มาดูระบบการอัพเกรดอุปกรณ์ใน “มังกรหยก Origin” กันเถอะ !!

3,079 views
Share

เป็นอย่างไรกันบ้างกับมังกรหยก Origin ที่เปิดให้เล่นกันอย่างเป็นทางการมาพักนึ่งเเล้วต้องบอกเสียงตอบรับค่อยข้างดีเลยจากที่ได้เล่นมาจุดเด่นมันอยู่ตรงเนื้อเรื่องของเกมเค้าเอามาจากซีรี่หลักนี้แหละแม้แต่ตัวละครก็ยังออกแบบมาได้คล้ายคลึงกับต้นฉบับในซีรี่มากๆ เลยทีเดียวและสิ่งที่น่าประทับใจไปมากนั้นคือเค้าเอาเสียงภาคที่ตเองบอกว่าไม่มีคนไทยคนไหนไม่รู้จักอย่างทีม “พันธมิตร” มาให้เสียงภาษาไทยด้วยแหละทำให้เพิ่งอรรถรสในการเล่นเข้าไปอีกเหมือนกำลังดูรีซี่อยู่เลย

เป็นที่ทราบกันดีว่าเกมแนว MMORPG จะต้องมีระบบตีบวกอาวุธชุดเกราะเพื่อให้คนเราเองนั้นแข็งแกร่งขึ้นเพื่อลุยกับมอนสเตอร์โหดๆ ก็ดีเอาไว้เพื่อ PK ก็ดีในส่วนของเกมมังกรหยก Origin ก็เช่นกันส่วนวันนี้เราจะมาพูดถึงระบบการตีบวกอุปกรณ์เช่นอาวุธชุดเกราะและการเสริมพลังอุปกรณ์ภายในเกม มังกรหยก Origin กันว่ามันมีวีธีการทำอย่างไร

มองทางด้านขวาของหน้าจอเกมเพือนๆ จะเห็นเมนูที่เขียนว่าเสริมแกร่งจะเป็นรูปแท่นตีดาบเห็นเเล้วกดเข้าไปเลยบอกเลยว่าการอัพเกรดอุปกรณ์ของมังกรหยก Origin นั้นง่ายมากๆ มีค่อยจะซับซ่อนมากนัก เมื่อเราเข้ามาจะพบฟังชั่นอยู่ 3 อันหลักๆ คือเสริม ฝัง และ ผสม เรามาเริ่มกันที่เสริมก่อนเลยดีกว่า

การเสริมหรือการอัพเกรดอุปกรณ์การที่จะอัพเกรดได้อันเราจะต้องที่ส่วนประกอบอยู่ 2 อย่างคือสลึง(เงินในเกม) และ แท่งเหล็กหรือหินสีม่วงๆ ในวงสีแดงๆ จะใช้ตามจำนวนที่กำหนด แท่นเหล็กหาได้จากเควสและกิจกรรมต่างๆ ต่อมาถ้าจะทำการอัพเกรดก็กดตรงอัพทั้งหมดจะเป็นการง่ายที่สุดไม่ต้องคิดเยอะสิ่งที่ต้องทำคือการจะหาแท่งเหล็กและสลึ่งมาเท่านั้น

มาถึงหัวข้อการฝังกันบ้างเป็นหมดการเพิ่งออฟชั่นให้กับอุปกรณ์ของเรา เรียกว่า Gem ซึ่งมาหลายรูปแบบเดียวครั้งหน้าจะมาอธิบายอย่างละเอียดอีกที่ก็เเล้วกัน Gem หาได้จากการลุยดันเจี้ยนต่างๆ สามารถนำมาฝังได้กับทุกอุปกรณ์แตกต่างกันไปถือว่ามีประโยชน์อย่างมากเพราะมันเพิ่มสเตตัสต่างๆ ของเราค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว

ข้อสุดท้ายคือหัวข้อผสมอันนี้เอาไว้ผสม “ยาพรสวรรค์” ที่มีเอาไว้เพิ่มความสามารถให้กับคู่หูของเรานั้นเองซึ่งจะมีอยู่ 3 ระดับด้วยกันได้แก่ ยาพรสวรรค์ทั่วไป (สีเขียว)  ยาพรสวรรค์ฟ้า(สีฟ้า) ยาพรสวรรค์บริสุทธิ์ (สีม่วง) ซึ่งการผสมก็ไม่ต้องหาอะไรให้ยุ่งยาก ถ้งอยากได้ยาพรสวรรค์ฟ้าก็หายาพรสวรรค์ทั่วไป มาผสม 3 อัน ยาพรสวรรค์บริสุทธิ์ก็เช่นกันต้องหายาพรสวรรค์ฟ้ามาผสมตามลำดับ

และนี้ก็เป็นระบบการอัพเกรดอุปกรณ์ของเกมมังกรหยก Origin ทั้งหมดง่ายๆ ไม่ยากและไม่ซับซ่อนเข้าใจง่ายใครๆ ก็ทำได้นะจ๊ะเเล้วเจอกันในมังกรหยก Origin จ้าา

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Black Desert Mobile เปิดตัวอาชีพใหม่ ‘อิกนีอุส’ ผู้ควบคุมพลังแห่งธรรมชาติ
อัพเดตใหญ่ครั้งที่สามของ Diablo Immortal จะมาพร้อมกับดันเจี้ยน Dread Reaver (เดรดรีเวอร์) โหมด Accursed Tower (หอคอยต้องคำสาป) ทั้งในแบบ PvP และ PvE และอีกมากมาย!
เน็กซอนประกาศอัปเดตกิจกรรมใหม่ – On your [email protected] ฮาโลเฟสติวัล ครึ่งแรก 
SAINTS ROW เผย ROADMAP เกี่ยวกับเนื้อหาเสริม พร้อมเนื้อหาฟรี และ DLC ภายในปี 2023 นี้
Tekken 8 ตัวอย่างเกมเพลย์ของ Jun Kazama คุณแม่สุดแกร่ง
เซเว่นไนท์ 2 เชิญร่วมเฉลิมฉลองคาร์นิวัล ต้อนรับการปรากฏตัวอัศวิน ‘จักรพรรดินีอัสนีแห่งความอมตะ ไอลีน’ ระดับเทพเจ้า !