Supernova อลังการสงคราม sci-fi MOBA พร้อมให้ลุยแล้ว

2,368 views
Share

Supernova-620x350

หลังจากที่เปิดให้ผู้เล่นได้ทดสอบช่วง CBT มาอย่างโชกโชนตั้งแต่ปีที่ผ่านมา ตอนนี้ Bandai Namco ก็พร้อมแล้วที่จะเปิดให้ทุกคนสามารถเข้าไปร่วมรบทำสงครามแห่งอวกาศในเกมออนไลน์ตัวใหม่อย่าง Supernova กันแล้วในช่วง Open Beta ซึ่งสามารถโหลดไปเล่นกันบน PC ผ่านทาง supernovagame.com

โดยที่เกม Supernova จะเป็นเกมแนว Multiplayer Online Battle Arena หรือที่เราเรียกกันว่า MOBA นั่นเอง นอกจานี้จริงๆ แล้วตัวเกมพัฒนาโดยสตูดิโอ Primal Game และมี Bandai Namco เป็นผู้ดูแลอีกทีนึง ซึ่งจัดว่าเป็นการทำเกมออนไลน์ในแนวที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ทั่วโลกอย่าง MOBA แถมยังรองรับการแข่งขัน E-Sport อีกด้วย

supernova

ความแตกต่างของ Supernova กับเกม MOBA อื่นๆ ก็คือการผสมการเล่นแบบ Real-Time Strategy หรือ RTS เข้ามาด้วย แถมธีมในเกมยังเป็นแบบ sci-fi อวกาศอีกก็ทำให้นึกกันง่ายๆ ว่าคล้ายกับการนำเอา Starcraft มาลุยกันในแบบ 3 เลนเหมือนกับเกม MOBA นั่นแหละ ตัวเราจะเป็น Commander ที่ต้องควบคุมฮีโร่และกองทัพเพื่อบุกตะลุยไปจัดการกับฐานของฝ่ายตรงข้ามและทำลายลงให้ได้

SuperNovaAlphaImp4 SuperNovaAlphaImp1

ยูนิตในเกมที่เราสามารถควบคุมได้ก็จะมีอยู่มากมายเลยทีเดียว มีทั้งแบบหน่วยตะลุยบนภาคพื้นไปจนถึงหน่วยยานบินเลยทีเดียว เกมนี้กราฟิกจัดว่าสวยงามน่าเล่นจริงๆ ใครที่ชอบ MOBA แนวอวกาศและมีความชอบพวกเกม RTS อยู่แล้วก็สามารถไปโหลด Supernova มาลองเล่นกันได้เลย รับรองว่าสนุกไปอีกแบบครับ

Supernova-screenshot-2 Supernova-screenshot-1 gameerz-news-pic

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เตรียมต่อสู้กันให้มันส์ Street Fighter 6 เปิดตัว 2 มิถุนายน 2023
Ubisoft ริเริ่มโครงการ Fair Play ซึ่งเป็นเครื่องมือใหม่ในการกระตุ้นเตือนให้รับรู้เกี่ยวกับพฤติกรรมในเกมอันไม่พึงประสงค์
กลับสู่ดินแดนมัชฌิมาด้วย DLC ฟรี จาก ELDEN RING เพิ่มคุณสมบัติ PVP ใหม่และการปรับแต่งตัวละคร
MOBILE SUIT GUNDAM BATTLE OPERATION 2 เริ่มเทศกาล Winter Festival 2022 แล้ว
Far Cry 6 ส่วนขยายหลงในพหุพิภพ พร้อมให้เล่นแล้วตอนนี้
DRAGON BALL Games Battle Hour ประกาศเตรียมกลับมาเจอกันแน่นอนในปี 2023