[RoV] ไม่ลองไม่รู้!! Superman บุรุษเหล็กผู้แข็งแกร่งมาถึงแล้ว

3,336 views
Share

Superman (ซุป-เปอร์-แมน) : ตำแหน่งไฟต์เตอร์ บุรุษเหล็กผู้แข็งแกร่งได้เดินทางมาถึงการต่อสู้ภายในเกมมือถืออันยิ่งใหญ่ RoV เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยพลังอันแข็งแกร่งแม้แผ่นดินจะต้องสะเทือน โดยจุดเด่นของตัวละครนี้จะอยู่ที่ด้านของสกิลที่มีมากถึง 6 ด้วยพลังทำลายที่ศัตรูเจอแล้วจะต้องปวดหัว ทั้งบินไปมาแล้วกระโดดเข้าใส่ เป็นสายไฟต์เตอร์ ที่เมื่อเข้าต่อสู้ทีไรจะต้องมีศพอยู่เสมอ ซึ่งแนวทางการเล่นจะเป็นอย่างไรไปชมกัน

สกิล

Flight Form

สกิลติดตัว : เมื่อเกจพลังงานเต็ม (จากการวิ่ง) จะเข้าสู่โหมดบิน สกิลทั้งหมดจะเปลี่ยนรูปแบบ วิ่งเร็วขึ้นและโจมตีแรงขึ้นมาก

Superhuman Strength

คูลดาวน์ : 8 วินาที

ใช้มานา : 0

โหมดปกติ : เขาจะพ่นไอเย็นสร้างความเสียหายกายภาพและสโลว์ศัตรู

โหมดบิน : พุ่งไปด้านหน้าพร้อมปล่อยรังสีความร้อนออกจากดวงตา สร้างความเสียหายกายภาพที่รุนแรง

The Man of Steel

คูลดาวน์ : 12 วินาที

ใช้มานา : 0

โหมดปกติ : เมื่อกดใช้จะล้างสถานะผิดปกติพร้อมทั้งเพิ่มความเร็วเคลื่อนที่ให้ตนเอง

โหมดบิน : พุ่งกระแทกพื้นด้านหน้า พร้อมสร้างความเสียหายกายภาพทำให้ศัตรูในรัศมีกระเด็นออกไป และได้รับผลของสกิลเหมือนในโหมดปกติ

Dominatio

คูลดาวน์ : 50 วินาที

ใช้มานา : 0

โหมดปกติ : เมื่อกดใช้จะเร่งเกจพลังการบินอย่างรวดเร็ว (เข้าสู่โหมดบินง่ายขึ้น)

โหมดบิน : เขาจะพุ่งโจมตีไปด้านหน้า สร้างความเสียหายทางกายภาพทำให้ศัตรูกระเด็นไปตามทิศทางที่เขาพุ่งไป พร้อมได้รับผลของสกิลเหมือนในโหมดปกติ

ไอเทม

แน่นอนว่าการมา Superman จะต้องไม่ธรรมดารวมไปถึงรูปแบบสกิลที่หลากหลายนั้นทำให้เราสามารถเลือกเล่นได้ตามความถนัดของตัวเองถึง 2 แบบ ดังนี้

แบบที่ 1 ไฟต์เตอร์ POKE สกิล

จุดเด่น : ไอเทมชุดนี้จะเน้นไปในด้านของการ POKE สกิลใส่ศัตรูที่อยู่ในเลน รวมไปถึงการเข้าแก๊งที่รสดเร็ว เน้นในด้านของการเข้าทำแล้วออกเร็ว ไม่จำเป็นต้องยืนแช่นานๆ ให้วิ่งออกมาเมื่อสกิลทำงานครบก็สามารถกลับเข้าไปโจมตีใหม่ เหมือนกับแมลงวันที่บินไปมารอบศัตรูที่เห็นแล้วปวดหัวไม่ใช่น้อย

  HERMES’ SELECT : เป็นไอเทม KEY ของเราเลยทั้งการแก๊งที่รวดเร็ว และยังสามารถ Combo กับสกิล Flight Form ในชนิดที่ว่ารัวสกิลการบินได้เลยถ้าเรากะจังหวะการ POKE ได้ถูกตามเป้าหมายโดยไม่โดนโจมตี

  RANKBREAKER : ในช่วงต้นเกมนั้นถือว่าไอเทมชิ้นนี้สำคัญเป็นอย่างมากเพราะเราจะต้องการดาเมทมาโจมตีศัตรูสูง รวมไปถึงการลดคูลดาวน์ที่ทำให้เราใช้สกิลได้อย่างต่อเนื่อง

 

แบบที่ 2 ไฟต์เตอร์แทงค์

จุดเด่น : ในส่วนนี้เราจะส่วมบทเป็นลูกพี่ใหญ่ของทีมในการเข้าไปเปิดไฟต์ให้กับเพื่อนร่วมทีม ทั้งเป็นการกระแทกศัตรูให้ติดสตั้นแล้วเพื่อนร่วมทีมได้กระโดนใส่สกิลทั้งหมดลงไปเป็น Combo ซึ่งรวมไปถึงการปกป้องเพื่อนร่วมทีมด้วยสกิลที่เรามีพร้อมกับความแข็งแกร่งจากไอเทมที่ยากจะเอาเราลงได้

 CRIMSON BANNER : ไอเทมชิ้นนี้จะเข้ามาช่วยเหลือในด้านของการเติมพลังชีวิตรให้กับเรา ซึ่งถ้าเราสังเกตุได้ว่าสกิลของ Superman นั้นเน้นในด้านของ AOE เป็นอย่างมากทำให้โอกาสที่เราจะได้ ฆ่า หรือ ช่วยเหลือ อย่างง่ายดาย

  GAIA’S STANDARD : ให้สมกับการเป็นบุรุษเหล็กหน่อย หลังจากที่เราถูกโจมตีจะได้รับการฟื้นฟูพลังชีวิตถึง 8% ทำให้เรายืนต่อสู้กับศัตรูได้อย่างสบายๆ เป็นพี่ใหญ่ให้เพื่อนๆ โจมตีสวนกลับได้เลยทีเดียว

 

รูนที่แนะนำ

Bloodlust (รูนแดง) : จุดเด่นของตัวละครนี้จะอยู่ที่พลังการโจมตีที่รุนแรง ซึ่งถ้าเราเพิ่มการดูดเลือดเข้าไปอีกจะทำให้เราสามารถยืนต่อสู้ได้นานมากยิ่งขึ้น

Assassinate (รูนม่วง) : เป็นรูนคู่ใจของเหล่าไฟต์เตอร์ที่ทำให้ความเร็วเคลื่อนที่เพิ่มมากยิ่งขึ้น เหมาะสมกับการเข้าสู่โหมดการบินได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย

Prowess (รูนเขียว) : รูนนี้จะเข้ามาปิดจุดด้อยของ Superman ให้มีความถึกมากยิ่งขึ้นรวมไปถึงความต่อเนื่องของสกิลที่เราไม่จำเป็นต้องใช้มานา ทำให้เรารู้สึกอุ่นใจขึ้นมาทันทีจากการที่พลังชีวิตมากขึ้น

สกิลชาเลนเจอร์

Execute : แน่นอนว่าถึงแม้ Superman จะมีสกิลที่ครบเครื่องสามารถรัวใส่ศัตรูได้อย่างยอดเยี่ยม แต่ถ้าเกิดพลังโจมตีของเราไม่พอที่จะจัดการศัตรูให้ตายได้ ก็หมายความว่าเราอาจจะต้องตายเองเมื่อไม่เหลือสกิลไว้ให้หนีแล้ว เพราะฉะนั้นเราจะต้องปิดท้ายด้วย Execute เพื่อปิดเกมในทันที

Purify : สกิล Passive ของเขานั้นจำเป็นที่จะต้องการระยะวิ่งให้ได้ตามเป้าหมาย ซึ่งถ้าเราติดสถาณะต่างๆ จะไม่ได้รับค่าพลังนั้น ทำให้เราเข้าสู่โหมดการบินได้ยาก จึงแนะนำให้ใช้ Purify ในเวลาจำเป็นเพื่อเข้าสู่โหมดการบินแล้วโจมตีศัตรู

ติดตามข้อมูลได้ที่

Garena RoV Thailand

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Tsum Tsum Stadium เกมพัซเซิลใหม่จาก LINE เปิดให้เล่นแล้ววันนี้!
Netmarble ได้สิทธิ์ของ RF Online เกมออนไลน์ชื่อดังในอดีตมาอยู่ในมือแล้ว
Ni no Kuni: Cross Worlds เผยข้อมูลภาพรวมของเกมในงาน TGS 2020
Shin Hokuto Musou Mobile เริ่มให้ลงทะเบียนล่วงหน้าแล้ววันนี้ในญี่ปุ่น
Summoners War X 「Street Fighter V: Champion Edition」 สนุกไปอีกขั้น กับมอนสเตอร์โปรเจกต์ร่วมสุดพิเศษ!
เกมมือถือ Dragon Quest Tact เปิดให้ลงทะเบียนในสโตร์ไทยแล้ว