RO Jellopy : แนวทางการเก็บเลเวล Archer Lv. 51 – 99

32,726 views
Share

 

หลังจากที่เราได้เขียนแนวทางการเก็บเลเวลของ Archer ในช่วงแรกคือ เลเวล 1 – 50 ไปแล้ว
Link : RO Jellopy : แนวทางการเก็บเลเวล Archer Lv. 1 – 50

วันนี้เรามาต่อกันกับแนวทางการเก็บเลเวลตั่งแต่ช่วงเลเวล 51 – 99 กันต่อเลยโดยเราจะแนะนำมอนสเตอร์ที่คิดว่าง่ายสำหรับผู้เล่นทุกคน แต่บางที่ก็ต้องอาศัยไอเทมสวมใส่ และ ค่าสเตตัสพอสมควรในการเก็บเลเวล

การเก็บเลเวล 51 –  60

สำหรับการเก็บเลเวลในช่วงเลเวลนี้แบ่งได้หลายสถานที่เหมือนกัน บางท่านอาจจะเก็บเลเวลกับ Greatest General ต่อเรื่อยๆ หรือ อาจจะย้ายไปยัง Toy Factory เพื่อไปตีตัว Myst Case กับ Cruiser หรืออาจจะไปตี Mummy ในพีระมิดชั้น 3 ซึ่งง่ายต่อการเก็บเลเวลมาก เพราะว่า แผนที่นั้นมีทางเดินที่มีช่องว่างคั่นทำให้สามารถยิงจากระยไกล แล้วไม่โดนโจมตีได้ แต่ก็ต้องระวังหน่อยเพราะว่า Mummy โจมตีแม่นยำพอสมควร

ยิงได้สบาย ตายไว ได้ EXP เยอะอยู่ได้ยาวๆ

การเก็บเลเวล 61 –  70

ในช่วงเลเวลนี้ Greatest General ก็ยังสามารถเก็บเลเวลได้ดีอยู่ และ Mummy ก็ยังสามารถตีได้เรื่อยๆเนื่องจากจำนวนมอนสเตอร์ที่เยอะ และ ความได้เปรียบทางด้านการแพ้ทางลูกธนู  Silver Arrow ทำให้โจมตีได้แรง และ มอนสเตอร์ตายเร็ว และสำหรับคนที่มีค่าหลบหลีกที่สูงนั้น สามารถมาเก็บเลเวลกับ แมวน้ำได้ซึ่งได้ค่า EXP ที่เยอะพอสมควร แต่ก็ต้องระวังเวทย์ Water Ball ของมันให้ดี เพราะ ถ้าโดนที ตายแน่นอน หรืออาจจะไปหาเงินที่ สฟิ้งดันเจี้ยนไปตี คนแบกโลง Requiem เพื่อล่า OBB ก็ได้ ซึ่งในสฟิ้งดันเจี้ยนชั้น 2 เหมาะแก่การเก็บเลเวลในช่วงเลเวลนี้

การเก็บเลเวล 71 –  80

สำหรับช่วงเลเวลนี้ แมวน้ำก็ยังเก็บเลเวลได้สบายอยู่ แต่ถ้าใครเล่นสาย AGI นำ หรือมีค่าหลบหลีกที่สูงแนะนำให้ไปเก็บเลเวลที่ Clock ที่เมือง Alderbaran ก็ได้ โดยทั้ง 2 ตัวนี้ให้ EXP ที่สูงแต่โจมตีแรงมาก ถ้าใครหลบๆน้อยๆ อาจจะไม่คุ้มถ้ามาที่นี่ หรือ อาจจะไปเก็บเลเวลที่ พีระมิดชั้น 4 ซึ่งมีมอนสเตอร์เยอะมากทั้ง Mummy และ Isis ซึ่งสามารถอยู่ได้ยาวๆ ถ้าไม่เบื่อเสียก่อน แต่เหมาะสำหรับสายชิวๆ เพราะว่ายิงได้เรื่อยๆ ไม่ต้องเดินทางมอนสเตอร์ หรือ อาจจะลองไปที่ Geffen เพื่อลงดันเจี้ยนล่าแม่มดก็ได้ สำหรับสายเล่นคนเดียวชิวๆ

การเก็บเลเวล 81 –  99

การเก็บเลเวลช่วงนี้ก็จะมีมอนสเตอร์ตัวเดิมๆจากช่วงเลเวล 80 แต่เพิ่มเติมมาก็คือ Stalactic Golem , Medusa , Pasana หรือ จะเป็น Anolian ก็ได้ ซึ่งตัว Pasana นั้นจะดรอบเสื้อกล้าม ที่สามารถใส่ร่วมกับ กางเกงใน แล้วได้ค่า AGI +5 และค่าหลบหลีกอีก 10 ซึ่งถือว่าเป็นไอเทมสวมใส่ ยอดฮิต สำหรับสาย AGI เลยก็ว่าได้ ส่วนถ้าใครที่เก็บเลเวลกับปาตี้ใหญ่ High Orc ก็ถือเป็นตัวเลือกที่สามารถเลเวลได้ตั่งแต่ช่วง 60 – 99 เลยทีเดียว

สำหรับแนวทางการเก็บเลเวลของอาชีพ Archer ก็จบลงเพียงเท่านี้หวังว่าคงจะมีประโยชน์กับผู้อ่านนะครับ สำหรับบางท่านอาจจะมีเทคนิคการเก็บเลเวลที่ไม่เหมือนกับที่แนะนำก็เป็นไปได้เช่นกัน เพราะอันนี้คือการแนะนำเบื้อต้นเท่านั้น บางท่านอาจจะมีการเก็บเลเวลเป็นปาตี้ใหญ่ทำให้สามารถเก็บเลเวลกับ มอนสเตอร์ที่ต่างออกไปก็ได้  ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับค่าสถานะที่อัพ และ ไอเทมสวมใส่ด้วยเช่นกัน ^ ^

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

LuvPlace แนะนำการสอบเลื่อนขั้น “ระดับสตาร์” ยกระดับการเต้น เพิ่มระดับความมันส์ 
TERA Classic SEA แนะนำ 5 สิ่งที่ต้องทำในแต่ละวัน พัฒนาตัวละครได้รวดเร็ว ยิ่งขยันทำ ยิ่งเก่ง 
TERA Classic SEA แนะนำวิธีหา Red Diamond เพชรแดงหาง่ายๆ รู้วิธีหาได้แบบไม่จำกัด
TERA Classic SEA แนะนำแพ็คเก็จสุดคุ้ม เติมยังไงให้คุ้มค่า ลงทุนน้อยแต่ผลตอบแทนมหาศาล
Luvplace สายฟรีก็สวย หล่อ เท่ห์ได้ตามสไตล์ เริ่มต้นแต่งตัวแบบง่ายๆ ด้วย “ตั๋วแลกคอสตูมร้านริมทาง”   
TERA Classic SEA แนะนำวิธี Craft ชุดระดับทอง ทำง่าย เก่งง่าย เพิ่ม CP มหาศาล