Trickster : เผยรายละเอียดการทำเควสท์เปลี่ยนอาชีพคลาส 3

17,543 views

…….สวัสดีครับเพื่อนๆชาว Trickster วันที่ 28 เม.ย.นี้ การอัพเดท Big Wave ก็จะมาถึงซึ่งในการอัพเดทครั้งนี้ก็จะมีการเปิดให้เปลี่ยนอาชีพตัวละครเป็นคลาส 3 กันด้วย ซึ่งบางคนอาจจะยังไม่ทราบวิธี วันนี้ผมจะขอพาเพื่อนๆไปทำเควสท์ เปลี่ยนอาชีพคลาส 3 กันนะครับ โดย การที่จะเปลี่ยนอาชีพเป็นคลาส 3 ได้นั้นตัวละครของเราจำเป็นจะต้องมีเลเวล 130 และ TM เลเวล 120 ขึ้นไป มาดูรายละเอียดวิธีการทำเควสท์กันเลยดีกว่าครับ

…….ขั้นแรกให้เราไปที่เมือง Magalopolis จากนั้นให้ไปที่ Garden of Skill Master บริเวณชั้นที่สองคุยกับ Door of Tribulation เพื่อที่จะเข้าไปยังด้านในของประตู โดยในการคุยกับ Door of Tribulation นั้นเราจำเป็นจะต้องมีไอเทม สองชิ้นได้แก่ Ticket of the Valiant  และ  1 Mil Galder Check (ซื้อได้จาก Andrew ที่อยู่ในธนาคาร ราคา 1,050,000) ด้วยจึงจะเข้าไปยังด้านในของประตูได้  นอกจากนี้เรายังจะได้รับ Marble of Triumph เพื่อใช้ในการทำเควสท์ต่อไปด้วย

…….เมื่อเข้ามายังด้านในของประตูแล้วเราจะได้พบกับ NPC 2 ตัว โดยแต่ละอาชีพจะพบ NPC ที่ชื่อแตกต่างกันตามแต่อาชีพนั้นๆ แต่จะสังเกตุได้ดังนี้คือหากเราต้องการเปลี่ยนเป็นอาชีพคราส 3 แบบตรงสาย ให้เราคุยกับ NPC ด้านซ้ายมือ และหากเราต้องการเปลี่ยนเป็นอาชีพ ไฮบริด ให้เราคุยกับ NPC ด้านขวาแทน โดยให้เลือกที่หัวข้ออยากเปลี่ยนเป็น(ตามชื่ออาชีพที่ต้องการเปลี่ยน) จากนั้น NPC จะให้เราหาไอเทมมาให้ 3 ชิ้นได้แก่ Harkon (หาได้จากการขุดภายในเหมือง Caballa ) Needleless Compass และ Sealed Guardian (หาได้จากการทำเควสท์กับ NPC ประจำอาชีพ) จากนั้นเขาจะบอกให้เราไปหา NPC ประจำอาชีพของเรา โดยเขาจะบอกตำแหน่งของ NPC เป็นคำใบ้ให้เพื่อเราไปหาตัว NPC นั้น


.

……ให้เราไปหา NPC ประจำอาชีพของเรา โดยตัวละครที่ผมใช้ทดสอบในครั้งนี้คือ ตัวละครอาชีพ Explorer โดยจะเปลี่ยนอาชีพเป็น Thief Master จึงต้องไปพบกับ Explorer Reina ที่ดันเจี้ยน Caballa ชั้นหนึ่ง โดยเมื่อไปถึงเควสท์แรกที่เราได้รับคือให้ไปหาไอเทม Sacred Water (หาได้จากการขุดภายในเหมือง Caballa เขต 2) และอัญมณี Peridot (แต่ละอาชีพใช้อัญมณีต่างกัน) ซึ่งดรอปจากมอนเตอร์  Cora Pyupyu ในแผนที่ Ghost Blue จากนั้นให้เรานำไอเทมทั้งสองชิ้นกลับมาให้ Explorer Reina ก็จะได้รับ Sealed Guardian และให้คุยอีกครั้งเราจะได้รับเควสท์ให้หาไอเทมจำนวน 3 ชิ้นได้แก่ Marble of Triumph (ได้จากเควสท์ของ Door of Tribulation ), Stone of Patience และ Compass Frame เพื่อนำ
มาทำเป็น Needleless Compass

…….จากนั้นให้เราหาไอเทม Compass Frame โดยได้จากการทำเควสท์กับ NPC Happisto Stallone ซึ่งในตอนนี้ย้ายมายืนประจำการให้บริการกับเพื่อนๆที่ ณ แผนที่ด้านบนของเมือง Megalopolis หรือที่เราเรียกกันว่า แม๊ปโจ๊กเกอร์นั่นเอง โดย Stallone จะต้องการไอเทมเพื่อสร้าง Compass Frame ให้กับเราดังนี้   Brass ดรอปจาก Brass Knight, Glass Piece ดรอปจาก Bone Warrior , Magnetite ดรอปจาก Iron Knight  และ Magic Powder ดรอปจาก Bone Magician อย่างละ 3 ชิ้น ซึ่งมอนเตอร์ทั้งหมดอยู่ภายใน Vamp Castle Dungeon  เมื่อได้รับ  Compass Frame แล้วให้เรากลับไปพบกับ Explorer Reina อีกครั้ง

…….ซึ่งเมื่อเรากลับมาพบกับ Explorer Reina ในครั้งนี้ เธอจะให้เราทดสอบโดยการเข้าไปยัง Room of Tribulation 1-16 ซึ่งจะมีทั้งสิ้น 16 ห้อง โดยแต่ละห้องจะมีมอนเตอร์จำนวน 3 ตัว โดยเราจะต้อง ฆ่ามอนเตอร์ดังกล่าวให้ได้ภายในเวลา 5 นาที ซึ่งแนะนำให้เพื่อนๆพกยากันมาให้เยอะหน่อยนะครับ เพราะมอนเตอร์โหดมากจริงๆ แต่หากเราพลาดตายขึ้นมาก็อย่าเพิ่งตกใจไปนะครับ เพราะเราจะสามารถเข้าไปทำเควสท์ต่อจากห้องล่าสุดที่เราทำเควสท์สำเร็จได้เลย หากเราสามารถผ่านเควสท์ทั้ง 16 ห้องได้แล้ว ให้เราคุยกับ  Explorer Reina  ก็จะได้รับ Needleless Compass มา จากนั้นก็มาถึงการหาไอเทม Harkon ซึ่งเป็นไอเทมชิ้นสุดท้ายในการเปลี่ยนคราสครั้งนี้ ให้เราไปยังเหมือง Caballa เขต 2 จากนั้นให้เราขุดไปเรื่อยๆจนกว่าจะเจอ Harkon ครับ

….เมื่อเราได้รับไอเทม ครบทั้ง 3 ชิ้นแล้ว ให้กลับไปยัง Door of Tribulation เพื่อคุยกับ King Enigmo’s Messenger ซึ่งเป็น NPC ที่จะเปลี่ยนให้เรากลายเป็น Thief Master นั่นเอง

หมายเหตุ : ในการทำเควสท์ของอาชีพอื่นๆนั้นจะแตกต่างกันตรง NPC ประจำสายอาชีพที่ต้องไปหา และไอเทมอัญมณีของแต่ละสายอาชีพที่ต้องใช้เท่านั้น นอกจะต้องทำเหมือนกันทั้งหมดยกเว้น มังกรที่จะเปลี่ยนเป็น Dark Lord เท่านั้นที่จะใช้ไอเทมต่างจากอาชีพอื่น ซึ่งจะนำรายละเอียดของการเปลี่ยนอาชีพนี้มาให้เพื่อนๆได้ทราบกันในภายหน้าครับ