Ragnarok Online ใช้งานง่ายๆ มีลูกธนูใช้แบบไม่ขาด มาทำสกิลเสริม Archer กันเถอะ

62,108 views
Share

ถ้าพูดถึงสกิลเสริมของอาชีพ Archer แล้วละก็ เชื่อว่าตอนนี้ยังมีหลายคนที่ยังไม่รู้ว่าสกิลเหล่านั้นได้มายังไงและใช้งานแบบไหน และเชื่อว่าบางคนก็ไม่ค่อยใส่ใจเพราะคิดว่าวิธีทำค่อนข้างยุ่งยาก แต่เชื่อไหมว่าสกิลเสริมของอาชีพ Archer นั้นค่อนข้างสำคัญและจำเป็นในการใช้งานเป็นอย่างมาก เพราะมันจะช่วยให้เราสามารถคราฟลูกธนูมาใช้งานเองได้แบบไม่ยาก เอาเป็นว่าในวันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับสกิลเสริมของ Archer ทั้ง 2 สกิลกันว่าทำแบบไหนอย่างไร

Charged Arrow

เงื่อนไขการเรียนรู้ : Archer Class Job Lv. 35 ขึ้นไป

ประเภทสกิล : สกิลโจมตีเป้าหมาย

เมื่อใช้สกิลนี้โจมตีเป้าหมายจะทำให้เป้าหมายกระเด็นถอยหลังไป 4 ช่อง (ใช้ได้กับเป้าหมายเดียว) ถือเป็นสกิลโจมตีพิเศษที่ใช้งานได้ดีเป็นอย่างมาก ส่วนใหญ่ Hunter จะใช้งานสลับกับ Arrow Shower ในกิลด์วอร์เพื่อผลักศัตรูให้ไปติดกับดักหรือสร้างจังหวะโจมตีให้กับตัวเองและเพื่อน

ไอเทมในการทำเควสท์

– Banana Juice จำนวน 36 อัน

– Bill of Birds จำนวน 10 อัน

– Emerald จำนวน 2 เม็ด

– Tentacle จำนวน 10 อัน

– Yoyo Tail จำนวน 3 อัน

เมื่อได้ไอเทมครบตามที่ต้องการแล้ว ให้เดินทางไปที่เมือง Payon พิกัด 103 , 62 จะเจอกับ Npc ชื่อ Gaeho ยืนอยู่ ให้เราเข้าไปคุยกับเขาแล้วเลือก “ข้าพร้อมจะเรียนรู้” ก็จะสามารถเรียนสกิลนี้ได้ทันที

Arrow Crafting

เงื่อนไขการเรียนรู้ : Archer Class Job Lv. 30 ขึ้นไป

ประเภทสกิล : สกิลสร้างลูกธนู

สามารถสร้างลูกธนูประเภทต่างๆ ได้จากวัตถุดิบและไอเทมที่มีอยู่ในตัวละคร ประเภท, ชนิดและธาตุของลูกธนูที่ได้จะแตกต่างกันไปตามวัตถุดิบนั้นๆ ด้วย และเป็นสกิลที่จำเป็นมากๆ สำหรับ Archer แถมใช้ได้ยาวๆ อีกด้วย ควรเรียนเป็นอย่างยิ่ง

ไอเทมในการทำเควสท์

– Resin จำนวน 20 อัน

– Trunk จำนวน 13 อัน

– Pointed Scale จำนวน 41 อัน

– Mushroom Spore จำนวน 7 อัน

– Red Potion  จำนวน 1  ขวด (ต้องซื้อจาก NPC ที่เมือง Payon เท่านั้น)

เมื่อได้ไอเทมตามที่ต้องการแล้วให้เราเดินทางไปที่เมือง Morroc Town พิกัด 121, 109 จะเจอกับ Npc ชื่อ Kyulnari ให้คุยกับเขาและฟังเรื่องรวมจากนั้นส่งไอเทมเควสท์ให้เขาก็จะได้รับสกิลสร้างลูกธนูมาใช้ทันที

          ทั้งหมดก็เป็นสกิลเสริมของสายอาชีพ Archer แนะนำว่าถ้าว่างก็ควรจะไปเรียนเอาไว้ เพราะถึงแม้จะลำบากในการหาไอเทมเควสท์บางชนิด แต่ก็หาได้ไม่ยากจนเกินไป อีกทั้งการมีสกิลพวกนี้ติดตัวเอาไว้ไม่มีเสียหายแน่นอน

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Crash Team Rumble ได้มีการประกาศลงหลายแพลตฟอร์ม
Final Fantasy XVI เผยตัวอย่างใหม่ Revenge เปิดตัว 22 มิถุนายน 2023
Forspoken ปล่อย Demo ให้โหลดไปลองเล่นกันได้เลยวันนี้บน PS5
Elden Ring คว้ารางวัลสุดยิ่งใหญ่ Game of the year 2022
Merge Kuya Island ปล่อยอัปเดตคอลลาโบพิเศษ ขนตัวละครฮิตสุดคิวท์จาก Sanrio สู่เกาะคูยาแล้ววันนี้ !
NIKKE ขนตัวละครลิมิเต็ดต้อนรับคริสต์มาส พร้อมอัปเดตกิจกรรมรับลมหนาว!