พิพัฒน์ รัชกิจประการ เดินหน้าเต็มกำลังสนับสนุนกีฬาอีสปอร์ต พร้อมผลักดัน อ.หาดใหญ่ เป็นศูนย์กลางกีฬาอีสปอร์ตในภูมิภาคภาคใต้

1,998 views
Share

พิธีเปิดการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ต รายการ THAILAND ESPORTS CHAMPIONSHIP 2022

วันพฤหัสบดีที่ 8 กันยายน 2565 ณ หาดใหญ่ฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล หาดใหญ่

 

เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ในการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ต รายการ THAILAND E SPORTS CHAMPIONSHIP 2022 ณ ศูนย์การค้า CENTRAL HATYAI โดยมีนักกีฬาอีสปอร์ตเข้าร่วมการแข่งขันกว่า 1,080 คน สร้างกระแสเงินสดหมุนเวียนในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวของจังหวัดสงขลากว่า 60,000,000 บาท

นายประสงค์ บริรักษ์ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสงขลา กล่าวว่า จากนโยบายรัฐบาล ที่มอบหมายให้กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ดำเนินการกระตุ้นอุตสาหกรรมท่องเที่ยวของประเทศไทย ผ่านทางกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงกีฬา พร้อมมอบหมายให้ กกท. และ กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ ดำเนินการจัดโครงการ “AIR SEA LAND SOUTHERN SPORTS TOURISM FESTIVAL ประจำปี พ.ศ.2565 โดยมีวัตถุประสงค์ในการกระตุ้นอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในระดับภูมิภาค สำหรับจังหวัดสงขลา ทาง สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสงขลา ได้รับมอบหมายและทำงาน ร่วมกับ สมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย ในการดำเนินการจัดการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ต รายการ THAILANDE SPORTS CHAMPIONSHIP ในวันที่ 8 – 11 กันยายน ณ ศูนย์การค้า CENTRAL HATYAI โดยกำหนดการแข่งขันออกเป็น 4 รายการคือ ROV, FREE FIRE, E FOOTBALL และ TAKKEN 7 รวมถึง การจัดกิจกรรม LIFE STYLE อาทิ การประกวด COSPLAY, COVER DANCE และ การส่งเสริมอุตสาหกรรมกีฬาอีสปอร์ตของประเทศไทย พร้อมการจัดงานเสวนาการพัฒนาและส่งเสริมกีฬาอีปอร์ตของประเทศไทยเพื่อความยั่งยืน โดยในการแข่งขันครั้งนี้มีนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันกว่า 1,080 คน โดยคาดการณ์นักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้าร่วมงานตลอดระยะเวลาจัดงานเป็นจำนวนกว่า 10,000 คน และ สร้างกระแสเงินสดหมุนเวียนให้กับอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดสงขลา กว่า 60,000,000.00 บาท

นายพรรณภพ อุ่นเสียม ผู้อำนวยการสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทยภาค 4 กล่าวว่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา มอบหมายให้การกีฬาแห่งประเทศไทย กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ ดำเนินการจัดโครงการ AIR SEA LAND พร้อมทำงานอย่างบูรณาการกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชนในจังหวัด โดยมีวัตถุประสงค์ในการกระตุ้นการเดินทางข้ามภูมิภาคของนักกีฬา และ นักท่องเที่ยว พร้อมสร้างกระแสเงินสดหมุนเวียนในระดับภูมิภาค สำหรับจังหวัดสงขลานี้ ได้วางแผนการจัดการแข่งขันกีฬาจำนวนทั้งสิ้น 6 ชนิดกีฬา และ กีฬาอีสปอร์ตนี้เป็นกีฬาที่ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ให้ความสำคัญเป็นอย่างมาและเน้นย้ำว่า การแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตในครั้งนี้ จะต้องไม่ใช่เพียงแค่การจัดอีเวนท์ แต่จะต้องเป็นจุดเริ่มต้นสำหรับการพัฒนาจังหวัดสงขลาให้เป็นศูนย์กลางของกีฬาอีสปอร์ตของภาคใต้ รวมถึงสร้างเครือข่ายของผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมกีฬาอีสปอร์ต สมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย และ ชมรมอีสปอร์ตสงขลา ให้มีความเหนียวแน่นยิ่งขึ้น โดยท่านพร้อมให้การสนับสนุนกีฬาอีสปอร์ตอย่างเต็มที่

พลตำรวจโท สาคร ทองมุณี นายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ กล่าวว่า ในนามตัวแทนของ พี่น้องประชาชนชาวอำเภอหาดใหญ่ มีความยินดีต้อนรับ นักกีฬาอีสปอร์ต แขกผู้มีเกียรติ และ นักท่องเที่ยวทุกท่านสู่ อำเภอหาดใหญ่อย่างเป็นทางการ และขอกล่าวขอบคุณ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ และ สมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย ที่ให้เกียรติ อำเภอหาดใหญ่ เป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขัน THAILAND E SPORTS CHAMPIONSHIP 2022 ในครั้งนี้ ซึ่งเป็นการแข่งขันชิงชนะเลิศในระดับประเทศ ของ ROV และ FREE FIRE รวมถึง การคัดเลือกตัวแทนประเทศไทยไปร่วมการแข่งขันรายการชิงแชมป์โลก eFootball 2022 และ TAKKEN 7 ที่ บาหลี ประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งการแข่งขันนี้เป็นโอกาสอันดีที่นักกีฬาจากทั่วประเทศได้มาทำการแข่งขัน และสร้างเครือข่ายของนักกีฬาและผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมกีฬาอีสปอร์ต ผมหวังว่าการจัดงานในครั้งนี้ นักกีฬา และ นักท่องเที่ยวทุกท่านจะได้รับประสบการณ์การท่องเที่ยวที่ยอดเยี่ยม ณ อำเภอหาดใหญ่ และในนามเทศบาลนครหาดใหญ่ เราพร้อมอย่างยิ่งที่จะส่งเสริม สนับสนุน และทำงานร่วมกับกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และ การกีฬาแห่งประเทศไทยในการพัฒนา อำเภอหาดใหญ่ ให้เป็นศูนย์กลางของกีฬาสปอร์ตในภูมิภาคภาคใต้ต่อไป

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Fate/Samurai Remnant ปล่อยเนื้อหา DLC ใหม่วางขาย 20 มิถุนายนนี้
KAKU: Ancient Seal เตรียมขายเวอร์ชันเต็ม 12 กรกฎาคม
Life is Strange: Double Exposure ประกาศวางจำหน่ายตุลาคม 2024
Bloodstained: Ritual of the Night พร้อมส่ง DLC ใหม่ Dominique’s Curse ให้ลุยกันแล้ว
Shin Megami Tensei V: Vengeance พร้อมวางจำหน่ายให้ได้เล่นกันแล้ว
ทอยเต๋าแล้วเข้าสู่ MONOPOLY เตรียมพบกับเกมใหม่ได้ กันยายนนี้