RO Jellopy : แนวทางการเก็บเลเวล Archer Lv. 1 – 50

34,142 views
Share

 

Archer Class เป็นตัวละครที่มีข้อดีคือ ความสามารถในการโจมตีระยะไกล โจมตีต่างระดับได้ และมีข้อได้เปรียบในการใช้ธาตุไฟ กับ ธาตุศักดิ์สิทธิ์ จากลูกธนู จึงทำให้เป็นอาชีพที่นิยมมากอาชีพหนึ่งสำหรับผู้เล่นที่ชอบเล่นคนเดียว และก็ยังเป็นอาชีพสำคัญในการล่า BOSS MVP สำหรับปาตี้ด้วยเช่นกัน เรามาดูกันว่า การเก็บเลเวลของ Archer Class ตั่งแต่เลเวล 1 – 50 นั้นเราสามารถไปเก็บที่ไหนกันได้บ้าง

การเก็บเลเวล 1 – 15 

การเก็บเลเวลเริ่มแรกหลังจากสร้างตัวละครแล้วให้ทำเควสของ Training Ground ได้เลย
รายละเอียดของ Training Ground : https://www.compgamer.com/mainpage/19677/
หลังจากจบเควสแล้วจะได้เลเวลประมาณ 13 – 15 ให้เลือกทำการเปลี่ยนอาชีพ Archer ได้เลยโดยคุยกับ NPC อาชีพ Archer ใน Training Ground เพื่อทำการวาร์ปไปยังสถานที่เปลี่ยนอาชีพ

* ให้เก็บไม้  ที่ได้จาก Willow ไปด้วยสำหรับเควสเปลี่ยนอาชีพ

การเก็บเลเวล 15 – 20

เมื่อทำการเปลี่ยนอาชีพเสร็จแล้วให้เราเดินทางไปที่ถ้ำ Payon ที่อยู่ใกล้ๆกับที่เปลี่ยนอาชีพเพื่อเก็บเลเวลข้างในนี้ โดยให้ซื้อลูกธนู  Silver Arrow มาใช้ในการเก็บเลเวลจะสามารถเก็บเลเวลได้ง่ายขึ้นเพราะ มอนสเตอร์ภายในถ้ำส่วนใหญ่จะแพ้ ธาตุศักดิ์สิทธิ์

การเก็บเลเวล 20 – 30

การเก็บเลเวลในช่วงนี้ให้ย้ายมาที่เมือง Morocc และใช้ ลูกธนู  Fire Arrow มาเก็บเลเวลกับตัว Muka

การเก็บเลเวล 30 – 40

เมื่อเรามาถึงเลเวลช่วงนี้ เราก็มีสกิลที่เพิ่มระยะยิงของเราแล้วให้เรามาเก็บเลเวลกับตัว Hode ซึ่งใช้ลูกธนูไฟ  Fire Arrow ในการจัดการกับมันเหมือนเดิม โดยให้มายังแมปล่างเมือง Morocc 2 แผนที่ ซึ่งจะมีทั้ง Hode และ Muka ให้เก็บเลเวลได้สบายๆ หรือ อาจจะกลับไปยังถ้ำ Payon แต่ขึ้นไปยังชั้น 2 แล้วใช้ ลูกธนู  Silver Arrow เก็บเลเวลกับ Soldier Skeleton และ Archer Skeleton โดยเจ้าตัว Archer Skeleton ยังดรอปหมวกแอปเปิ้่ล  ที่เหมาะสำหรับอาชีพ Archer ของเราอีกด้วย

ข้อดีของนักธนูที่อัพโจมตีไกลเต็มก่อนสามารถยิงแบบนี้ได้

การเก็บเลเวล 40 – 50    

การเก็บเลเวลในช่วงนี้เราอาจจะเก็บเลเวลอยู่ที่ถ้ำ Payon ชั้น 2 ต่อได้อีกเรื่อยๆ หรือคนที่เก็บอยู่ที่ Hode ก็ให้ย้ายแมปมาทางขวาเพื่อมาตี Sandman ซึ่งเป็นมอนสเตอร์ธาตุดินให้ใช้  Fire Arrow จัดการเหมือนเดิม แต่ถ้าหากเบื่อแล้วแนะนำให้ย้ายมาเก็บเลเวลที่ป่าออค เพราะว่า เผ่าออค ทั้งหลายนั้นแพ้ทางธาตุไฟ ทำให้  Fire Arrow ของเรานั้นสามารถจัดการมอนสเตอร์เหล่านี้ได้ง่ายขึ้น หรือ จะไปเก็บเลเวลกับหมูป่า Savage ก็ได้เพราะ แพ้ธาตุไฟ เหมือนกัน และ อาจจะมีคนน้อยกว่า เมื่อเทียบกับป่าออค หรือจะมาเก็บเลเวลกับตัว Greatest General มอนสเตอร์สุดโปรดของบรรดาอาชีพโจมตีไกล เนื่องจากไม่สามารถเคลื่อนที่ได้ โดยให้ใช้ ลูกธนู  Silver Arrow และสามารถอยู่ได้ยาวๆเนื่องจากให้ EXP ที่เยอะพอสมควร แต่ก็ต้องแย่งกับผู้เล่นอื่นเหมือนกัน ทำให้บางที ไม่มีมอนเตอร์ให้ตีก็ได้ T^T

 

สำหรับการเก็บเลเวลอาชีพ Aecher นั้นสังเกตุว่าเราจะไปเก็บเลเวลกับมอนสเตอร์ที่แพ้ธาตุของลูกธนูที่เรามีเป็นส่วนใหญ่ เพราะว่า ข้อดีของการแพ้ธาตุนั้นสามารถโจมตี มอนสเตอร์ได้แรงขึ้นกว่าเดิมมาก ยิ่งเป็นมอนสเตอร์ที่ธาตุเลเวลสูงยิ่งโดนโจมตีแรง นอกจากนี้แล้วเรายังสามารถใช้ความได้เปรียบในการโจมตีระยะไกล และ ต่างระดับ สามารถโจมตีจากที่ที่มอนสเตอร์ไม่สามารถโจมตีเราได้อีกด้วย

 

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พาส่องเซิร์ฟเกาหลี NI NO KUNI: CROSS WORLDS แอบส่องดูสปอยศึกชิงบัลลังก์ก่อนอัปเดตจริง 10 สิงหาคมนี้!
Granado Espada สู่บ้านหลังใหม่ Electronics Extreme (EXE) พร้อมเปิดให้บริการเร็วๆ นี้
6 เหตุผล ที่ว่าทำไม? CABAL Online EXE เวอร์ชั่น PC ยังเป็นเกมยอดฮิตจนถึงปัจจุบัน
Kingdoms Master แนะนำ ระบบสำคัญ ที่ในแต่ละวันต้องห้ามพลาด
Kingdoms Master แนะนำ 3 ตัวฮิลเลอร์ที่แนะนำให้ปั้นไว้ในทีม
หวงอี้ โมบาย (HY Mobile) เรียนรู้การใช้งาน “เครื่องเก็บวัตถุดิบ” หาวัตถุดิบแบบง่ายๆ ไม่ต้องเหนื่อย!!