Cosmic Break เหินหาวไปกับ Cosmic Air Type

1,154 views

วันนี้ขอนำเสนอสาย Airจ้าวแห่งท้องฟ้า สามารถบินได้อึด ทน นานกว่าสายอื่นๆ  และมีความเร็วในการเคลื่อนที่ทางอากาศสูงมาก มีความเชี่ยวชาญด้านการใช้อาวุธประเภท Beam แต่แพ้ทางอาวุธประเภท Missile และเคลื่อนที่บนพื้นได้อย่างเชื่องช้า เมื่อทราบถึงข้อดี ข้อด้อยกันแล้วเล่นยังไงถึงจะเก่งล่ะไปพบกันได้เลย

1.Status ที่ควรเน้น

Status สำคัญที่ควรเน้นสำหรับสาย Air นั้นคือค่า TEC ทำให้อาวุธระยะไกลโจมตีได้รุนแรงขึ้น ค่า FLY ที่ทำให้บินได้อย่างรวดเร็ว จึงควรหาชิ้นส่วน และ Tune Up ชิ้นส่วนโดยเน้น 2 ค่านี้เป็นหลัก แต่แม้ 2 ค่าแรกนี้จะสำคัญ แต่ก็ไม่ควรทิ้ง Status อื่นๆ ให้ต่ำเกินไปนัก โดยเฉพาะค่า WLK ถ้าค่า WLK เป็น 0 จะทำให้ตอนกระโดดเพื่อบินตอนแรกสุดได้ต่ำมาก จึงควรจะมี Status ค่านี้เหลือไว้เล็กน้อย และค่า TGH ที่จะทำให้ไม่เกิดอาการชะงักเวลาถูกยิงจึงควรมีไว้เช่นกัน แต่ไม่ต้องเน้นมากนัก

2.Robo หุ่นยอดนิยมสำหรับสาย Air


Sword Wing หุ่นสาย Air ขนาดเล็ก มีความเร็วในการบินสูง ส่วนหัวติดตั้งปืนกลขนาดเล็กเอาไว้ แต่ไม่รุนแรงมากนัก เป็นหุ่นเริ่มต้น ที่หาซื้อได้ตั้งแต่แรกเหมาะสำหรับมือใหม่หัดเล่น Air และ BS ของหุ่นตัวนี่มีประสิทธิภาพสูง+ค่า Fly ถึง 3 เหมาะกับการนำไปติดตั้งเสริมให้กับหุ่นตัวอื่น

Mach Knight หุ่นเครื่องบิน ขนาดกลาง แม้จะมีความเร็วด้อยกว่า Sword Wing นิดหน่อย แต่ก็ทดแทนด้วย HP และค่า TEC ที่สูงกว่า ทำให้สามารถโจมตีระยะไกลได้รุนแรงกว่า Sword Wing สามารถทิ้งระเบิดจากส่วนของ BD ทีละ 2 ลูก พลังทำลายรุนแรงพอสมควร ชิ้นส่วนที่น่านำไปใช้ต่อคือส่วนของ AM ที่ + Status 3 อย่างซึ่งเหมาะกับสาย Air เป็นอย่างมาก

Crimrose หุ่นสาวน้อยน่ารัก สดใส ขนาดเล็ก แต่ขนาดหน้าอกไม่เล็กตาม ขวัญใจท่านชายหลายๆคน แม้หุ่นตัวนี้จะมี Status ไม่สูงเท่าไรนัก แต่ก็มีความลับซ่อนอยู่ คือถ้าคุณเก็บ Lv ให้ Crimrose นี้มี Lv 8 ขึ้นไป คุณสามารถนำไปจุติเป็น Seraph Crimrose ด้วย Item Seraph Promotion (มีขายใน Shop) ซึ่งจะทำให้คุณได้หุ่นที่มีประสิทธิภาพสูงมาก และมี Serahp Wing ติดตั้งอยู่เมื่อกดใช้ จะทำให้หุ่นมีค่า Fly เต็ม Max ทันที และสามารถบินได้ตลอด จนกว่า Serahp Wing จะหมดฤทธิ์ ด้วยเหตุนี้เองทำให้หุ่น Crimrose จึงเป็นหุ่นอีกหนึ่งตัวที่นิยมซื้อมาขุนเพื่อจุติให้ได้หุ่นเทพนั่นเอง

Izuna Kamui Nagi หุ่นสาวน้อยสาย Air ยอดนิยม เนื่องด้วยค่า Status ที่สูงแทบทุกค่าและมีความพร้อมในการใช้งานในทันที อีกทั้งยังมี Size M ทำให้สามารถติดอาวุธที่มีพลังทำลายรุนแรงได้หลากหลายกว่าหุ่นขนาดเล็ก และ BS ติดตั้ง Tail Wisp ล็อคเป้าปล่อยไฟจิ้งจอกหลายสาย สร้างความเสียหายให้ศัตรูได้เป็นอย่างดีทำให้หุ่นตัวนี้ไปอยู่ในใจหลายๆคน

Aquila หุ่นสุดโหดสาย Air ขนาดใหญ่สามารถติดตั้งอาวุธพลังลายสูงขนาดใหญ่ได้หลายอย่าง มี Blaster พลังทำลายสูงติดตั้งในส่วนของ BD และถ้าคุณถือปืน Blaster ที่มืออีก 2ข้างละก็ เวลากดใช้ Super Weapon (คลิกซ้าย ขวา พร้อมกัน เป็นการยิงอาวุธทั้งหมดออกมาในทีเดียว) จะเกิดสายฝน Blaster โปรยใส่เบื้องหน้าพลังทำลายสูงส่งเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

Baltheon หุ่นขนาดใหญ่ที่มีพลังป้องกันและ HP ที่สูงมาก อีกทั้งติดตั้ง B-Field ที่ส่วนของ BD ซึ่งสามารถสร้างอาณาเขตบาเรียขนาดใหญ่ล้อมตัวเอง ป้องกันกระสุนให้เพื่อนๆได้ แต่ขณะใช้ B-Field อยู่นั้นจะเคลื่อนที่ได้ช้ามาก และไม่สามารถกันอาวุธระยะประชิดได้ ควรใช้อย่างระมัดระวัง ชิ้นส่วนที่น่าใช้ของหุ่นตัวนี้อยู่ที่ส่วนของ LG ที่ + HP สูงถึง 90 แทบจะสูงที่สุดในเกมส์ และมี Status ดีมาก สามารถใช้ได้ดีกับหุ่นทุกสาย

3.Weapon

ต่อจาก Status กับหุ่นแล้ว สิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันนั่นคือ “อาวุธ” สำหรับสาย Air เรานั้นมีความถนัดในการใช้อาวุธ ประเภท Beam หากติดตั้งอาวุธประเภทอื่นความรุนแรงจะลดลง ไปดูอาวุธ Beam ยอดนิยมกัน

Blaster (หาซื้อได้ที่ Shop)

ปืน Beam หลายสายสามารถยิงจู่โจมได้เป็นวงกว้าง แม้จะไม่รุนแรงนัก แต่ถ้าหากทำไปยิงระยะประชิดให้โดนทุกสายจะมีความรุนแรงมาก

Wide Beam Gun (หาซื้อได้ที่ Shop) (3Slot Drop จาก Mission Gigan Buster)

ปืน Beam ที่มีกระสุนขนาดใหญ่ ศัตรูหลบได้ยาก พลังทำลายสูง ปืนคู่บารมีสำหรับสาย Air ที่ Lv ยังไม่สูงนัก

Plasma Gun (หาซื้อได้ที่ Shop)


ปืน Beam พลังทำลายสูง สามารถยิงได้ต่อเนื่องรวดเร็ว แต่ต้องแลกกับ Cost ของปืนที่สูงมาก ทำให้ติดตั้งได้ยาก เหมาะสำหรับหุ่นสาย Air ที่มี Lv สูงพอสมควรแล้ว
Stardust Cannon

Stardust Cannon (Drop จาก Arena หรือ Quest)


ปืนใหญ่บีม ที่มีพลังทำลายรุนแรงมาก สามารถยิงได้ต่อเนื่องกัน 3 นัด ปืนสำหรับขาโหดประจำ Arena แต่เนื่องด้วยมีขนาดใหญ่ทำให้หุ่นที่จะติดตั้งได้นั้นต้องเป็นหุ่นสาย Air ขนาดใหญ่ถึงจะติดตั้งได้

4.Cartridge

เมื่อ Status พร้อม หุ่นพร้อม อาวุธพร้อม สิ่งสุดท้ายที่ขาดไม่ได้เลยคือ Cartridge หรือที่เราเรียกกันว่า  Skill ของหุ่นนั่นเอง สำหรับสาย Air เรานั้น Cartidge ที่มีความจำเป็น และสมควรมีเป็นอย่างยิ่งคือ Quick Boost ซึ่งทำให้ฟื้นเกจบูสเตอร์ได้เร็วขึ้น 30% ทำให้หุ่นของเราไม่ต้องพักกับพื้นนานจนถูกสอย สามารถลอยตัวได้เร็วขึ้น และอีกอันที่สำคัญไม่แพ้กันคือ Cartidge Air Loop (หาซื้อได้ที Shop) เมื่อติดตั้งแล้วจะทำให้หุ่นเราขณะบินแล้วกด “หน้าๆ” จะเป็นการตีลังกา มีประโยชน์มากมายตั้งแต่การตีลังกาขึ้นที่สูง หรือตีลังกาหลบกระสุน จึงเป็น Cartridge อีกหนึ่งอย่างที่สาย Air ควรจะมีติดตัวเป็นอย่างยิ่ง

ขอบคุณข้อมูลจาก By Picky Egg

Stardust Cannon