Trickster Online : Bunny กระต่ายน้อยต่อยหนัก

22,373 views

……….สวัสดีครับ ใน Trickster นั้นจะมีสายอาชีพอยู่ด้วยกันทั้งหมด 4 สาย 8 อาชีพ วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับ สาย Power กับตัวละครที่มีชื่อเรียกว่า Bunny สายนี้จะมีจุดเด่นที่การโจมตีที่รุ่นแรงรวดเร็วและแถมยังมีความแม่นยำสูงอีกด้วย ด้วยพละกำลังมหาศาลนี้แหละจึงเหมาะที่จะคอยทำหน้าที่เป็นหน่วยจู่โจมศัตรูให้กับกลุ่ม

BUNNY

……….เด็กสาววัยเรียนผู้ใฝ่ฝันจะเป็นนักมวยที่มีชื่อเสียงระดับโลก เธอมักจะพกนวมไปไหนมาไหนด้วยอยู่ตลอดเวลา ด้วยอุปนิสัยที่แก่นแก้วและรักความยุติธรรม จึงเป็นที่รักของเพื่อน ๆ เสมอ แม้ว่าจะยังอยู่ในวัยเรียนแต่ขอเตือนว่าหมัดของเธอหนักไม่ใช่เล่นเลย

……….ด้วยความที่เธอมีความมุ่งมั่นเด็ดเดี่ยว จึงได้รับคำเชิญเข้าเป็นนักกีฬาของค่ายมวยแห่งหนึ่ง เมื่อก้าวเข้าร่วมการแข่งขันชกมวยหญิงรุ่นจูเนียร์ก็ได้รับตำแหน่งแชมป์เปี้ยนอย่างที่คาดไว้ แต่แล้วช่วงที่กำลังเอาจริงเอาจังกับการฝึกซ้อมอยู่นั้น เกิดสะดุดตานวมคู่หนึ่งเข้า ซึงมีอยู่เพียงคู่เดียวในโลกเท่านั้น จากบทความในนิตยสารกีฬาฉบับหนึ่ง นวมนี้ทำจากหนังของช้างแมมมอสในพื้นที่อันหนาวเหน็บของอลาสก้า ซึงจะเปิดให้มีการประมูลขึ้นอีกในไม่ช้านี้ เธอจึงตัดสินใจออกค้นหาสมบัติ เพื่อนำเงินมาร่วมประมูลนวมคู่นั้นนั่นเอง

ค่า Stat ต่าง ๆ สำหรับ Bunny

Power

AP : เพิ่มพลังโจมตี แบบปรกติ ยิ่งอัพเยอะยิ่งแรง

AC : เพิ่มความแม่นยำในการโจมตี จำเป็นมาก ช่วยเพิ่มความแม่นยำ

DX : เพิ่มความเร็วในการโจมตี

Magic

MP : เพิ่มค่า MP ให้กับตัวละคร

MA : เพิ่มพลังโจมตีเวทย์มนต์

MD : เพิ่มพลังป้องกันเวทย์มนต์

Sense

WT : เพิ่มน้ำหนักในการแบกของ ยิ่ง WT เยอะ ยิ่งแบกของได้เยอะ

DA :
ยิ่งค่า DA สูง ยิ่งมีโอกาสขุดเจอของ

LK : เพิ่ม โอกาศในการติดคริติคัล

….

Charm

HP : ค่าเพลังชีวิต

DP : พลังป้องกัน

HV : ค่าหลบหลีก

กราฟของตัวละคร

4-1-1-4

Power 4 Magic 1 Sense 1 Charm 4

……….สำหรับการอัพสเตตัสในรูปแบบนี้ถือได้ว่าเป็นแนวทางหลัก ๆ ของสายพาวเวอร์ก็ว่าได้ เพราะผู้เล่นส่วนใหญ่จะนิยมใช้กันมาก เนื่องจากค่าสเตตัสในสายนี้เน้นค่า Powr 4 และ Charm 4 ทำให้ตัวละครของคุณนั้นจะมีทั้งพลังในการโจมตีที่รุ่นแรง, ค่า HP และความสามารถในด้านป้องกันสูง การเล่นของสายนี้คุณสามารถที่จะบุกตะลุยไปคนเดียวก็ได้ หรือหากชอบมีเพื่อนเยอะ ๆ ก็สามารถที่จะเปลี่ยนมาลุยแบบปาร์ตี้ก็ได้ ความสามารถยังไม่หมดเพียงเท่านี้ คุณยังสามารถเก็บเวลกับมอนสเตอร์ที่มีเวลสูงกว่า 5-10 เลเวลได้เลยทีเดียว

การอัพสเตตัวพ้อยท์
……….การอัพนั้น ถ้าหากผู้เล่นคนไหนที่ชอบแบบบ้าพลังก็ให้เลือกอัพแบบ Full AP ไปเลย หรือต้องการให้พลังโจมตีรุนแรงแต่ก็อยากให้ตัวละครมีความอึดด้วยก็เลือกอัพแบบ AP+DP สลับกันไป สองทางเลือกนี้จะช่วยให้สายนี้เก่งขึ้นอย่างแน่นอน

จุดเด่น
……….แนวทางนี้จะโดดเด่นในด้านพลังโจมตีที่รุนแรง แถมมีพลังป้องกัน, อัตราการหลบหลีกและ HP ที่อยู่ในระดับสูงอีกด้วย เลยทำให้การเก็บเลเวลนั้นเป็นเรื่องง่ายมากสำหรับสายนี้

ข้อด้อย
……….ปัญหาสำคัญของแนวทางนี้คงจะเป็นเรื่องการแบกน้ำหนัก ซึ่งสามารถพกไอเทมต่างๆได้น้อย ทำให้ต้องกลับเมืองบ่อย การเก็บเลเวลจึงขาดการต่อเนื่อง อาจทำให้เลเวลขึ้นช้า และการโจมตีคริติคอลของแนวทางนี้จะมีโอกาสติดน้อยมากเมื่อเทียบกับแนวทางอื่น ๆ

4-1-2-3

Power 4 Magic 1 Sense 2 Charm 3

……….สำหรับการอัพค่าสเตตัสแบบนี้จะคล้ายกับการอัพในแนวทาง 4114 แต่จะแตกต่างกันตรงการอัพค่า Charm ให้เหลือเพียงแค่ 3  แล้วนำไปเพิ่มเติมที่ Sense ตรงจุดนี้เองจึงทำให้ความสามารถในด้านป้องกันและ HP ลดลง แต่กลับกลายเป็นว่าแนวทางนี้จะสามารถแบกน้ำหนักได้มากขึ้นและที่สำคัญก็คือมีโอกาสการติดคริติคอลที่มากขึ้นทำให้มอนสเตอร์มีโอกาสตายไวมากยิ่งขึ้นวิธีการเก็บเลเวลก็จะคล้างคลึงกับ 4114 แต่สายนี้อาจจะโดนโจมตีหนักกว่าหน่อยนึง

การอัพสเตตัสพ้อยท์

……….สายนี้ควรเน้นการอัพแบบ Full AP อย่างเดียว เพราะด้วยค่าสเตตัสของ Charm ที่ต่ำลง ทำให้ความสามารถในด้านป้องกันลดต่ำลงด้วย ดังนั้น เราจะต้องฆ่ามอนสเตอร์ให้ได้อย่างว่องไวเพื่อความเสี่ยงในการเสียเลือดเนื้อจากการโจมตีของมอนสเตอร์

จุดเด่น
……….แนวทางอันนี้ความโดดเด่นจะเหมือน ๆ กับ 4114 แต่ที่โดดเด่นกว่าสายแรกก็คืออัตราการโจมตีแบบติดคริติคอลจะสูงกว่าทำให้การโจมตีโดยรวมของสายนี้ดูจะรุนแรงกว่าเล็กน้อยและยังแบกน้ำหนักได้มากกว่า

ข้อด้อย
……….ปัญหาของสายนี้คือการลดค่า Charm ลง เลยทำให้พลังป้องกัน , HP และอัตราการหลบหลีกจะด้อยกว่าสาย 4114 ซึ่งเวลาเข้าปะทะกับมอนสเตอร์ก็จะโดนโจมตีแรงและจะหลบมอนสเตอร์ไม่ค่อยได้

4-1-3-2

Power 4 Magic 1 Sense 3 Charm 2

……….สำหรับแนวทางการอัพสเตตัสแบบนี้เราจะให้ความสำคัญกับค่า Sense รองลงมาจากค่า Power เลยทำให้ความสามารถในด้านการแบกน้ำหนักและการขุดเพิ่มมากขึ้นและที่สำคัญสำหรับแนวทางนี้ก็คือการโจมตีแบบติดคริติคอลซึ่งจะติดบ่อยมาก แต่ด้วยค่าสเตตัสทำให้เกิดผลข้างเคียง ทำให้ค่าพลังป้องกันลดต่ำลง , ค่า HP น้อยลง และค่าหลบหลีกที่ดูจะน้อยเหมือนไม่สามารถหลบมอนสเตอร์ได้เลย ส่วนวิธีการเก็บเลเวลนั้นเราสามารถที่จะไปเก็บคนเดียวก็ได้แต่ค่อนข้างจะลำบากหน่อย แต่ถ้าหากไปเป็นปาร์ตี้จะดีที่สุด แนวทางนี้คงจะถูกใจกับผู้เล่นที่ชอบคริติคอลเป็นอย่างมาก ส่วนการอัพสเตตัสพ้อยท์นั้นก็คงไม่ต่างจากแนวทางอื่น ๆ คือ จะอัพแบบ Full AP ซึ่งจะได้คงไว้ด้วยพลังทำลายที่สูงส่ง

การอัพสเตตัสพ้อยท์

……….สายนี้มีทางเลือกให้คนอัพ 2 แบบ คือ Full AP หรือ AP+LK ถ้าใครที่ชอบโจมตีรุนแรงก็ให้เลือกอัพในแบบแรก แต่ถ้าหากใครอยากให้ติดคริบ่อยมากขึ้น ก็มาอัพในแบบที่สอง อยากเล่นแนวทางไหนก็ลองเลือกเอานะ แต่ถึงอย่างไรค่า AP ก็เป็นสิ่งสำคัญที่สุดของสาย Power

จุดเด่น
……….แนวทางอันนี้ความโดดเด่นจะเหมือน ๆ กับ 4114 และ 4123 แต่จะมีอัตราการโจมตีแบบคริติคอลที่สูงกว่าสองสายนั้นและแถมยังแบกรับน้ำหนักได้มากกว่า สุดท้ายคือความสามารถในการขุดและการแบกรับน้ำหนักได้ค่อนข้างดี

ข้อด้อย
……….ปัญหาของสายนี้คงจะเป็นเรื่องของพลังป้องกันและ HP ที่น้อยเลยทำให้ไม่สามารถที่จะไปเก็บเลเวลกับมอนสเตอร์ที่เลเวลสูงกว่าเราได้ เพราะถ้าไปเก็บกับมอนสเตอร์ที่มีความห่างกับเรามากๆ อาจจะโดนโจมตีทีเดียวตายได้เลย

4-1-4-1

Power 4 Magic 1 Sense 1 Charm 4

……….แนวทางนี้เป็นสายที่ถือว่าเล่นได้ยากที่สุด แต่ก็เป็นแนวทางที่ท้าทายความสามารถของเราเป็นอย่างมาก เพราะสายนี้กว่าจะเก่งก็ในช่วงหลัง ๆ แต่กว่าที่เราจะเก่งก็ต้องผ่านการเก็บเลเวลในช่วงแรก ๆ เสียก่อน ซึ่งลำบากมาก ๆ สำหรับอุปสรรค์ในการเก็บเลเวลในช่วงแรกที่เราต้องเจอ ก็คือ ความบอบบางของตัวละครที่ค่าพลังป้องกันต่ำ , HP ต่ำ และอัตราการหลบหลีกที่แทบจะหลบอะไรไม่ได้เลย จึงเป็นเหตุทำให้เราตายบ่อยมาก ๆ แต่ถึงกระนั้นเราก็ยังมีทีเด็ดก็คือการโจมตีติดคริติคอลที่ติดบ่อยมาก ๆ จนเกือบจะเป็นการโจมตีแบบปกติไปเลย และเราสามารถพกไอเทมเติมพลังได้มากกว่าทุกสายที่กล่าวมา ยิ่งถ้าหากผู้เล่นชอบการขุดด้วย ก็ยิ่งไม่ต้องห่วงเลย สายนี้ถือได้ว่า มีประสิทธิภาพในการขุดอยู่ในระดับสูง วิธีการเก็บเลเวลควรที่จะไปกับปาร์ตี้มากกว่าที่จะเก็บคนเดียว เพราะมันช่วยให้เราประหยัดมากกว่า ส่วนการอัพสเตตัสพ้อยท์ เราก็ยังคงอัพ Full AP เหมือนเดิม

การอัพสเตตัสพ้อยท์
……….สายนี้ควรจะอัพแบบ Full AP  อย่างเดียวเลย เพราะถ้าหากนำไปอัพค่าอื่นสายนี้ก็จะไม่มีความโดดเด่นอะไรเลย ทำให้ใคร ๆ ก็ไม่อยากเอาไปตี้ด้วย แต่ถ้าหากเราอัพ AP จะทำให้มีความรุนแรงในการโจมตีมาก อย่างน้อยเวลาไปล่าบอสเราก็จะเป็นตัวทำ Dmg ที่ดีของทีมคนหนึ่ง

จุดเด่น
……….ความโดดเด่นของสายนี้จะอยู่ที่ความรุนแรงในการโจมตีที่ครบสูตรไม่ว่าจะเป็นการโจมตีแบบปกติหรือการโจมตีแบบติดคริติคอลที่ติดแสนจะบ่อยประหนึ่งเหมือนเป็นการโจมตีปกติไปเลย อัตราการโจมตีโดยรวมจะสูงกว่าทุก ๆ สาย แล้วยังสามารถแบกรับน้ำหนักได้มากกว่าทุก ๆ แนวทาง หากใครชอบการขุดด้วย สายนี้ก็จะขุดได้มีประสิทธิภาพ

ข้อด้อย
……….ปัญหาสำคัญ ของแนวทางนี้คือ พลังป้องกัน , HP และอัตราการหลบหลีกที่ต่ำมาก ๆ ซึ่งค่าเหล่านี้เป็นสิ่งที่สายพาวเวอร์ค่อนข้างจะต้องการ ซึ่งเวลาเข้าปะทะกับมอนสเตอร์เราอาจจะตายบ่อยในช่วงแรก

แนวทางในการอัพค่าสเตตัสในข้างต้นนั้นเหมาะสำหรับคนทีกำลังจะเริ่มเล่นจนถึงระดับกลาง

แต่ถ้าผู้เล่นที่มีเลเวลระดับสูงก็สามารถนำไปดัดแปลงให้ตรงกับสายการเล่นของตนเองก็ได้

cradit : http://trickster2you.blogspot.com