LINE Dragonica Mobile ผจญภัยแดนมังกร รีวิวร้อนๆ จากเซิร์ฟฯทดสอบ

7,454 views

DGNTESTTH_headnews

…..ก็เรียกว่าน่าจะเป็นข่าวดีสำหรับแฟนเกมหลายท่าน ที่กำลังจรดจ่อ กับ การมาของเกมมือถือตัวใหม่ของเอเชียซอฟท์ อย่าง LINE Dragonica ที่ดูเหมือนว่า ทุกอย่างน่าจะลงตัว และ เตรียมพร้อมสำหรับการเปิดให้บริการกันแล้ว อย่างล่าสุดในงาน TME2015 เมื่อ 7-10 พฤษภาคมที่ผ่านมาทาง Playpark ก็ใจดีจัดเกมไปให้ทดสอบกันแบบไม่กั๊ก สำหรับใครที่พลาดไปก็อย่าเพิ่งน้ำตาตก เพราะ เดี่ยวจะพาไปดูว่าในเกมมีอะไรเตรียมไว้มั่ง

สำหรับเบื้องต้นตัวเกม LINE Dragonica เป็นเกมมือถือตัวใหม่ล่าสุด จาก ผู้พัฒนาอย่าง Funigloo และ ได้เอเชียฟอร์ทเป็นผู้ถือสิทธิในการให้บริการในบ้านเรา ผ่านแอปชื่อดังอย่าง LINE โดยเกมถูกจัดอยู่ในหมวด Action RPG ที่เน้นแอ็คชั่นจ๋า หาเนื้อเรื่องแทบจะไม่เจอ ตัวเกมถูกบรรจงสร้างออกมาให้แสดงผลเป็นภาพกราฟฟิค 3D ที่คุ้นเคย มีความน่ารักสดใส มีความสนุกอยู่ที่การเล่นที่มันส์ และ แฟชั่นการแต่งตัวที่จี๊ดจ๊าด เชื่อเลยว่าแม้จะไม่ใช่แฟนพันธุ์เหนียวของ Dragonica แต่เห็นภาพแบบนี้เข้าไปก็น่ามีใจสั่นกันมั่ง

LDG011

LDG007

ในส่วนของเกมการเล่นนั้น เกมนี้ก็จะมาแบบเกม Action RPG ที่เริ่มมา เกมจะให้ผู้เล่นเลือกอาชีพ 1 จากทั้งหมด 6 สายที่มีอยู่ โดยแค่ส่วนนี้ก็ต้องบอกเลยว่ามีความน่าสนใจมากแล้ว เพราะ แต่ละอาชีพนั้นมีคุณสมบัติ หรือ รูปแบบการเล่น ฉีกไปกว่ากันพอสมควร แม้จะอยู่ในหมวดเดียวกันก็ตามที อย่างนักบู๊สายไนท์ และ กลาดิเอเตอร์ แม้ว่าค่าพลังพื้นฐานจะคล้ายกัน แต่บทบาทก็แบ่งเป็นป้องกัน และ โจมตีอย่างชัดเจน

โดยจุดมุ่งหมายของเกมนี้เท่าที่สังเกต คือ การหาของสวมใส่มาเพื่ออัพเกรดตัวละคร เพราะ ของใส่เกมนี้ยกเว้นเครื่องประดับ จะโชว์ออกมาหมด ไม่ว่าจะอาวุธ เกราะ หมวก เสื้อ เรียกว่า ใครอยากหล่ออยากเท่ยังไง ก็อยู่ที่ระดับของอุปกรณ์ แต่ถึงกระนั้นหากไม่พอใจในรูปลักษณ์พวกของใส่ทั่วไป เกมก็ยังมีของแฟชั่นให้เลือกใช้ ที่นอกจากจะได้ความเท่แล้วก็ยังมีในส่วนของค่าสถานะที่เพิ่มให้ด้วย เรียกว่าเป็นจุดดูดตังที่หากผู้เล่นเผลอรับรองว่ามีหมดตัวกันมั่งแน่นอน

LDG006

LDG014

LDG002

LDG001

ด้านการต่อสู้ ผู้เล่นจะได้ควบคุมตัวละครผ่านอนาล็อค และ ปุ่มสกิล ซึ่งการควบคุมและท่วงท่าของตัวละครจัดว่ามีความลื่นไหล เอฟเฟ็คของพวกสกิลตระการตา โดยสกิลที่ว่านั้นแต่ละอาชีพนั้นจะมีด้วยกัน 4 อย่าง และ มีความพิเศษอยู่ คือ ผู้เล่นสามารถปรับเปลี่ยนสกิลแต่ละชนิดให้เป็นลักษณะเฉพาะ ตามใจตัวเองได้ ทั้งระยะของสกิล ความรุนแรง หรือ แม้แต่ค่ามานาของสกิล นี่ยังไม่นับพวกสกิลติดตัวทั้งหลายแหล่ให้อัพอีก เรียกว่า 1 ตัวละคร แม้จะอาชีพเดียวกัน แต่สกิล หรือ วิธีการเล่นอาจจะไม่เหมือนกันเลยก็ได้ เรียกว่า ตรงส่วนบู๊ และ บุ๋นทำออกมาได้สอดคล้องและต่อยอดกันละกันดีมาก

LDG004

LDG013

LDG012

LDG010

ต้องบอกก่อนว่า เซิฟที่ผมเข้าไปเล่นนั้น เป็นเซิฟเทสฉะนั้นพวกภาษา หรือ คำอธิบายด้านในอาจจะไม่ยังเป๊ะนักแต่โดยภาพรวม ก็ถือว่าสมบูรณ์มาก เรื่องการเล่นลื่น ไม่มีเด้งหลุด หรือ กระตุกแต่อย่างใด ตัวเกมสนุกภาพสวย ฉากต่อสู้อลังการ และ มีเรื่องความลึกในการเล่นจัดว่าเยอะ แต่ใช้เวลาทำความเข้าใจไม่นาน จะมีให้ตินิดหน่อยตรงที่เกมนี้ดันไม่มีเนื้อเรื่องอะไรให้ติดตามเท่าไร และ ค่าใช้จ่ายในบางเรื่อง ก็กระตุกต่อมคนจนอย่างผมพอสมควร สำหรับการเปิดให้บริการนั้น เท่าที่ทราบมา อยู่ในเดือนพฤษภาคมนี้แน่นอน แต่ระบุวันแน่ชัดไม่ได้ ยังไงก็อย่าเพิ่งท้อ อีกนิดเดียวเท่านั้นจะได้เล่นกันแล้ว

ลิงค์ดาวน์โหลด : IOS – ANDROID
แฟนเพจ : LDG