Razer Kraken Pro สีสันบาดใจใส่สบายเสียงคุณภาพ

2,961 views

ปกติหูฟังของ Razer จะเน้นไปที่การดีไซน์เพื่อให้ตัวผลิตภัณฑ์ออกมาดูสวมงามและรู้สึกดีเมื่อสวมใส่ บางรุ่นมีสีสันโดดเด่นไม่ซ้ำใครจากการใช้สีเขียวสดที่เป็นสีของแบรนด์นี้ทั่วทั้งหูฟัง เช่นเดียวกับ Kraken Pro หูฟังรุ่นใหม่ที่กำลังจะพูดถึง เรื่องสีสันต้องยอมรับว่าได้ใจสุดๆ เพราะมันเขียวเด่นขนาดที่อยู่ไกลก็ยังเห็นได้ชัดเจน แถมยังเอาไปทดสอบกับโปรเกมเมอร์เพื่อทำให้กลายเป็นสุดยอดหูฟังสำหรับทุกคนด้วย

ข้อมูลจำเพาะของอุปกรณ์

รายละเอียดหูฟัง
ความถี่ที่ตอบสนอง: 20 – 20,000 Hz
ชุดลำโพง: 50 mm Drivers 40 mm
Impedance: 32 Ohms @ 1kHz
Sensitivity @1kHz: 110 +/- 4dB

รายละเอียดไมโครโฟน
ความถี่ตอบสนอง: 100 – 10,000 Hz
ทิศทางรับเสียง: Uni Directional (ทิศทางเดียว)
Sensitivity @1kHz: -40 dB +/- 3dB

รายละเอียดอื่นๆ
รูปทรง: หูฟังแบบครอบหู
วัสดุที่ครอบหู: ทำจากหนัง
วัสดุสาย: ยาง 1.3 เมตร สายแยกอีก 2 เมตร
หัวแจ็ค: 3.5 mm
น้ำหนัก: 293 กรัม

Razer Kraken Pro เป็นหูฟังที่ได้รับออกแบบมาอย่างดี มีดีไซน์ทันสมัยและใช้สีเขียวสดสัญลักษณ์ของแบรนด์นี้ทั่วตัวหูฟัง น้ำหนักของมันค่อนข้างเบา ที่ครอบหูฟังทำจากหนังมีความนิ่มหนาและยืดหยุ่นสูง เมื่อสวมใส่จึงรู้สึกสบายไม่หล่นหู นอกจากนี้ยังไม่มีอาการปวดเมื่อยแม้ใช้งานเป็นระยะเวลานานด้วย แถบคาดด้านบนทำจากผ้า ด้านบนสุดมีโลโก้ Razer ที่ใช้สีดำตัดกับเขียวของตัวหูฟังเห็นแล้วโดดเด่นมาก ตัวหูฟังสามารถพับเข้ามาด้านในเพื่อทำให้เก็บหรือพกพาไปไหนมาไหนง่าย สายเชื่อมต่อใช้หัวแจ็คมาตรฐานแบบเดี่ยวรูปตัว L สามารถเชื่อมต่อเข้ากับสายแยกที่เป็นหัวแจ็คสีเขียวกับชมพูได้ ซึ่งจะทำให้มีความยาวเพิ่มเหลือเฟือ นั่งห่างคอมพิวเตอร์แค่ไหนก็ไม่มีปัญหาเรื่องสายสั้นเกินแน่นอน

 

รุ่นนี้มีไมโครโฟนมากับหูฟังด้านซ้ายด้วย เวลาใช้งานก็ดึงออกมาเป็นก้านยาวปรับให้งอได้อย่างอิสระ ซึ่งมันดีจรงที่ตัวก้านไมโครโฟนค่อนข้างยาว ใครถนัดใช้แบบไหนก็ปรับให้เหมาะกับตัวเองได้ง่าย เสียงของไมโครโฟนก็ดังชัดเจน สื่อสารง่ายไม่ผิดเพี้ยน

คุณภาพเสียงของหูฟังตัวนี้ชัดใสในย่านเสียงสูงและกลาง สิ่งที่โดดเด่นสัมผัสได้ชัดเจนคือเบสที่หนักและลึกมาก ตัวหูฟังตัดเสียงรบกวนจากภายนอกได้ดีอยู่แล้ว ถ้าเอาไปฟังเพลงดูหนังจะได้อรรถรสสุดๆ ส่วนเกมเมอร์ที่ชอบเสียงแหลมก้องอาจยังไม่เข้าทางเท่าไหร่ แต่รวมๆ แล้วก็เอาไปใช้งานได้ทุกรูปแบบเลย

หูฟังตัวนี้ทำออกมาเอาใจเกมเมอร์ที่ชอบนั่งเล่นเกมนานๆ เพราะจุดแรกที่คำนึงถึงคือทำออกมาให้สวมใส่ได้สบายที่สุด ตัวฟองน้ำครอบหูนิ่มแบบไม่เคบสัมผัสจากตัวไหนมาก่อน พับเก็บง่ายพกพาสะดวก ที่สำคัญยังใส่กระชับไม่ปวดหรือเมื่อยแม้ใช้งานเป็นเวลานาน คุณภาพเสียงชัดใสเบสหนักตัดเสียงรบกวนจากภายนอกได้อย่างดี เป็นหูฟังที่เหมาะกับพวกเราทุกคนแน่ ต้องขอขอบคุณบริษัท Ascenti Resource Company เป็นอย่างสูงที่นำเจ้า Kraken Pro ตัวนี้มาให้ทดสอบด้วยครับ