Cosplay Festival ครั้งแรกของการประกวดคอสเพลย์ในห้างแนวย้อนยุค ชิงเงินรางวัลมากมาย

2,542 views
Share
ดิโอลด์สยามพลาซ่า เป็นห้างที่มีการตกแต่งแบบสถาปัตยกรรมโบราณ สมัยรัชกาลที่ 5 ได้จัดงานประกวดคอสเพลย์ขึ้นเป็นครั้งแรกในชื่อ “Cosplay Festival ครั้งที่ 1” เมื่อวันที่ 9 มกราคม 2559 ทำให้เป็นที่สนใจของเหล่าคอสเพลเยอร์หลายๆ คนและสมัครเข้าร่วมประกวดคอสเพลย์เป็นจำนวนมาก ซึ่งการประกวดคอสเพลย์นั้น มีประเภทเดี่ยวเพียงอย่างเดียว และรางวัลแยกเป็นดังนี้ รางวัลตัวละครชาย รางวัลตัวละครหญิง และประเภทชุดเกราะ สิ่งที่น่าสนใจภายในงานนี้ก็คือรางวัล Lucky Seven Cosplay โดยรางวัลนี้เป็นการจับฉลากเสี่ยงโชคสำหรับคอสเพลเยอร์ที่ไม่ได้รับรางวัลทั้ง 3 ประเภท ซึ่งเป็นรางวัลพิเศษ บอกได้เลยว่านอกจากจะจัดเต็มกันมาแล้วยังต้องพกดวงมาด้วย รวมถึงได้พบปะพูดคุยกับเกสท์คอสเพลเยอร์ชื่อดัง 2 ท่าน คือ “คุณซี”และ”คุณเทมส์”อีกด้วย
ในกาประกวดคอสเพลย์นั้นจะเป็นการให้คอสเพลเยอร์ผู้เข้าประกวดเดินขึ้นเวทีและแสดงท่าทางตาคาแร็คเตอร์ที่กำลังคอสเพลย์อยู่เป็นเวลา 1 นาที ในส่วนของการตัดสิน ตัดสินที่ ความเหมือนของชุด และการแสดงอารมณ์ของคาแร็คเตอร์นั้น ซึ่งแน่นอนว่าคอสเพลเยอร์แต่ละคนก็แต่งตัวตามคาแร็กเตอร์และแสดงท่าทางตามคาแร็คเตอร์กันอย่างเต็มที่ ทั้งทำท่ายิงปืน ทำท่าฟันดาบ ต่างก็ทำกันแบบจัดเต็มจริงๆ ทำเอาคณะกรรมถึงกับตัดสินใจไม่ถูกเลยทีเดียว ในระหว่างรอผลการประกวดก็มีการแสดง Lovelive Cover มาช่วยสร้างสีสันให้กับงานอีกด้วย
และแล้วก็ถึงเวลาที่เหล่าคอสเพลเยอร์ผู้ที่เข้าร่วมประกวดต่างพากันใจเต้นไม่เป็นจังหวะนั่นก็คือการประกาศผลการประกวดคอสเพลย์ โดยรางวัลชนะเลิศประเภทตัวละครชาย คือ คอสเพลย์คะชู คิโยมิสึ จาก Touken Ranbu ได้รับรางวัลเงินสด 5000 บาท รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 คือ คอสเพลย์ยูกิ มูโต จากYukioh!ได้รับรางวัลเงินสด 3000 บาท รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 คือ ฟูจิโนะ คิโยชิ จาก Prison School ได้รับรางวัลเงินสด 2000 บาท รางวัลชนะเลิศประเภทตัวละครหญิง คือ คอสเพลย์รูบี้ จาก RWBY ได้รับรางวัลเงินสด 5000 บาท รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 คือ Light Women จาก The Evil Within ได้รับรางวัลเงินสด 3000 บาท รางวัลรองชนะอันดับที่ 2 คือ โซน่า จาก League Of Legends ได้รับรางวัลเงินสด 2000 บาท และรางวัลพิเศษ Lucky Seven Cosplay ทั้งหมด 7 รางวัล คือ คอสเพลย์นินจา จาก Yolgang,คอสเพลย์เศร้าซึม จาก In side Out, คอสเพลย์คิรากิโชว จากRozen Maidon, คอสเพลย์อิชิกิโนะ มากิ จาก Lovelive, คอสเพลย์ ฮินาตะ เอนมะ จากBrother Conflict, คอสเพลย์โซระ จาก Kingdom Hearts, คอสเพลย์Assault จาก Battlefield 4 multiplayer ได้รับรางวัลเงินสด 1000 บาท หลังจากที่ประกาศผลการประกวดแล้ว จึงมีการถ่ายภาพรวมเหล่าคอสเพลย์ที่มาร่วมงานทั้งหมดและเกสต์ที่บริเวณหน้าห้างก่อนปิดงาน

สามารถติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Cosplay Festival ครั้งที่ 1 Event

เครดิตรูปภาพ : Immkung camera /Konggz Futanari

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

AIS eSports เดินหน้ายกระดับมาตรฐานนักพากย์กีฬาอีสปอร์ต สู่การเป็น Caster มืออาชีพ กับโครงการ AIS eSports Young Caster Talent Season 2
เคาต์ดาวน์สู่งานฉลองครั้งสำคัญของเหล่าเกมเมอร์ทั่วโลก “RAZERCON 2022” พบกัน 15 ตุลาคม ถ่ายทอดสดพร้อมกันทุกแพลตฟอร์ม
ANT Games World จัดงาน “LuvPlace Focus Group” เปิดตัวในไทยครั้งแรกของโลก
PUBG MOBILE สานต่อกลยุทธ์เซเลบริตี้ มาร์เก็ตติง ดึง “4EVE” เกิร์ลกรุ๊ปไทยกลุ่มแรกนั่งแท่นพรีเซ็นเตอร์ อัดกิจกรรม และไอเทมเด็ด สร้างเซอร์ไพรส์ให้คอเกมแบบจัดเต็ม
Carrieverse ร่วมเป็นพันธมิตรกับ Polygon เพื่อเสริมทัพเมตาเวิร์ส พร้อมชูเป้าหมายลดการปล่อยคาร์บอน
“เอเซอร์” บุกตลาด Vitamin Drink