RO Jellopy : แนวทางการเก็บเลเวล Acolyte Lv. 1 – 50

19,742 views
Share

Acolyte Class เป็นอาชีพสายสนับสนุนที่มีความสามารถในการฟิ้นฟู HP ให้กับเป้าหมายอีกทั้งยังมีสกิลที่เพิ่มความสามารถต่างๆให้กับเป้าหมายได้อีกด้วยเช่นเพิ่มค่าสถานะ เพิ่มความเร็วในการเคลื่อนที่ หรือ รักษาอาการผิดปกติได้ จึงถือเป็นอาชีพสำคัญที่ขาดไม่ได้เลย สำหรับสายอาชีพ Acolyte นั้นจะแบ่งแนวทางการเล่นออกเป็น 2 สายหลักๆได้แก่ สายโจมตี และ สายสนับสนุน เนื่องจากใน Server Jellopy ตอนนี้นั้นจะมีแค่คลาส 1 ล้วนๆ การเล่นของ Acolyte ส่วนใหญ่จะเน้นไปทางสายโจมตีมากกว่า เพราะ สามารถเก็บเลเวลเองได้แบบสบายๆ ด้วยสกิลช่วยเหลือที่มีอยู่ แต่สายสนับสนุนนั้นก็มีอยู่พอสมควรส่วนใหญ่จะเล่นเป็นปาร์ตี้กัน ดังนั้นแนวทางการเก็บเลเวลของ Acolyte นั้นเราจะใช้ร่วมกันทั้ง 2 สาย คือถ้าสายโจมตีก็คือไปตีมอนสเตอร์ที่กำหนด ส่วนสายสนันสนุนก็คือการไปปาร์ตี้คอยช่วยเหลือและแบ่งค่า EXP จากปาร์ตี้

การเก็บเลเวล 1 – 15

การเก็บเลเวลเริ่มแรกหลังจากสร้างตัวละครแล้วให้ทำเควสของ Training Ground ได้เลย
รายละเอียดของ Training Ground : https://www.compgamer.com/mainpage/19677/
หลังจากจบเควสแล้วจะได้เลเวลประมาณ 13 – 15 ให้เลือกทำการเปลี่ยนอาชีพ Acolyte ได้เลยโดยคุยกับ NPC อาชีพ Acolyte ใน Training Ground เพื่อทำการวาร์ปไปยังสถานที่เปลี่ยนอาชีพ

การเก็บเลเวล 15 – 25

ในช่วงเลเวลนี้ให้เก็บเลเวลกับมอนสเตอร์ที่ไม่เก่งมากแต่มีเน้นจำนวนเพื่อที่เราจะเก็บ Job Exp เพื่ออัพสกิลที่เราจำเป็นให้ได้เร็วๆก่อน สกิลที่ว่านั้นก็คือ  Blessing และ  Increase Agility ส่วนสกิล Heal นั้นช่วงแรกให้อัพแค่ทางผ่านก่อนเพราะว่าในช่วงแรกเราสามารถใช้ Novice Red Potion ที่ได้จาก Training Ground ใช้ทดแทนได้ยาวๆ สถานที่แนะนำคือ ถ้ำ Payon หรือ ไม่ก็ ท่อระบายน้ำ แต่ถ้าใครเล่นสายโจมตีและอัพสกิลโจมตีพวกผีดิบก่อนแนะนำให้อยู่ใน ถ้ำ Payon ได้เลยยาวๆ

การเก็บเลเวล 25 – 35

หลังจากเราเริ่มมีสกิล  Blessing และ  Increase Agility บางส่วนแล้วเราก็จะสามารถเก็บเลเวลได้ง่ายและไวขึ้นในช่วงนี้ถ้าเป็นสายโจมตีแนะนำให้หาอาวุธ Stunner มาใช้งานครับใช้ได้ยาวๆ โดยข้อดีคือพลังโจมตีสูง และ มีโอกาสทำให้มอนสเตอร์ติดสถานะมึนงง เมื่อถูกโจมตี ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งที่ดีมากๆ เพราะว่า การติดสถานะ มึนงง จะทำให้มอนสเตอร์ไม่สามารถตีเราได้ ช่วงขณะหนึ่ง ซึ่งมีผลมากเวลาเจอมอนสเตอร์ที่โจมตีแรงๆ ทำให้มีโอกาสรอดจากการโดนโจมตีได้

การเก็บเลเวล 35 – 50

การเก็บเลเวลในช่วงนี้เราจะมีสกิล  Blessing และ  Increase Agility ในระดับสูงแล้วสามารถเลือกไปตีมอนสเตอร์ได้หลากหลายมากขึ้น อาจจะอัพสกิล  Teleportation และ  Warp Portal เพื่อช่วยในการเดินทางหรือหามอนสเตอร์ในแผนที่ได้ง่ายยิ่งขึ้น

สำหรับแนวทางการเก็บเลเวล Acolyte Class ในช่วงแรกนั้นเราสามารถเลือกเก็บเลเวลกับมอนสเตอร์ได้หลากหลายมากเนื่องจากว่าเรามีสกิลที่คอยช่วยเหลืออย่าง  Blessing และ  Increase Agility ทำให้บางครั้งสามารถเก็บเลเวลแบบข้ามเลเวลของมอนสเตอร์ได้ดีจึงมีทางเลือกที่เยอะ

 

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

LuvPlace แนะนำการสอบเลื่อนขั้น “ระดับสตาร์” ยกระดับการเต้น เพิ่มระดับความมันส์ 
TERA Classic SEA แนะนำ 5 สิ่งที่ต้องทำในแต่ละวัน พัฒนาตัวละครได้รวดเร็ว ยิ่งขยันทำ ยิ่งเก่ง 
TERA Classic SEA แนะนำวิธีหา Red Diamond เพชรแดงหาง่ายๆ รู้วิธีหาได้แบบไม่จำกัด
TERA Classic SEA แนะนำแพ็คเก็จสุดคุ้ม เติมยังไงให้คุ้มค่า ลงทุนน้อยแต่ผลตอบแทนมหาศาล
Luvplace สายฟรีก็สวย หล่อ เท่ห์ได้ตามสไตล์ เริ่มต้นแต่งตัวแบบง่ายๆ ด้วย “ตั๋วแลกคอสตูมร้านริมทาง”   
TERA Classic SEA แนะนำวิธี Craft ชุดระดับทอง ทำง่าย เก่งง่าย เพิ่ม CP มหาศาล