เรียนรู้เรื่อง Charms เพิ่มความสามารถ เพิ่มความแกร่ง

8,470 views
Share

อีกหนึ่งระบบใหม่ที่เพิ่งอัพเดทเข้ามาเมื่อไม่นานมานี้ คือระบบที่เรียกว่า Charms ซึ่งถ้าจะให้เปรียบเทียบก็จะเป็นเหมือนเครื่องประดับพิเศษที่สามารถใส่เพิ่มเข้าไปในตัวละครของเราได้ แน่นอนว่ามันจะเพิ่มค่าสเตตัสและความสามารถให้กับตัวละครตามชนิดและประเภทของ Charms ที่เราสวมใส่นั่นเอง

Charms หาได้จากไหนอย่างไร?

ในแพทช์ปัจจุบันนี้การจะหา Charms มาใส่นั้นอาจจะต้องลงทุนควักกระเป๋ากันสักนิดหน่อย เพราะส่วนประกอบสำคัญในการทำ Charms จะหาซื้อได้จากไอเทมมอลล์ ส่วนใครที่เป็นสายฟรีก็อาจจะใช้เงิน Alz (เงินในเกม) แลกเปลี่ยนเป็นใบ Cash จากผู้เล่นอื่นแล้วนำไปซื้อ Charms ก็ได้เช่นกัน โดยไอเทมที่มีขายจะเป็นในส่วนของ Minesta Charms ที่เป็นชิ้นส่วนสำคัญในการสร้าง Charms แต่ละประเภทนั่นเอง

 

ประเภทของ Charms

สำหรับไอเทมประเภท Charms นั้น จะถูกแบ่งออกเป็น 4 ประเภทตามสีของอัญมณี โดยแต่ละประเภทจะมีค่าความสามารถและค่าสเตตัสที่แตกต่างกันเล็กน้อย โดยหลักๆ จะแตกต่างกันในส่วนของการป้องกัน

– Emerald มีจุดเด่นในเรื่องของ Resist Critical Damage

– Ruby มีจุดเด่นในเรื่องของ Resist Skill Amp

– Sapphire มีจุดเด่นในเรื่องของ Resist Critical Rate

– Amber มีจุดเด่นในเรื่องของ Damage Reduce

การอัพเกรดและเพิ่มระดับการตีบวก Charms

ในส่วนของ Charms นั้นเราสามารถนำมาอัพเกรดและเพิ่มระดับได้โดยการตีบวกหรือหลอมใหม่ แน่นอนว่าเมื่อเพิ่มระดับแล้วค่าความสามารถพื้นฐานของ Charms อันนั้นๆ ก็จะเพิ่มขึ้นตามไปด้วย

สำหรับการหลอมและตีบวกนั้นสามารถทำได้ที่ NPC Chloe ที่อยู่ในเมือง Port Lux (ตัวเดียวกับตัวที่คราฟไอเทมนั่นแหล่ะ) โดยการตีบวก Charms จะใช้คำสั่งเดียวกับการให้ NPC ช่วยคราฟและต้องการค่าความพึงพอใจ (แต้มหัวใจที่ NPC) ในระดับหนึ่งเช่นเดียวกับไอเทมคราฟชิ้นอื่นๆ

 

ไอเทม Charms จำเป็นในการเล่นหรือไม่?

อันนี้ต้องบอกกันตรงๆ ว่าจริงๆ แล้วถ้าเน้นการเก็บเลเวล, ลงดันเจี้ยนหรือแค่ฟาร์มไอเทม อาจจะไม่ต้องทำ Charms มาใส่ก็ได้ เพราะค่าสเตตัสที่เพิ่มให้อาจจะไม่ส่งผลกับสิ่งเหล่านี้มากเท่าไร

แต่สำหรับใครที่ชอบการต่อสู้กับผู้เล่นด้วยกันหรือแม้แต่การลงสงครามฝ่าย ถือเป็นไอเทมที่สำคัญมากๆ เพราะถึงแม้ค่าสเตตัสที่เพิ่มจะน้อยนิดก็ตาม แต่จะได้ในส่วนของค่า Resist ต่างเพิ่มเข้ามาด้วย ซึ่งค่าเหล่านี้จะเห็นผลได้ค่อนข้างชัดเจนเมื่อต่อสู้กับผู้เล่นด้วยกัน

………………………………………………………………………………………………..

💻 Official Website :: www.cabalexe.in.th
💻 ดาวน์โหลด Client https://exe.in.th/DL-Cabal
💻 สมัครไอดีเล่นเกม https://exe.in.th/Cabal-RegisID
💻 ติดต่อทีมงาน Live Chat (24 ชม.) https://exe.in.th/LiveChat
🌟 เข้าร่วมกลุ่มพูดคุย :: https://www.fb.com/groups/CabalEXE.Official/

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดตัวภาคใหม่สุดแนว Need for Speed Unbound พร้อมซิ่ง 2 ธันวาคม
Dakar Desert Rally จำหน่ายอย่างเป็นทางแล้ว บน PlayStation, Xbox และ PC
Stuntfest – World Tour พร้อมปล่อย Demo ให้ลองเล่นบน Steam แล้วตอนนี้
ตัวอย่างใหม่สำหรับ Star Ocean: The Divine Force ล่าสุด
WILD HEARTS เผยตัวอย่างเกมเพลย์ 7 นาทีแบบจัดเต็ม
Marvel Future Fight ฉลองผู้เล่นครบ150 ล้านบัญชีทั่วโลก ด้วยส่วนลดราคายูนิฟอร์มทุกชุดสูงถึง 40%! พร้อมคอนเทนต์ใหม่ห้ามพลาด!!