Garena จับมือ Intel เปิดตัว GSL 2016 มหกรรมอีสปอร์ตที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

1,919 views
Share

GSL Press head 2กรุงเทพฯ, 29 มีนาคม 2559 – บริษัท การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกับ บริษัท อินเทล ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดงานแข่งขันเกม การีนา สตาร์ ลีก 2016 (GSL 2016) งานมหกรรมเกมและอีสปอร์ตที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

การแข่งขันดังกล่าวจะจัดขึ้นโดย การีนา ระหว่างวันที่ 2-3 เมษายน 2559 ณ ไบเทค บางนา กรุงเทพฯ ผู้เข้าแข่งขันทุกท่านจะได้สัมผัสกับประสบการณ์การเล่นเกมสุดพิเศษจากพีซีประสิทธิภาพสูงสุดกว่า 1,000 เครื่อง ซึ่งใช้เทคโนโลยี อินเทล® คอร์™ โปรเซสเซอร์ เจนเนอเรชั่นที่ 6 จากอินเทล หนึ่งในผู้สนับสนุนหลักในการจัดงานครั้งนี้

หนึ่งในไฮไลท์สำคัญของงานในปีนี้ คือการมอบรางวัล “อีสปอร์ต อวอร์ดส์ โดย อินเทล” เพื่อเป็นเกียรติแก่ผู้เข้าแข่งขันชาวไทยที่มีพรสวรรค์และความโดดเด่นในเรื่องของอีสปอร์ต และผู้ที่มีส่วนร่วมในการสร้างภาพลักษณ์และชื่อเสียงให้แก่วงการอีสปอร์ตของเมืองไทยให้โด่งดังในระดับโลก

DSCF7784 DSCF7806

มร. อัลเลน ซู ผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายปฏิบัติการเกม บริษัท การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “การแข่งขัน การีนา สตาร์ ลีก จัดขึ้นครั้งแรกในปี 2556 และได้กลายเป็นงานมหกรรมเกมและการแข่งขันอีสปอร์ตที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยและในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยงานนี้ได้แสดงถึงความมุ่งมั่นที่เรามีต่อวงการเกม ด้วยการนำเสนอการแข่งขันอีสปอร์ตสุดตื่นเต้นเร้าใจ กิจกรรมแบบอินเตอร์แอคทีฟ นวัตกรรมเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด และประสบการณ์ความบันเทิงอย่างเหนือระดับในทุกรูปแบบ ซึ่งเราต้องขอบคุณอินเทลและผู้สนับสนุนทุกท่านที่ได้หยิบยื่นเทคโนโลยีและความเชี่ยวชาญในแต่ละด้านมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งภายในงานครั้งนี้ ทำให้เราได้มีโอกาสนำประสบการณ์อีสปอร์ตระดับโลกมาสู่คอเกมชาวไทยและในภูมิภาคนี้”

คุณอัลเลน ซู ผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายปฏิบัติการเกม บริษัท การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย)

คุณอัลเลน ซู ผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายปฏิบัติการเกม บริษัท การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย)

ตลาดเกมกำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว
ปัจจุบันนี้มีผู้เล่นเกมอยู่ประมาณ 1,800 ล้านคน และผู้ติดตามชมกีฬากว่า 160 ล้านคน ทั่วโลก จากผลการศึกษาของ Newzoo โดยคาดว่าภายในปี 2560 ฐานผู้ชมการแข่งขันอีสปอร์ตจะเพิ่มมากขึ้นเป็นเท่าตัว และจะสามารถทำรายได้มากถึง 463 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 16,200 ล้านบาท) ในปี 2559 ซึ่งสูงกว่ายอดจากปีก่อนหน้าถึง 40 เปอร์เซ็นต์ นอกจากนี้ ผลการศึกษาของ Newzoo* ยังคาดการณ์ว่าตลาดอีสปอร์ตทั่วโลกจะสร้างรายได้มากถึง 1,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 35,000 ล้านบาท) ในปี 2562

นายสนธิญา หนูจีนเส้ง กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเทล ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “อีสปอร์ตกำลังกลายเป็นกิจกรรมที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อเกมการแข่งขันขณะนี้มีความคล้ายคลึงกับการแข่งขันกีฬาแบบดั้งเดิมมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น การถ่ายทอดสดการแข่งขัน การซื้อตั๋วเพื่อเข้าชม และฐานแฟนเกมของผู้เล่นและทีมที่ตนชื่นชอบ ซึ่งอินเทลมีความภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนด้านทางเทคโนโลยีภายในงาน การีนา สตาร์ ลีก 2016 นี้ เพื่อร่วมสร้างประสบการณ์การเล่นเกมที่ดีที่สุดด้วยเทคโนโลยีของเรา”

คุณสนธิญา หนูจีนเส้ง กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเทล ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด

คุณสนธิญา หนูจีนเส้ง กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเทล ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด

อินเทลได้สนับสนุนการเติบโตของวงการอีสปอร์ตอย่างต่อเนื่องมากว่า 10 ปี เริ่มต้นจากการเป็นผู้สนับสนุนงาน อินเทล เอ็กซ์ตรีม มาสเตอร์ (IEM) การแข่งขันอีสปอร์ตระดับโลกที่มีมายาวนาน ซึ่งได้จัดร่วมกับ ESL ตั้งแต่ปี 2549 หลังจากนั้นเป็นต้นมา อินเทลยังคงให้การสนับสนุนอีสปอร์ตอย่างต่อเนื่อง ด้วยการเข้าร่วมเป็นผู้สนับสนุนหลักการแข่งขันต่างๆ อาทิเช่น การีนา สตาร์ ลีก โดยมีจุดมุ่งหมายที่จะเข้าถึงกลุ่มผู้เล่นพีซีกว่า 97 ล้านคนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อให้กลุ่มคนเหล่านี้ได้สัมผัสกับที่สุดแห่งเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดของการเล่นเกม

DSCF7826 DSCF7828 DSCF7830

นายสนธิญา กล่าวเพิ่มเติมว่า “อินเทลพร้อมนำเสนอชิปประมวลผลที่ดีที่สุด ทั้งบนโทรศัพท์มือถือและเดสก์ท็อปเพื่อผู้สนใจพีซีจะได้เพลิดเพลินไปกับเกมประเภทต่างๆ โดยภายในการแข่งขันครั้งนี้ จะมีคอมพิวเตอร์พีซีกว่า 1,000 เครื่องที่ใช้เทคโนโลยี อินเทล® คอร์™ โปรเซสเซอร์ เจนเนอเรชั่นที่ 6 ซึ่งเหมาะกับผู้ที่ต้องการประสบการณ์การเล่นเกมแบบเต็มขั้น นอกจากนี้จะมีการมอบรางวัล “อีสปอร์ต อวอร์ดส์ โดย อินเทล” ให้กับนักกีฬาอีสปอร์ตของไทยที่ทำผลงานโดดเด่นบนเวทีระดับนานาชาติ รวมไปถึงบุคคลผู้ทำคุณประโยชน์แก่วงการอีสปอร์ตในประเทศไทย ในวันแรกของการจัดงานอีกด้วย”

การเสวนาในประเด็นการใช้เกมเพื่อพัฒนาทักษะแก่เด็กและเยาวชน โดยมี นายแพทย์ คมสันต์ เกียรติรุ่งเรืองฤทธิ์ จิตแพทย์เด็กและวัยรุ่น คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี และคุณณัช ภู่วรวรรณ ประธานฝ่ายกลยุทธ์ คิวบิกครีเอทีฟ รวมทั้งคุณยุรนันท์ เหล่าธรรมยิ่งยง ผู้ดูแลเกม PointBlank

การเสวนาในประเด็นการใช้เกมเพื่อพัฒนาทักษะแก่เด็กและเยาวชน โดยมี นายแพทย์ คมสันต์ เกียรติรุ่งเรืองฤทธิ์ จิตแพทย์เด็กและวัยรุ่น คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี และคุณณัช ภู่วรวรรณ ประธานฝ่ายกลยุทธ์ คิวบิกครีเอทีฟ รวมทั้งคุณยุรนันท์ เหล่าธรรมยิ่งยง ผู้ดูแลเกม PointBlank

งานการีนา สตาร์ ลีก 2016 ได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากพันธมิตรหลักทั้งในส่วนของภาครัฐและเอกชน อาทิ แอร์เพย์* เอซุส* เลอโนโว* เอเซอร์* ทรูมันนี่* และซิป้า* โดยในงานนี้จะมีการถ่ายทอดสดผ่านทางเว็บไซต์ www.gsl.in.th และ https://www.youtube.com/user/GarenaThailand เพื่อให้ผู้ชมทางบ้านได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของประสบการณ์การแข่งขัน นอกจากนี้ ภายในงานยังมีกิจกรรมและการแสดงที่น่าสนใจอื่นๆ อีกมากมาย อาทิ การประกวดคอสเพลย์ League of Legends สำหรับแฟนๆ โชว์แมตช์จากเหล่าคนดัง คอนเสิร์ตจากศิลปินนักร้องชั้นนำ รวมไปถึงการจับฉลากลุ้นรับของรางวัลและของที่ระลึกภายในงานอีกมากมาย นอกจากนี้ ผู้เข้าชมงานยังจะได้พบกับเกม ฮาร์ดแวร์ และอุปกรณ์เสริมใหม่ล่าสุดมากมายในกว่า 15 บูธกิจกรรมจากประเทศต่างๆ ทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่พร้อมมามอบประสบการณ์สุดพิเศษให้แก่ผู้เข้าชมงานกันถ้วนหน้า นอกจากนี้ในบริเวณของ “อินเทล เอ็กซพีเรียนซ์ โซน” ผู้เข้าชมงานจะได้พบกับเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดจากอินเทล อย่างอินเทล® เรียลเซนส์™ รวมถึงร่วมเล่นเกมชิงของรางวัลภายในบูธอีกด้วย

สื่อมวลชนให้ความสนใจสัมภาษณ์ผู้บริการ Garena Intel ถึงรายละเอียดของตัวงาน

สื่อมวลชนให้ความสนใจสัมภาษณ์ผู้บริการ Garena และ Intel ถึงรายละเอียดของตัวงาน

DSCF7845

GSL Press_07

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตัวอย่างเกมเพลย์ของ Ramattra และดับเบิ้ล XP โบนัส กำลังจะมาใน Overwatch 2 ช่วงสุดสัปดาห์นี้!
ELYON เตรียมอัปคลาสใหม่สุดโหด ‘SoulBringer’ 1 ธันวาคมนี้ พร้อมกิจกรรมต้อนรับเพียบ!
LINE NEXT เผยโฉมแรกของ GAME DOSI แพลตฟอร์มเกมแบบ Web3
MU Archangel อัปเดตเกราะศักดิ์สิทธิ์ต้องคำสาป
PARAGON: THE OVERPRIME เกมใหม่จากค่ายเน็ตมาร์เบิ้ล เผยข้อมูลเกมรูปแบบ Early Access แล้ว !
The Streamer ซีซั่น 1 วาไรตี้เกมโชว์ เฟ้นหาครีเอเตอร์คอนเทนต์สายเกมครั้งเเรกของไทย