดับสากล ร่วมด้วย Wagyu Lab เสริมความแข็งแกร่งคอมมูนิตี้บน Web 3.0
“การีนา” ชูความสำเร็จ โครงการ “Gamer to Coder” ปั้นนักเขียนโปรแกรมรุ่นใหม่ พร้อมประกาศผลผู้ชนะ และมอบรางวัลทุนการศึกษากว่า 100,000 บาท
เผยสุดยอดขาแดนซ์แสงออกนิ้ว แชมป์การแข่งขัน AUDITION THAILAND CHAMPIONSHIP 2022 present by S-GEAR Gaming
The Streamer ซีซั่น 1 วาไรตี้เกมโชว์ เฟ้นหาครีเอเตอร์คอนเทนต์สายเกมครั้งเเรกของไทย