RO Jellopy : แนวทางการเก็บเลเวล Mage Lv. 1 – 50

30,293 views
Share

 

Mage Class เป็นตัวละครสายอาชีพที่โจมตีระยะไกลโดยใช้เวทย์มนตร์ ซึ่งมีเวทย์สำหรับใช้งานถึง 5 ชนิดได้แก่ ไฟ ดิน น้ำ สายฟ้า และ วิญญาณ จึงทำให้สามารถตีมอนสเตอร์ได้หลากหลายกว่าอาชีพอื่น รวมทั้ง มอนสเตอร์โหดๆ ที่บางอาชีพไม่สามารถสู้ได้แบบง่ายๆ Mage จะสามารถใช้เวทย์สู้ได้ดีกว่า จึงทำให้ Mage เป็นอาชีพที่เก็บเลเวลได้ไว และ ข้าม มอนสเตอร์ดีดีกว่าอาชีพอื่น พอสมควร แต่ก็ต้องแลกมากับ ความสามารถทางด้านการป้องกันที่น้อยมากๆ ทำให้ถ้าพลาดโดนตีแต่ละครั้ง อาจถึงตายได้ รวมถึงการร่ายเวทย์ถ้าถูกโจมตีระหว่างร่ายเวทย์ที่ทำให้ยกเลิกเวทย์นั้นทันที เรามาดูกันว่า แนวทางการเก็บเลเวลของ Mage Class ระดับ 1 – 50 นั้นเราจะไปตีมอนสเตอร์อะไรกันบ้าง

การเก็บเลเวล 1 – 15

การเก็บเลเวลเริ่มแรกหลังจากสร้างตัวละครแล้วให้ทำเควสของ Training Ground ได้เลย
รายละเอียดของ Training Ground : https://www.compgamer.com/mainpage/19677/
หลังจากจบเควสแล้วจะได้เลเวลประมาณ 13 – 15 ให้เลือกทำการเปลี่ยนอาชีพ Mage ได้เลยโดยคุยกับ NPC อาชีพ Mage ใน Training Ground เพื่อทำการวาร์ปไปยังสถานที่เปลี่ยนอาชีพ

การเก็บเลเวล 15 – 20

ในการเก็บเลเวลช่วงแรกนั้นหลังจากเปลี่ยนอาชีพเสร็จให้ออกมาคุยกับ NPC ด้านหน้าห้องที่เปลี่ยนอาชีพ โดยจะให้เราตอบคำถามแล้วจะได้ค่า EXP และ JOB มาเป็นรางวัลและให้เก็บของ  Chrysalis จาก  Pupa มา 10 อันเพื่อแลกไม้เท้าเริ่มต้นได้ซึ่งมีประโยชน์มาก ทำให้เราสามารถเรียนสกิล และ ใช้เก็บเลเวลได้ทันทีโดยไม่ต้องไปตีมอนสเตอร์เพื่อเก็บ Job Lv ตอนแรก

แค่คุยกับหาของมาก็ได้ Job Lv 5 กับ ไม้เท้า 1 อัน โคตรง่าย  ^ ^

โดยหลังจากทำเควสเสร็จแล้วเราก็เลือกว่าเราจะเล่นสายอะไรในช่วงแรกเราควรอัพสายใด สายหนึ่งก่อนเพื่อใช้ในการเก็บเลเวล แต่หลังจากเรามีสกิลที่ใช้เก็บเลเวลเบื้องต้นแล้ว เราอาจจะอัพสายผสมหรือสายที่มีเวทย์มากกว่า 1 ชนิดเพื่อใช้ในการเก็บเลเวลที่หลากหลายได้ ช่วงแรกให้เก็บกับตัวง่ายๆก่อนเพื่อรีบเก็บ Job Lv เพื่อที่จะอัพเลเวลของสกลิให้สูงไวๆ


 

การเก็บเลเวล 20 – 30

ในช่วงนี้เราจะมีเลเวลของสกิลเวทย์ที่ใช้โจมตีสูงขึ้นแล้วเราสามารถเก็บเลเวลได้สบาย โดยให้เลือกมอนสเตอร์ที่แพ้ธาตุเวทย์ของเราจะทำให้โจมตีได้รุนแรงขึ้นและเก็บเลเวลได้ง่ายขึ้น

สายธาตุไฟ

สายธาตุน้ำแข็ง

สายธาตุสายฟ้า

การเก็บเลเวล 30 – 40

สำหรับช่วงเลเวลนี้ จะสามารถมีสกิลมากขึ้นสำหรับเก็บเลเวล ถ้าหากใครที่อัพ Firewall จะสามารถเก็บเลเวลกับมอนสเตอร์ได้หลากหลายมากขึ้นโดยเฉพาะสายไฟ ที่ไปโจมตีมอนสเตอร์ธาตุดิน จะใช้คอมโบ Firewall + Fire Bolt จะทำให้โจมตีได้รุนแรงมากๆ หรือ อาจจะเป็น Firewall + Bolt ธาตุอื่นก็ได้ตามสถานการณ์และมอนสเตอร์ที่ไปเก็บเลเวล อีกสายหนึ่งคือ การใช้ Frost Diver + Lightning Bolt เป็นคอมโบที่แช่แข็ง มอนสเตอร์แล้วโจมตีด้วยท่าสายฟ้า ก็เป็นคอมโบที่ใช้เก็บเลเวลได้ดีเช่นเดียวกัน แต่มีข้อเสียคือฆ่ามอนสเตอร์ได้ทีละตัวเท่านั้น ต่างจาก Firewall ที่โจมตีได้หลายตัว หรือจะเป็นสายลากมอนสเตอร์ สายนี้จะใช้คอมโบ Firewall + Thunder Storm

ตัวอย่าง Firewall + Fire Bolt

Firewall + Thunder Storm

สายธาตุไฟ

สายธาตุน้ำแข็ง

สายธาตุสายฟ้า

การเก็บเลเวล 40 – 50

ช่วงเลเวลนี้สามารถเก็บมอนสเตอร์จากช่วงเลเวล 30 – 40 ได้อยู่เหมือนเดิมเพราะอาชีพ Mage ถ้าเราสามารถโจมตีให้มอนสเตอร์ตายด้วยคอมโบ หรือ สกิลเวทย์เพียงครั้งเดียวได้ จะทำให้เราสามารถได้รับ EXP มากกว่าและไวกว่า มอนสเตอร์บางตัวที่ต้องโจมตีหลายๆครั้งถึงตาย และที่สำคัญเราต้องดูระดับของ SP เราด้วยว่าพอสำหรับการเก็บเลเวลแบบเรื่อยๆได้รึเปล่า

สายธาตุไฟ

สายธาตุน้ำแข็ง

สายธาตุสายฟ้า * ถ้ามีปาตี้ให้ลากมาเยอะๆ แล้ว Firewall + Thunder Strom จะเก็บเลเวลได้ไวมาก

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

LuvPlace แนะนำการสอบเลื่อนขั้น “ระดับสตาร์” ยกระดับการเต้น เพิ่มระดับความมันส์ 
TERA Classic SEA แนะนำ 5 สิ่งที่ต้องทำในแต่ละวัน พัฒนาตัวละครได้รวดเร็ว ยิ่งขยันทำ ยิ่งเก่ง 
TERA Classic SEA แนะนำวิธีหา Red Diamond เพชรแดงหาง่ายๆ รู้วิธีหาได้แบบไม่จำกัด
TERA Classic SEA แนะนำแพ็คเก็จสุดคุ้ม เติมยังไงให้คุ้มค่า ลงทุนน้อยแต่ผลตอบแทนมหาศาล
Luvplace สายฟรีก็สวย หล่อ เท่ห์ได้ตามสไตล์ เริ่มต้นแต่งตัวแบบง่ายๆ ด้วย “ตั๋วแลกคอสตูมร้านริมทาง”   
TERA Classic SEA แนะนำวิธี Craft ชุดระดับทอง ทำง่าย เก่งง่าย เพิ่ม CP มหาศาล