มังกรหยก2 : เปลี่ยนตัวหลัก เปลี่ยนความสมดุลทีม

3,986 views
Share

สำหรับใครที่เล่นมังกรหยก 2 คงจะทราบดีถึงความสำคัญของตัวละครหลัก ซึ่งปกติเกมอื่นๆ เรามักมองว่าตัวหลักของเราค่อนข้างจะเป็นตัวถ่วงทีม แต่เกมนี้ตรงกันข้าม เพราะตัวหลักคือตัวหลักจริงๆ นั่นเพราะความสามารถพิเศษ ที่มีนมีสกิลมากถึง 9 สกิล ซึ่งเราสามารถเลือกเอาลงทัพได้ครั้งละ 3 สกิล แน่นอนว่าตัวเดียวกัน อาจมีความสามารถไม่เหมือนกัน ขึ้นอยู่กับสกิลที่เราเลือกใช้

โดยตัวหลักจะถูกแบ่งออกเป็น 4 ประเภทตามสายของจอมยุทธ์ที่ตัวเกมมี คือ ป้องกัน จู่โจม ควบคุม และ รักษา แน่นอนว่าการใช้งานต่างกัน ขึ้นอยู่กับว่า ตัวในทีมที่เหลือจะใช้แนวไหน บางทีมมีป้องกันดีอยู่แล้ว ก็ไม่ควรเอาสายป้องกันลง บางทีมมีโจมตีดี ก็อาจจะใช้ตัวหลักเป็นพวกสายป้องกัน หรือสายรักษาแทน

ซึ่งทั้งหมดสามารถปรับเปลี่ยนกันได้ เพราะระบบมันทำให้เราเปลี่ยนตัวหลักได้นั่นเอง ซึ่งสามารถเปลี่ยนได้ดังนี้

• เข้าไปที่ข้อมูลทีม จิ้มที่รูปหน้าตัวละครหลัก มุมซ้ายบน

• เลือกเปลี่ยนตัวหลัก

• เลือกตัวหลักที่เราจะเปลี่ยน ซึ่งจะมีให้เลือก 3 ประเภทที่เหลือ

• ไอเทมที่ใช้ในการเปลี่ยน ต้องมีไอเทม “ยาเปลี่ยนผัน” หาซื้อได้ที่ร้านค้า “หีบ” ราคา 500 ทอง

โดยการเปลี่ยนตัวหลักนั้น ความสามารถทุกอย่างที่ตัวเก่าเคยอัพความสามารถไว้ จะถูกโอนย้ายมายังตัวใหม่ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นสกิล เลเวล ชีพจร ไอเทม จิต รวมถึง วิทยายุทธ์ ส่วนโชคชะตาไม่ต้องกังวลใจ เพราะจะมีชะตาผูกกับจอมยุทธ์ตัวเดียวกัน

ในส่วนของสกิล การโอนย้ายข้อมูลนั้น จะอ้างอิงจากตำแหน่งสกิล เช่น สกิลแอคทีฟ 3 สกิล สกิลลำดับ 3 อัพไว้ 56 พอเปลี่ยนตัว สกิลของตัวใหม่ก็จะอยู่ที่เลเวล 56 ในตำแหน่งที่ 3 เช่นกัน ซึ่งปัญหาคือ เราไม่รู้ว่าตัวที่เราจะเปลี่ยน ความสามารถสกิลในตำแหน่งนั้นคืออะไร เพราะฉะนั้นควรศึกษาก่อนว่าใช่อย่างที่เราต้องการหรือไม่ ซึ่งเราเอาสกิลทั้งหมดมาให้ดูกันครับ

สายป้องกัน

สายจู่โจม

สายควบคุม

สายรักษา

 

การเปลี่ยนตัวหลัก สามารถเปลี่ยนกลับไปกลับมาได้เรื่อยๆ ตราบเท่าที่เงินในกระเป๋าเรามี เพราะค่าใช้จ่ายแต่ละครั้งคือ 500 ทอง เพราะฉะนั้นคิดให้รอบคอบก่อนเปลี่ยนด้วยนะครับ

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

League of Legends เปิดตัวสกินชุดใหม่ PROJECT : Bastion
Toy Soldiers HD เตรียมวางจำหน่ายในเดือนสิงหาคม
Layers of Fear 2 เตรียมวางจำหน่าย 20 พฤษภาคม
Swords of Legends Online ปล่อยตัวอย่างใหม่พร้อมโชว์เกมเพลย์
Sakuna: Of Rice and Ruin ประสบความสำเร็จด้วยยอดขาย 950,000 ชุด
Tantei Bokumetsu เวอร์ชั่น DEMO จะเปิดให้ทดสอบพรุ่งนี้