Rebirth M : Pet System คู่หูสุดแกร่ง เพิ่มความแรงและช่วยอัพเลเวล

3,197 views
Share

          มาถึงอีกหนึ่งระบบที่ต้องบอกว่าสำคัญมากๆ สำหรับผู้เล่น นั่นก็คือ ระบบสัตว์เลี้ยง เพราะเจ้าสัตว์เลี้ยงของผมนี้เรียกได้ว่าสารพัดประโยชน์เลยหล่ะ เอาเป็นว่าเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เรามาทำความรู้จักกับระบบ Pet System หรือ ระบบสัตว์เลี้ยงภายในเกม Rebirth M กันเลยดีกว่า

ระบบสัตว์เลี้ยง (Pet System)

จริงๆ ก็คงไม่ต้องอธิบายกันมากมาย เพราะหลายคนก็คงทราบแล้วว่ามันคือ คู่หูที่เดินตามเราต้อยๆ ที่มีอยู่แทบทุกเกมนั่นเอง แน่นอนว่าใน Rebirth M นั้น สัตว์เลี้ยงมีประโยชน์มากมายหลายอย่าง โดยประโยชน์ที่เห็นได้ชัดเจนคือ

  • เพิ่มค่าประสบการณ์ EXP จากการต่อสู้ ซึ่งเป็นความสามารถพื้นฐานของสัตว์เลี้ยงทุกตัว และยิ่งสัตว์เลี้ยงระดับสูงมากเท่าไร ค่าออฟชั่นเพิ่ม EXP ก็จะมากขึ้นเท่านั้น
  • เอาไว้หาไอเทมจากระบบ “Dispatch Mission”
  • ช่วยเหลือในการต่อสู้ ยิ่งระดับสัตว์เลี้ยงสูงมากเท่าไร ความเก่งกาจและดาเมจที่ช่วยเราต่อสู้ก็จะมาขึ้นเท่านั้น
  • สะสมในระบบเซ็ต เมื่อสะสมได้ครบเซ็ตที่มีอยู่ในระดับก็จะสามารถปลดค่าความสามารถและสเตตัสเพิ่มให้กับตัวละครได้
  • เพิ่มค่าสเตตัสเมื่อสวมใส่ ส่วนนี้จะเหมือนกับระบบสัตว์ขี่ โดยสัตว์เลี้ยงแต่ละตัวจะมีค่าสเตตัสพิเศษติดตัวมาด้วย ซึ่งจะเพิ่มให้กับตัวละครที่สวมใส่โดยตรง

สัตว์เลี้ยงหาได้จากที่ไหนบ้าง?

จริงๆ ต้องบอกว่าสัตว์เลี้ยงหาได้จากหลายวิธี ทั้งจากภารกิจ, เควสท์, กิจกรรมและอื่นๆ แต่หลักๆ จะหากันจากการเปิด “กล่องสุ่ม” ในไอเทมมอลล์ ซึ่งก็จะมีกล่องหลากหลายรูปแบบทั้งแบบที่เสีย Gold หรือ Crystal ในการเปิด ซึ่งการเปิดสุ่มจากกล่องจะทำได้ง่ายกว่าวิธีอื่นและเราก็จะได้สัตว์เลี้ยงที่ไม่ใช้งานมาเป็นวัตถุดิบในการอัพเลเวลอีกด้วย

การอัพเลเวลสัตว์เลี้ยง

การอัพเลเวลสัตว์เลี้ยงก็จะเหมือนกับสัตว์ขี่ทุกประการคือ ใช้สัตว์เลี้ยงที่ไม่ได้ใช้งานเป็นวัตถุดิบในการเพิ่ม EXP ให้กับสัตว์เลี้ยงตัวหลัก ยิ่งระดับของสัตว์เลี้ยงสูงก็จะได้ EXP มากขึ้นนั่นเอง และเมื่อเลเวลของสัตว์เลี้ยงสูงขึ้น ทั้งค่าสเตตัสที่เพิ่มให้กับตัวละครและค่าสเตตัสของสัตว์เลี้ยงเองก็จะสูงขึ้นตามไปด้วย

        และเช่นเดิมคือ การจะเลือกใส่เลี้ยงมาใช้งาน ไม่ควรเลือกแค่รูปร่างหน้าตาที่น่ารักเท่านั้น ควรเลือกตัวที่มีออฟชั่นเพิ่มค่าสเตตัสให้ตรงกับสายที่เล่น จะทำให้ตัวละครของเราเก่งขึ้นอย่างมากนั่นเอง ส่วนใครที่อยากติดตามรายละเอียดและข้อมูลเพิ่มเติมของเกม ก็สามารถเข้าไปติดตามได้จากลิ้งค์ได้ล่างนี้ได้เลย

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
ลงทะเบียนล่วงหน้าเพื่อเล่นเกม : https://bit.ly/2IPgMll
เว็บไซต์เกม : https://www.rebirthm.in.th
แฟนเพจ : https://www.facebook.com/RebirthMTH/

 

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เตรียมสนุกสนานไปกับอาชีพใหม่สายโจมตีอย่าง ‘อาร์เชอร์’ ในอัปเดตล่าสุดของ Blade&Soul Revolution เร็วๆ นี้ พร้อมพบกับหลากหลายคอนเทนต์ใหม่ที่ให้เหล่าจอมยุทธ์ได้สนุกแบบหนำใจ ห้ามพลาด!
ROX ร่วมฉลองครบรอบ 20 ปี RO ปล่อยกิจกรรมสุดพิเศษ และคลาส 2 ใหม่!
Eclipse Quest “ภารกิจดันเจี้ยนจันทรคราส” ผลงานจากหนึ่งในทีมงานสร้าง Ragnarok: Battle Academy (ROBA) และเกมอื่น ๆ อีกมากมาย เป็นเกมแนว Action-Adventure ผสม Dungeon Crawler ในรูปแบบ NFT ผ่านอาร์ทเวิร์คน่ารักสุด Cute
“Nine Songs of Fantasy” ตำนานเพลงรักเก้าสวรรค์ ดาวน์โหลดเกมได้แล้ววันนี้ CBT 16 – 18 สิงหาคม พร้อมคว้าศิลปิน “COCKTAIL” เป็นพรีเซนเตอร์เกมครั้งแรก!
Tower of Fantasy เปิดแล้ววันนี้ แจกจัดเต็มต้อนรับนักพเนจร! เกม Open-world MMORPG พร้อมแบ่งปันความสนุก เปิดให้ลุยแล้วทั้ง PC และมือถือดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
พิสูจน์ความยิ่งใหญ่ไปกับศึกชิงบัลลังก์เพื่อก้าวขั้นสู่เมืองหลวงสะท้านปฐพี ในอัปเดตใหม่ล่าสุดบนเกม NI NO KUNI: CROSS WORLDS ได้แล้ววันนี้!