Blade & Sword 2 ชนิดของค่าเงินต่างๆ ในเกม

1,714 views
Share

เป็นเรื่องปกติอยู่เเล้วที่เกมแนว MMORPG จะต้องมีเรื่องของเงินตราเข้ามาเป็นส่วนสำคัญที่เอาไว้จับจ่ายใช่สอยสิ่งของต่างๆ หรอไอเทมเทพๆ ภายในเกม ซึ่งผู้เล่นคนไหนที่มีเงินเยอะๆ ก็เหมื่ยนเป็นตัววัติฐานะความร่ำรวยภายในเกมด้วยส่วนเรื่องอื่นคงไม่ต้องอธิบายมากมายเนอะ เอาเป็นว่าวันนี้เราจะมาอธิบายระบบเงินตราใน Blade & Sword 2 ซึ่งในเกมก็มีรูปแบบเงินอยู่หลายชนิดอย่างเช่น ตั๋ว  เหรียญ  E-Cash  Cash ซึ่งวันนี้เราจะมาอธิบายอย่างระเอียดให้ได้รู้กันว่ามันเอาไว้ทำอะไรได้บ้างในเกม ไปดูกันเลย

การจะมีชีวิตอยู่รอดภายในเกมเงินเป็นส่วนประกอบหลักๆ ของเกมนี้เลยก็ว่าได้ ตั๋ว (เงินล่าง) ตั๋วคือค่าเงินที่ได้จากการทำภารกิจที่สามารถรับไปทั่วไปจาก NPC และดรอปจากพวกมอนสเตอร์ทั่วๆ ไปตั๋วทำอะไรได้บ้างตั๋วสามารถนำไปอัพเคล็ดวิชา วาร์ป   หรือการซื้อขาย และค่าใช้จ่ายต่างๆกับ NPC เพียงอย่างเดียวเท่านั้น เมื่อผู้เล่นใช้ “ตั๋ว” ไม่พอในการใช้จ่าย ระบบจะนำเหรียญมาใช้จ่ายทดแทนส่วนที่ขาดไป ตั๋วดูที่ภาพวงกลมสีแดง

เหรียญ (เงินบน) เหรียญจะหายากกว่า ตั๋วพอสมควรเพราะสามารถหาได้จากเควสบ้างเควสเท่านั้น กิจกรรมลานจอมยุทธ เบี้ยผลงานค่าย ต้นไม้ขอพร หรือขายไอเทมบางชนิดให้กับ NPC  หรือการขาย Cash สำหรับเหรียญก็เป็นหน่วยเงินที่เอาไว้สำหรับซื้อขายแลกเปลี่ยนไอเทมระหว่างผู้เล่นอีกด้วยไม่ว่าจะเป็นการแลกเปลี่ยน หรือการตั้งร้านค้าแผงลอย ่สวนไอเอมบ้างชนิดที่เราจะต้องซื้อจาก NPC ก็ต้องใช่เหรียญในการซื้อเช่นกัน เหรียญดูที่ภาพวงกลมสีแดง

 

 

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

TERA Classic SEA แนะนำวิธีหา Red Diamond เพชรแดงหาง่ายๆ รู้วิธีหาได้แบบไม่จำกัด
TERA Classic SEA แนะนำแพ็คเก็จสุดคุ้ม เติมยังไงให้คุ้มค่า ลงทุนน้อยแต่ผลตอบแทนมหาศาล
Luvplace สายฟรีก็สวย หล่อ เท่ห์ได้ตามสไตล์ เริ่มต้นแต่งตัวแบบง่ายๆ ด้วย “ตั๋วแลกคอสตูมร้านริมทาง”   
TERA Classic SEA แนะนำวิธี Craft ชุดระดับทอง ทำง่าย เก่งง่าย เพิ่ม CP มหาศาล
TERA Classic SEA แนะนำ 5 สายอาชีพ เล่นให้เป็น เลือกให้ตรงสไตล์ พร้อมลุย Open Beta เปิดแล้ววันนี้!
Atlantica Online – GEN Play เก็บเลเวลแบบข้ามสเต็ป วันเดียว 140+ ด้วย กวนอู (Guan Yu)