[Ragnarok Online] เก็บเลเวลเองได้ง่ายขึ้นด้วย Holy Light สกิลเสริมอาชีพ Acolyte

16,658 views
Share

เป็นอีกหนึ่งสายอาชีพสายซัพพอร์ตที่หลายคนบ่นกันว่าเก็บเลเวลได้ยากเย็นแสนเข็ญเพราะแทบไม่มีสกิลโจมตีให้ใช้งานเลย ซึ่งจริงๆ แล้ว Acolyte มีสกิลเสริมประเภทโจมตีให้เราได้เรียนอยู่ 1 สกิลด้วยกัน แน่นอนว่าหลายคนอาจจะมองไม่เห็นประโยชน์ แต่เชื่อไหมว่ามันเป็นหนึ่งในสกิลที่เอาไว้เก็บเลเวลกับพวกผีๆ กับมอนธาตุมืดได้เป็นอย่างดีเลยหล่ะ ส่วนจะต้องเตรียมอะไรและทำอย่างไร เราไปดูกันเลย

Holy Light

เงื่อนไขการเรียนรู้ : Acolyte Class Job Lv. 30 ขึ้นไป

ประเภทสกิล : สกิลโจมตี

เรียกลำแสงศักดิ์สิทธิ์มาขับไล่ความชั่วร้าย โจมตีเป้าหมายด้วยความแรง 125%   ของ M.Atk เป็นสกิลโจมตีระยะไกลถึง 9 ช่องและร่ายเพียงแค่ 1.6 วินาที

ไอเทมในการทำเควสท์

– Crystal Blue จำนวน 1 อัน

– Opal จำนวน 1 อัน

– Rosary จำนวน 1 อัน (ซื้อได้จากในโบสถ์)

เดินทางไปที่โบสถ์เมือง Prontera จากนั้นเข้าไปหา หัวหน้า Acolyte เลือกหัวข้อ “รับพลัง Holy Light” ก็จะได้รับสกิลมาใช้ทันที

เพิ่มเติมเกี่ยวกับสกิล Holy Light

สำหรับสกิลนี้แนะนำว่าให้เรียนติดตัวไว้ เพราะอย่างน้อยๆ ก็สามารถช่วยในการเก็บเลเวลช่วงแรกได้ในระดับหนึ่ง และยิ่งสาย INT ก็จะดีมากเพราะดาเมจของสกิลคิดจากค่า M.Atk แน่นอนว่าถ้าใช้อาวุธที่เพิ่ม M.Atk ก็จะส่งผลให้สกิลแรงขึ้นด้วยเช่นกัน นอกจากนี้เมื่อใส่การ์ด Cookie Card จะทำให้ความแรงของ Holy Light แรงขึ้นอีก 10% จากผลของการ์ดด้วย นอกจากนี้ยังเป็นสกิลทีเอาไว้ป่วนหรือเคาะพวกที่ร่ายสกิลนานๆ อย่างเมจได้เป็นอย่างดีใน PvP และ กิลด์วอร์ (ได้ผลเฉพาะกับเมจที่ไม่มีการ์ดเพนนะ)

          หลายคนอาจจะบอกว่าเป็นสายซับพอร์ตเต็มรูปแบบและเน้นดูดปาร์ตี้ไม่จำเป็นต้องเรียนสกิลนี้ ซึ่งคิดผิดมากเพราะสกิล Holy Light สามารถพลิกแพลงการใช้งานได้ค่อนข้างหลากหลาย และอีกอย่างก็คือ มีติดตัวไว้ยังไงก็ไม่เสียหายแน่นอน แถมไอเทมที่ใช้ในการทำก็หาได้ไม่ยากและราคาไม่แพงด้วย

 

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พาส่องเซิร์ฟเกาหลี NI NO KUNI: CROSS WORLDS แอบส่องดูสปอยศึกชิงบัลลังก์ก่อนอัปเดตจริง 10 สิงหาคมนี้!
Granado Espada สู่บ้านหลังใหม่ Electronics Extreme (EXE) พร้อมเปิดให้บริการเร็วๆ นี้
6 เหตุผล ที่ว่าทำไม? CABAL Online EXE เวอร์ชั่น PC ยังเป็นเกมยอดฮิตจนถึงปัจจุบัน
Kingdoms Master แนะนำ ระบบสำคัญ ที่ในแต่ละวันต้องห้ามพลาด
Kingdoms Master แนะนำ 3 ตัวฮิลเลอร์ที่แนะนำให้ปั้นไว้ในทีม
หวงอี้ โมบาย (HY Mobile) เรียนรู้การใช้งาน “เครื่องเก็บวัตถุดิบ” หาวัตถุดิบแบบง่ายๆ ไม่ต้องเหนื่อย!!