คุยเฟื่องเรื่องอาวุธ เลือกสายไหน ใส่อะไรดี

4,208 views
Share

  สำหรับหัวข้อที่เราจะพูดถึงนี้ ต้องบอกก่อนนะครับว่าจะพูดในแบบรวมๆ เพราะเกมนี้แต่ละสายอาชีพจะมีอาวุธให้เลือกใช้ 2 สายหลักๆ ด้วยกัน และมีผู้เล่นจำนวนไม่น้อยที่ถามกันเข้ามาว่า “พี่ครับใส่อาวุธอะไรดี” เอาเป็นว่าเราจะมาแถลงไขในหัวข้อนี้กัน

 

ประเภทของอาวุธ

ถ้าพูดถึงชนิดของอาวุธอาจจะแบ่งได้หลากหลายชนิดตามสายอาชีพไม่ว่าจะ Orbs, Crystals, Katanas, Blades, Daikatanas, Great Swords และ Chakrams แต่ถ้าจะให้แบ่งประเภทจริงๆ แล้วอาวุธจะมีการแบ่งออกเป็น 2 ประเภทหลักๆ ด้วยกันคือ สายโจมตี และ สายแม่นยำ

อาวุธสายโจมตี

ในส่วนของอาวุธสายโจมตีนั้นจะมีหลักๆ คือ Orbs, Blades และ  Great Swords โดยอาวุธเหล่านี้จะมีจุดเด่นในเรื่องพลังโจมตี (Attack) ที่จะสูงกว่าอีกสาย สร้างดาเมจได้สูงกว่า จุดด้อยของมันคือ มีค่า Attack Rate ที่น้อย ทำให้อาจจะมีการโจมตีติด Block ได้ง่ายนั่นเอง

ในส่วนของค่าสเตตัสสายเวทย์จะเน้นหนักไปที่ค่า INT ส่วนสายกายภาพจะเน้นหลักไปที่ค่า STR

 

อาวุธสายแม่นยำ

อาวุธสายนี้หลักๆ ก็จะมี Crystals, Katanas และ Daikatanas อาวุธสายนี้ค่าสเตตัสหลักจะเน้นหนักไปที่ค่า DEX เป็นหลัก และพื้นฐานของอาวุธเหล่านี้จะมีค่า Attack Rate ที่สูงมาก ทำให้สามารถโจมตีทะลุ Block ได้ง่ายกว่าอีกสาย แต่แน่นอนว่าจุดด้อยของมันคือ มีค่า Attack ที่ค่อนข้างน้อยนั่นเอง ประกอบกับค่าสเตตัส DEX บางสายอาชีพจะไม่เพิ่ม Attack (ยกเว้น Blader)

 

ควรเลือกใช้อาวุธสายไหนดี

อย่างที่บอกไว้ข้างต้นคือ แต่ละสายอาชีพจะมีอาวุธให้เลือกใช้ 2 แบบ แน่นอนว่าสวนใหญ่จะอัพค่าสเตตัสหลักให้สามารถสวมใส่อาวุธในสายที่เลือกได้ แต่เมื่อเลเวลเกิน 120 ค่าสเตตัสหลักๆ จะเริ่มเหลือ และอาวุธและระดับเลเวลสูงๆ จะใช้ค่าสเตตัสสวมใส่เพิ่มจากเดิมไม่มากนัก จุดนี้เองถือเป็นจุดเปลี่ยนที่หลายคนตั้งคำถามว่าจะใส่อาวุธแบบไหนดี

สิ่งที่จะแนะนำในการใส่อาวุธและการอัพค่าสเตตัสในช่วงหลังๆ ก็คือ ให้เรามองไปที่ไอเทมระดับเลเวล 155 +15 เป็นหลัก หรืออาวุธอะไรก็ตามที่เราใช้อยู่ +15 และดูค่าสเตตัสของทั้ง 2 สาย จากนั้นก็อัพค่าสเตตัสให้สามารถใส่อาวุธ +15 ได้ทั้งสองสาย ส่วนค่าสเตตัสที่เหลือก็อัพตามที่ต้องการได้เลย การทำแบบนี้จะทำให้คุณสามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบการเล่นของตัวละครได้มากขึ้น และไม่จำกัดเพียงแค่ใช้อาวุธสายเดียว เพราะถ้าเผลอดร็อปอาวุธอีกสายที่ดีๆ ออฟสวยๆ ได้ ก็อาจจะสลับมาใส่แทนโดยที่ไม่ต้องไปเจาะคงแค่อาวุธชิ้นใดชิ้นหนึ่งเท่านั้น

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Real Yulgang Mobile เพิ่มพลังต่อสู้แบบก้าวกระโดด ด้วยระบบ “กลุ่มดาว”
Real Yulgang Mobile เรียนรู้การอัพเกรด เพิ่มระดับ เพิ่มความแกร่ง
Real Yulgang Mobile 1 วันหรรษา ทำอะไรให้คุ้มค่าที่สุด!!
Real Yulgang Mobile เสต็ปง่ายๆ ในการเก็บเลเวล เก็บยังไงให้เลเวลพุ่ง
Real Yulgang Mobile แตกต่างเหมือนกัน!! แนะนำการเลือกฝ่ายและสายอาชีพทั้ง 5
Perfect World Rising Heroes [PC] อัพเดท 3 ดันเจี้ยนใหม่ เอาใจขาลุย!!