Review : Plants vs. Zombies2

3,047 views
……ทิ้งช่วงกับภาคแรกไปนานถึง 4 ปี สำหรับเกมยอดฮิตอย่าง Plants vs. Zombies ล่าสุดก็ได้มีการปล่อยให้ผู้ที่ใช้ iOS ได้โหลดไปเล่นกันแบบฟรีๆ แล้วเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เอาเป็นว่าเราไปดูกันดีกว่าว่าในภาคนี้มีอะไรใหม่ๆ มาให้เราได้เล่นกันบ้าง

……ในภาคนี้ใช้ชื่อตอนว่า It’s about Time โดยเนื้อเรื่องนั้น อีตาเดฟได้ทำรถย้อนเวลาขึ้นมา จึงทำให้สามารถย้อนไปในยุคสมัยต่างๆ ได้ โดยในยุคนั้นเราจะได้พบกับซอมบี้แปลกๆ เพียบ และที่สำคัญซอมบี้บางตัวนั้นมีความสามารถพิเศษอีกด้วย

……สำหรับสิ่งที่แตกต่างไปจากภาคแรกก็มีหลายอย่างด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นต้นไม้รูปแบบใหม่ ซึ่งต้นไม้ที่ผมชอบมาที่สุดนั้นก็จะเป็นต้นไม้ต่อยมวย ซึ่งท่าทางการโจมตีของมันกวนยิ่งนัก และนอกจากนั้นในภาคนี้ยังได้มีการเพิ่มตัวช่วยในการจัดการกับซอมบี้ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Power Pinch ที่ให้เราใช้นิ้วหนีบซอมบี้, Power Toss เอาไว้เขี่ยซอมบี้ทิ้ง ซึ่งถ้าเขี่ยแรงๆ ถึงกับลอยหายไปเลยทีเดียว, Power Zap ใช้สายฟ้าผ่าใส่เหล่าซอมบี้

……และสิ่งที่พิเศษก็คือ เจ้าปุ๋ยใบไม้ที่จะเพิ่มความสามารถสามารถให้กับต้นไม้ของเรา ยกตัวอย่างเช่น ใส่ปุ๋ยให้กับต้นทานตะวันมันก็จะผลิตดวงอาทิตย์ออกมาเพียบเลยทีเดียว ซึ่งปุ๋ยใบไม้นี้เรามันจะมีออกมาให้เก็บในแต่ละฉาก แต่ถ้าไม่ทันใจเราก็สามารถซื้อได้โดยใช้เงินเหรียญซื้อเอาได้

……นอกจากนั้นภายในเกมยังมีมินิเกมให้เราเล่นคล้ายกับภาคแรก เช่น เกมเปิดป้ายจับคู่และเลือกไผ่ และสิ่งที่ทำให้ในภาคนี้สนุกกว่าภาคแรกหลายเท่าก็คือ ระบบเควสท์ ซึ่งในแต่ละฉากก็จะมีเควสท์ต่างๆ ซึ่งถ้าสามารถทำได้เราก็จะได้รับดาวเป็นสิ่งตอบแทน ซึ่งดาวนี้เองก็จะเอาไว้เก็บสะสมเพื่อใช้ข้ามไปยังยุคต่อๆ ไปนั่นเอง

……ส่วนเรื่องพืชของเรานั้นก็มีเพิ่มเข้ามามากมายเหมือนกัน ซึ่งการจะได้มานั้นเราก็ต้องเล่นไปเรื่อยๆ เดี๋ยวก็จะได้มาเอง แต่ถ้าเกิดว่าอยากได้มาใช้เร็วๆ ก็ต้องซื้อเอาครับ ซึ่งการซื้อนี้จะใช้เงินจริงนะครับ ราคานั้นเริ่มต้นตั้งแต่ 2.99$ ไปจนถึง 3.99$ แต่่สำหรับใครที่คิดจะซื้อ ผมแนะนำให้ซื้อแบบเป็นแพ็คเกจครับ เพราะจะถูกกว่ากันพอสมควร

……สำหรับใครที่ใช้ iPod, iPad, iPhone ก็สามารถเข้าไปโหลดที่ App Store ได้เลยครับ ส่วนใครที่ใช้ Android คงต้องรออีกสักพักใหญ่ๆ แต่เชื่อว่าคงรอกันได้แน่นอน เพราะไหนๆ ก็รอมาตั้ง 4 ปีแล้ว รออีกนิดหน่อยจะเป็นไรไปจริงไหมครับ