EXE เปิดสาขาที่เกาหลีส่งเกมแรก Infestation ลุยตลาดระดับโลก

1,479 views
Share
ขยับขยายก้าวไกลไปอีกขั้นสำหรับบริษัท Electronics Extreme ที่เปิดตัวสาขาพัฒนาเกมของตัวเอง สตูดิโอกรุงโซล ประเทศเกาหลี เพื่อต่อยอดเกมของตัวเองออกไปในระดับ Global หรือระดับโลกนั่นเอง

สำหรับสตูดิโอ Electronics Extreme ในเกาหลีนั้น รวมทีมเหอาเหล่านักพัฒนาที่มากประสบการณ์และครำหวอดอยู่ในวงการผู้พัฒนาเกมมากว่า 20 ปี เคยฝากผลงานไว้กับเกมชื่อดังมากมายอาทิ ArcheAge, AION, DK Online และ Candy Coaster รวมถึงการทำงานร่วมกับบริษัทพัฒนาเกมยักษ์ใหญ่มากมาย ซึ่งการที่ทาง Electronics Extreme ขยายสาขาออกไปทางเกาหลีแบบนี้ก็จะเพิ่มเติมในการพัฒนาเกมใหม่ทั้งเกมออนไลน์เองรวมถึงเกมมือถือด้วย โดยภายในปีนี้จะมีเกมใหม่มาให้เกมเมอณืไทยได้เล่นอีกหลายเกมแน่นอน

 

 

โดยเกมตัวแรกที่ทาง Electronics Extreme สร้างปรากฏการณ์บนเวทีระดับโลกนั้นก็คือเกมยอดฮิตที่เกมเมอร์บ้านเรารู้จกักันเป็นอย่างดีนั่นก็คือ Infestation : Survivor Stories ที่ได้การยอมรับจาก OP Production เจ้าของลิขสิทธิ์เกม Infestation ประเทศสหรัฐอเมริกา ให้เป็นผู้ให้บริการเกม และพัฒนาเกมใน Global Server ผ่านแพลตฟอร์ม Steam รวมถึงทุกประเทศในโซนยุโรป อเมริกาเหนือ อเมริกาใต้และรัสเซีย ซึ่งผู้เล่นสามารถใช้ไอดี 1 ไอดีเล่นได้กับเซิร์ฟเวอร์ทุกภูมิภาค (Global) รวมถึงไอเทมต่างๆ ของตัวละครสามารถใช้ข้ามเซิร์ฟเวอร์กันได้อิสระ แต่สำหรับในเซิร์ฟเวอร์ไทยนั้น จะเป็นเซิร์ฟเวอร์ที่แยกออกมาพิเศษ รวมถึงไอเทมและระบบเกมต่างๆ ที่จะนำหน้าเซิร์ฟเวอร์ Global เล็กน้อย

 

 

สำหรับการอัพเดทใหญ่ที่จะมาพร้อมกับการก้าวไปสู่ระดับของ Electronics Extreme และ Infestation นั่นก็คือ Battle Mode ที่พัฒนาใหม่ทั้งหมดรอบรับระบบการแข่งขัน esports แบบจัดเต็ม ทั้งการสร้างห้องล็อบบี้สำหรับแข่ง การเข้าชมแมตช์ต่างๆ ที่แข่งขันกันอยู่ การปรับแต้่งเงื่อนไขสำหรับการแข่งขันในห้องล็อบบี้นั้นๆ หรือแม้กระทั้งการเพิ่มเติมระบบธงเชียร์ทีม ซึ่งระบบเหล่านี้จะพัฒนาเพื่อให้ง่ายต่อการแข่งขันมากขึ้น เข้าถึงการแข่งได้มันส์สะใจกว่าเดิม และที่สำคัญการแข่งขันในปีนี้ของเกม Infestation นอกจากจะมีการแข่งขันชิงแชมป์ประเทศแล้ว ปีนี้ยังมีการแข่งขันในระบบลีค ทั้งแบบรุ่นโปรลีค รุ่นมือสมัครเล่น และที่สำหรับกับการแข่งขันชิงแชมป์โลกของเกม Infestation ที่จะระเบิดศึกการแข่งขันในประเทศไทยภายในปีนี้อีกด้วย ซึ่งรายละเอียดจะมีการแถลงข่าวในเร็วๆ วันนี้

บอกเลยว่าปีนี้แฟนๆ ของบริษัท Electronics Extremeคงได้เห็นและได้เล่นเกมใหม่ๆ เจ๋งๆ ที่ตรงใจกับเกมเมอร์ไทยอย่างเรา รวมถึงการได้เห็นบริษัทเกมของไทยก้าวเข้าไปลุยได้ตลาดโลก เป็นเปิดตลาดใหม่ๆ ให้กับทั้งวงการเกมบ้านเรา

แอบคิดเล่นๆ ว่าการที่ได้ทีมงานพัมนาเกมมากประสบการณ์จากเกาหลีมาร่วมทีมอาจจะมีเกมมือถือที่เกี่ยวกับ Infestation ก็ได้หรืออาจจะได้เห็นการ Trade ของผ่านระบบมือถือเพื่อให้ง่ายสำหรับเกมเมอร์อย่างเราก็เป็นได้ หรือใครคิดว่าอยากให้ทาง Electronics Extreme พัฒนาเกมอะไรแบบไหนก็ลองบอกพี่ทีมงานกันดูนะ แต่ที่แน่ๆ 23 ม.ค.นี้ทีมงานเค้ารับสมัครสมาชิกร่วมทางเพิ่มเติมติดตามรายละเอียดันได้ที่ http://www.extreme.co.th/jobday/

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Granado Espada Extreme เปิด OBT พร้อมออกผจญภัยได้แล้ววันนี้!
6 ตุลาคมนี้ ได้เวลาทะลวงมิติ สู่สิถีแห่งเทพ GOD G1 – G4
เตรียมพบกับอัปเดตระบบ Competitive แบบใหม่ใน Overwatch 2 
Granado Espada Extreme ประกาศวันเปิด OBT ออกผจญภัยพร้อมกัน 4 ตุลาคมนี้!
Tales Runner อัปเดทตัวละครใหม่ ROLLOA ทูตสาวสื่อวิญญาณสุดน่ารัก เปิด Pre-Order แพ็คเกจสุดคุ้มแล้ววันนี้!
THE FINALS เผยตัวอย่างใหม่พร้อมเปิดลงทะเบียน Pre-alpha