GSL 2016 การแข่งขันอีสปอร์ตที่ยิ่งใหญ่ที่สุด 2-3 เมษายน @ไบเทค บางนา

6,038 views
Share

banner_gsl_v6_650นับถอยหลังกันอีกไม่กี่วัน ที่ผมเชื่อเลยว่าเกมเมอร์หลายๆ ท่านคงเฝ้ารองาน Garena Star League 2016 หรือ GSL 2016 อยู่เป็นแน่ เพราะจากผลงานที่ผ่านๆ มา เรียกได้ว่า รูปแบบการจัดงานที่ทางการีนาเนรมิตขึ้นมานั้น ยิ่งใหญ่อลังการไม่ต่างจากการแข่งขันระดับโลกเลยทีเดียว ซึ่งจากเดิมที่ดีเยี่ยมอยู่แล้ว ปีนี้ทางผู้จัดก็ได้บอกมาแล้วว่า จะยิ่งใหญ่กว่าเดิมแน่นอน

LAN Party
หากเอ่ยชื่อ LAN Party หลายๆ คนที่รู้จักก็คงคิดฝันไปถึงงาน Dream Hack ที่มีจุดเด่นอยู่ที่ LAN Party ซึ่งที่นั่นทางผู้จัดงานเขาจะจัดเตรียมสถานที่ให้แบบพร้อมสรรพ ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะ สายแลน ไฟฟ้า หรือแม้กระทั่งอาหารการกิน สิ่งที่เกมเมอร์จะต้องเตรียมมาเองคือเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ใช้เล่น พูดง่ายๆ คือยกมาจากบ้านเพื่อมาตั้งเล่นในงาน เล่นกันฟรีๆ 24 ชม. ไม่มีการปิด เรทติ้งของงานนั้นเลยต้องใช้เป็น 18+ ซึ่งแน่นอนว่าบ้านเราไม่สามารถทำได้ เพราะติดปัญหาอยู่หลายๆ อย่าง ซึ่งใกล้ตัวสุดคือตัวของเกมเมอร์เองนั่นแหละครับ ใครล่ะจะยกคอมไปงาน หากเป็นแล็ปท็อปก็ว่าไปอย่าง แต่หากเป็นพีซีตั้งโตะนี่บอกเลย ยาก… ซึ่งนั่นก็ตอบโจทย์ที่การีนาเขาวิตก เลยตัดปัญหานี้ทิ้งไป เพราะทางทีมงานเขาเตรียมเครื่องคอมพิวเตอร์สำหรับเล่นเกมทุกเกมในสังกัดของการีนาทั้งงานกว่า 1,000 เครื่อง เรียกได้ว่าเกมเมอร์ที่เข้าชมงานสามารถเข้าไปเล่นได้ และที่สำคัญสามารถเข้าไปสมัครแข่งขันกันในงานได้อีกด้วย ส่วนเรื่องการเปิดปิดคงไม่ใช่ 24 ชม. แน่ๆ คือตามเวลางานก็น่าจะเปิด 10.00 น. และไปปิดประมาณ 20.00 น. เท่านั้น เพราะฉะนั้นคำจำกัดความของคำว่า LAN Party ของการีนาจึงต้องมีความต่างไปจากงาน Dream Hack ซึ่งใครสนใจก็ไปตัวเปล่าแล้วไปเล่นเกมกันได้เลย

เครื่องแรงจาก Intel
อย่างที่บอกไปครับว่า LAN Party ในแบบฉบับของการีนาไม่ต้องยกคอมพิวเตอร์มา ซึ่งทั้งงานไม่ว่าจะเป็นโซนแข่ง หรือโซนเทสต์เกมต่างๆ ทาง Intel ได้สนับสนุนเครื่องคอมพิวเตอร์คุณภาพแรงแบบลื่นหัวแตกเอาไว้ให้เกมเมอร์ได้เล่นเกมกันตลอดทั้งวัน ด้วยจำนวนเครื่องกว่า 1,000 เครื่อง ที่จะเนรมิตให้ทั้งงานเต็มไปด้วยแสงของจอที่ส่องแสงผ่านความมืด เรียกว่าจัดเต็มกันมาเลยทีเดียว รวมถึงยังมีบูธของ Intel ที่คาดว่าน่าจะมีของดีๆ มาแจก มาจำหน่ายกันแน่นอน ใครสนใจก็ลองไปดูนะครับ

คอนเสิร์ต
เป็นที่แน่นอนแล้วว่างานในปีนี้จะมีมินิคอนเสิร์ตที่เขาว่ากันว่า จะเป็นรูปแบบของ 360 องศา นั่นเพราะเวทีหลักตั้งอยู่ตรงกลางงาน ดังนั้นการรับชมจึงสามารถทำได้รอบทิศทางนั่นเอง ซึ่งปีนี้ศิลปินที่ได้รับความไว้วางใจให้มาสร้างความมันส์คั่นเวลาการแข่งขันอันดุเดือดคือวง POTATO และ MILK SHAKE ใครที่เป็นแฟนคลับของทั้ง 2 วงนี้ห้ามพลาดทีเดียวครับ

milkshakepotato

ครั้งแรกที่ทุกเกมในสังกัดออกงานพร้อมกัน
ต้องเรียกได้ว่าครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่การีนาจัดงานโดยรวบเอาทุกเกมในสังกัดไปออกงานได้ ซึ่งจาก 3 ครั้งที่ผ่านมา เกมหัวแถวของค่ายอย่าง LoL ไม่เคยไปออกบูธเลยสักครั้งเดียว ซึ่งปีนี้ทางทีมงานสามารถเอา LoL ไปร่วมความมันส์ได้เป็นครั้งแรก ซึ่งแน่นอนว่าเจ้าประจำอย่าง HoN และ FIFA Online 3 ที่ยังคงเป็นเกมดึงดูดเกมเมอร์ได้อย่างสม่ำเสมอ นอกจากนี้ก็ยังมี Lost Saga, Path Of Exile ที่ไปออกบูธด้วย ซึ่งรวมถึงเกมมือถืออีก 3 เกมคือ FIFA Online 3 Mobile, Headshot และ Hero ทั้งหมดจะรวมอยู่ในงานตลอด 2 วันเต็ม ทั้งกิจกรรมของเกมนั้นๆ รวมถึงการแข่งขันสุดมันส์ที่บางเกมแจกเงินรางวัลหลักแสน เรียกว่าไปงานเดียวก็ได้ความมันส์กันอย่างครบเครื่องเลยทีเดียว

GSL HoN1HoN
ขา HoN เตรียมลุยกับความมันส์ไร้ขีดจำกัด ในงาน Garena Star League Evolution 2016 โดยทีมงานได้เตรียมของพรีเมี่ยมสุดเท่ไว้แจกที่บูธ HoN เพียบ! พร้อมกิจกรรมและการแข่งขันสุดเร้าใจที่เปิดให้เข้าร่วมพร้อมชิงเงินรางวัลรวมกว่า 100,000 บาท เจอกันวันที่ 2-3 เม.ย.นี้ ที่ ไบเทค บางนา
พบกับเซอร์ไพรส์แห่งปีกับช่วง HoN Show Match เมื่อ เมย์ พิชญ์นาฏ ดาราสาวสวยสุดเซ็กซี่สลัดคราบนักแสดงมาเป็นเกมเมอร์พร้อมดวลกับสาวก HoN ภายในงาน เธอจะโหดแค่ไหนรอชมกันได้เลย พลาดไม่ได้กับ HoN Rookies War by Lenovo ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 100,000 บาท พร้อมโซนการแข่งขันที่รองรับนักกีฬาากว่า 200 เครื่อง เปิดรับสมัครหน้างาน ไม่จำกัดทุกเพศ ทุกวัย มีเท่าไรมาให้หมด แค่รวมทีมกันให้ครบ 5 คน
– วันที่ 2 เม.ย. 59 HoN Rookies War by Lenovo (Midwars) เปิดรับสมัครไม่อั้นตั้งแต่ 09.00 น. – 11.00 น.
– วันที่ 3 เม.ย. 59 HoN Rookies War by Lenovo (Casual) เปิดรับสมัครไม่อั้นตั้งแต่ 09.00 น. – 11.00 น.
และความมันส์ที่สุดของงานกับ HoN Road to World Final 2016 by Lenovo ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 240,000 บาท ที่รวมสุดยอด 8 ทีมเพื่อเฟ้นหา 1 ตัวแทนประเทศไทยลุยศึก HoN โลกรอบคัดเลือกกับทีมจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อชิงตั๋วลุยสุดยอดทัวร์นาเม้นท์ที่จะจัดขึ้นในประเทศไทยและมีเงินรางวัลมากกว่า 6,000,000 บาท ในช่วงเดือนมิถุนายน

GSL LoLGSL LEAGUE BY ASUS
พบกับการแข่งขัน GSL LEAGUE BY ASUS หรือการแข่งขัน Walk-in Tournament ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่เคยมีมาของเกม League of Legends ประเทศไทย เพื่อเฟ้นหานักแข่งขันหน้าใหม่ไม่เคยผ่านเวทีการแข่งขันระดับใหญ่ที่ไหนมาก่อนมาประดับวงการทั้งวันเสาร์และวันอาทิตย์ ซึ่งจะเปิดรับสมัครที่หน้างานเท่านั้น เพื่อชิงเงินรางวัลรวมกว่า 100,000 บาท ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่เกม League of Legends ประเทศไทยมอบเงินรางวัลสูงสุดให้กับทัวร์นาเม้นท์ประเภท Wallk-in เลยก็ว่าได้!

ประกวดคอสเพลย์
พบกับการประกวดคอสเพลย์ของเกม League of Legends ที่มีเงินรางวัลรวมกว่า 50,000 บาท ซึ่งคุณสามารถเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการประกวดครั้งยิ่งใหญ่ในครั้งนี้ได้
กลับมาอีกครั้งกับการประกวดแข่งขันคอสเพลย์ในหัวข้อ Evolution หรือพัฒนาการที่ไม่มีที่สิ้นสุด ในวันเสาร์ที่ 2 เมษายน โดยจะแบ่งการประกวดออกเป็น 2 ส่วนได้แก่ รางวัลคอสเพลย์แชมเปี้ยนยอดเยี่ยม และรางวัลคอสเพลย์สกินยอดเยี่ยม ซึ่งมีเงินรางวัลรวมกว่า 50,000 บาท หากคุณเป็นแฟนพันธุ์แท้ League of Legends และมีใจรักที่จะร่วมผนึกวิญญาณกับแชมเปี้ยนต้องไม่พลาดการประกวดในครั้งนี้!

1458202721Point Blank Garena Star League 2016 By PREDATOR
ศักราชครั้งใหม่ของการแข่งขันครั้งยิ่งใหญ่ที่ทุกคนต่างรอคอยกับเส้นทาง Point Blank Road to GSL 2016 by PREDATOR ซึ่งการแข่งขันครั้งนี้จะเปิดให้ทีมแข่งทั่วประเทศได้เข้ามาสมัครแข่งขันกันในรายการนี้ เพื่อจะได้พิสูจน์ฝีมือและศักยภาพของทีม และ 8 ทีมที่ผ่านเข้าถึงรอบสุดท้าย ร่วมกับทีมอันดับ 1 – 8 จาก POINT BLANK LEAGUE 2016 Season 1 “Premier Division” รวมทั้งหมดเป็น 16 ทีม เพื่อเข้าแข่งขันในงาน Point Blank GSL 2016 by PREDATOR รอบ Grand Final ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 400,000 บาทพร้อมเป็นตัวแทนทีมไทย ทำศึกการแข่งขันระดับโลก Point Blank World Challenge 2016 ในระหว่างวันที่ 28-29 พ.ค. 59 ที่ประเทศเกาหลี
อีกทั้งยังมีอีกหนึ่งความพิเศษที่มอบให้ เชิญพบกับเกมเมอร์ตัวจริง เสียงจริงกับ 4 นักฟุตบอลระดับประเทศ นำทัพโดย กัปตันอุ้ม ธีราธร บุญมาทัน, เมสซี่เจ ชนาธิป สรงกระสินธ์, ต้น นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม, กอล์ฟ อดิศักดิ์ ไกรษร สำหรับทั้งนักฟุตบอล 4 คนนี้เป็นเกมเมอร์ Point Blank ตัวยง จะเห็นได้จากการลงแข่งในรายการต่างๆ เลยไม่พลาดที่จะพามาโชว์ฝีมือและแสดงลวดลายในความแม่น พร้อมทั้งเปิดโอกาสลงสนามรบท้าดวลกันสดๆ กับเหล่าเกมเมอร์ภายในงานที่เข้าร่วมชมการแข่งขันในปีนี้ด้วย

นอกจากนี้ภายในงานยังมีความสนุกและความพิเศษอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการนำเอาไอเทมโค้ดหายากมาจำหน่ายราคาพิเศษ พร้อมทั้งกิจกรรมภายในโซน ลุ้นรับเกมมิ่งเกียร์ ของพรีเมี่ยม และไอเทมอีก
มากมายตลอดทั้งวัน งานใหญ่ระดับประเทศที่หนึ่งปีจะมีสักครั้งแบบนี้ ร่วมชมเชียร์ลุ้นเกาะติดขอบสนามแข่งหรือสามารถชมถ่ายทอดสดได้ทาง pb.garena.in.th/tv เกมเมอร์ไทยไม่ควรพลาด!!

GSL FIFAFIFA Online 3 ประเดิมสนามครั้งแรก!! สำหรับการแข่งขันเอนจิ้นใหม่
การแข่งขันเอนจิน้ใหม่ครั้งแรกของเกม FIFA Online 3 หรือแพทช์ใหม่ของเกม ซึ่งจะเป็นแข่งขันในรูปแบบของ 1vs1 แบบทีม โดยคัดเลือกผู้แข่งขันจากทั้งประเทศจำนวน 128 ทีม เพื่อมาชิงชัยรอบสุดท้าย หาแชมป์ภายในงาน Garena Star League 2016
โดยภายในงานยังมีการแข่งขันมินิทัวร์นาเม้นท์ ประเภท 1vs1 และโหมด Manager ที่รับสมัครภายในงาน พร้อมทั้งกิจกรรมสุดพิเศษต่างๆ รวมไปถึงของรางวัลระดับพรีเมียมที่ขนมาแจกเพียบ!!
พิเศษ!! พบกับการแข่งขันโชว์แมตช์แพทช์ใหม่ของนักกีฬาอีสปอร์ตทีมชาติไทย “ชุดแชมป์โลก (แชมป์เอเชีย ปี 2014) ปะทะ ชุดแชมป์อาเซียน (แชมป์อาเซียน ปี 2015)” ที่จะมาขึ้นเวทีโชว์สเต็ปเทพ ดวลเดือดสดๆ ภายในงานนี้อีกด้วย
– แชมป์ Invitational 2014 ประกอบด้วย : AmpZeFFiLoS, BEZT45 และ JEED
– แชมป์ SEA Championship 2015 ประกอบด้วย : TDKeane, BOMB และ GOLF

พบกับความมันส์ทั้งหมดนี้ได้ในงาน GSL 2016 วันที่ 2-3 เมษายน 2559 ที่ไบเทค บางนา แล้วไปมันส์กันนะครับ

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ELYON SEA เปิดคลาสใหม่ ‘SoulBringer’ สร้างตัววันนี้รับชุดเซ็ตฟรี กิจกรรมมันส์จัดเต็มตลอดทั้งเดือน!
Overwatch 2 พรีวิว Season 2– Ramattra, Shambali และอื่นๆ!
“วีเมด” เปิดตัวเกมใหม่ พร้อมเป็นผู้สนับสนุนงานจี-สตาร์ ประจำปี 2565
“การีนา” ชูความสำเร็จ โครงการ “Gamer to Coder” ปั้นนักเขียนโปรแกรมรุ่นใหม่ พร้อมประกาศผลผู้ชนะ และมอบรางวัลทุนการศึกษากว่า 100,000 บาท
เผยสุดยอดขาแดนซ์แสงออกนิ้ว แชมป์การแข่งขัน AUDITION THAILAND CHAMPIONSHIP 2022 present by S-GEAR Gaming
ตัวอย่างเกมเพลย์ของ Ramattra และดับเบิ้ล XP โบนัส กำลังจะมาใน Overwatch 2 ช่วงสุดสัปดาห์นี้!