Overwatch 2 ภาพรวมของ Season 2 และเส้นทางในอนาคต

585 views
Share

วันนี้ Overwatch 2 ได้เผยแพร่ blog post ที่จะสรุปผลของ Season2 เพื่อให้ผู้เล่นเข้าถึงว่ามีอะไรบ้างที่ควรจะคาดหวังใน Overwatch 2 Season3:

 

Ramattra บุกแนวรับฮีโร่ 

เราติดตาม Ramattra อย่างใกล้ชิดเมื่อเปิดตัวครั้งแรก รวมถึงเกมเพลย์และการพูดคุยกันในคอมมูนิตี้ เราได้สอบถามคำถามถึงประสิทธิภาพของเขาจากความเห็นในกลุ่มคอมมูนิตี้ รวมถึงความประทับใจแรกที่มีต่อเขาคืออะไร ความสามารถอะไรที่โดนใจคอมมูนิตี้ของพวกเรา และสิ่งที่อยากให้พัฒนาคืออะไร

 

คำถามต่อไปจะเน้นไปที่ความสามารถของเขามากขึ้น การเล่นเขาเป็นอย่างไรบ้าง เมื่อผู้เล่นได้เรียนรู้วิธีการเล่น เขาเหมาะกับการเล่นแบบไหน มีกลยุทธ์ที่โดดเด่นสำหรับเขาหรือไม่ คำตอบของคำถามเหล่านี้ช่วยให้เราตัดสินใจได้ว่า เราต้องการเปลี่ยนแปลงใดๆกับฮีโร่ภายในสองสัปดาห์แรก ก่อนที่พวกเขาจะเข้าสู่การแข่งขันหรือไม่

 

การเปิดตัวครั้งแรกของ Ramattra ได้รับการตอบรับเชิงบวกมากมายในแง่ของความสนุก เราเห็นการพูดถึงมากมายเกี่ยวกับความสามารถของเขา แต่เป็นที่ชัดเจนว่า Ramattra ไม่สามารถเล่นได้ในทุกๆสถารการณ์ ณ จุดนี้มีปัจจัยต่างๆมากมายที่นำไปสู่การตัดสินใจปรับสมดุล

 

ด้วยการเรียนรู้ของพวกเรา เราเลือกที่จะเพิ่มพลังของเขาในขณะที่อยู่ในร่าง Nemesis โดยการเพิ่มเกราะและความเร็วของเขา นอกจากการเปลี่ยนแปลง Nemesis form แล้ว เรายังลดคลูดาวบน Void Barrier ของเขา เพื่อให้ความสามารถของเขามีเวลาทำงานมากขึ้น โดยรวมแล้ว การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้มีผลอย่างมากต่อประสิทธิภาพของ Ramattra

 

เมื่อจบฤดูกาลที่ 2  Ramatrra ยังคงเป็นตัวเลือกสาย Tank ที่แข็งแกร่ง และการเปลี่ยนแปลงก่อนหน้านี้ช่วยให้บรรลุเป้าหมายการออกแบบโดยรวมของ Ramattra แม้ว่าตอนที่พึ่งอัพเดทตัวเขา มีความสามารถหนึ่งที่เรารู้ว่ามีความเสี่ยง – ความสามารถขั้นสูงสุดของเขา การทำลายล้าง แม้ว่าท่าไม้ตายจะคงอยู่ตราบเท่าที่มีศัตรูอยู่ในนั้นเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นมาก และก็สามารถนำไปสู่สถานการณ์การเล่นเกมที่แตกต่างได้ เราต้องการให้ Ramattra มีความน่าเกรงขาม

 

ในซีซัน 3 เราจะเปลี่ยนตัวจับเวลาการทำลายล้างเพื่อให้ช้าลงหากมีศัตรูอยู่ในนั้น (ก่อนหน้านี้หยุดตัวจับเวลาชั่วคราวทั้งหมด) และเพิ่มขีดจำกัดเป็น 20 วินาที นั่นควรกำจัดการใช้งานที่รุนแรงหลายอย่างและเปิดใช้งานการตอบโต้ที่มากขึ้นในขณะที่รักษาความสามารถในการทำลายล้างที่แข็งแกร่งและส่งผลกระทบ

 

Battle for Olympus และ กิจกรรมที่จำกัดระยะเวลาใน Season 2

เราตั้งเป้าหมายใน Overwatch 2 ว่าจะมีกิจกรรมในเกมให้บ่อยขึ้นและโหมดเกมแบบจำกัดเวลาที่ไม่เหมือนใคร เมื่อเรารวบรวมความคิดเห็นของคุณและพิจารณาว่าคุณสนุกกับกิจกรรมต่างๆ หรือไม่ เราคาดว่าจะปรับปรุงและนำกิจกรรมเหล่านั้นกลับมาอีกในอนาคต โดยทั่วไป เราต้องการสร้างวิธีต่างๆ ในการเล่นเกม และมอบโหมดและกิจกรรมใหม่ๆ สนุกๆ ให้คุณได้สัมผัส

 

เราเปิดตัว Battle for Olympus ในซีซั่นที่ 2 โดยทั่วไปแล้วเราพอใจกับโหมดนี้และข้อเสนอแนะของผู้เล่นเกี่ยวกับโหมดนี้ แต่เราคิดว่ายังมีช่องว่างสำหรับการปรับปรุง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เราไม่ได้คาดหวังว่าผู้เล่นจะไล่ตามตำแหน่งฮีโร่ทั้งหมดในระหว่างกิจกรรม เราคิดว่าความท้าทายบางอย่างยากเกินไปที่จะทำให้สำเร็จ จากความคิดเห็นของคุณ เรายังวางแผนที่จะสร้างทีมเดธแมตช์และเปิดใช้งานโหมดในเกมแบบกำหนดเองในครั้งต่อไป

เรายังได้นำกิจกรรม Winter Wonderland และกิจกรรมวันตรุษจีนกลับมาด้วย ผู้เล่นใหม่หลายล้านคนเข้ามาเล่น Overwatch 2 และได้สัมผัสกับกิจกรรมเหล่านี้เป็นครั้งแรก อย่างไรก็ตาม เราได้ยินและเข้าใจคำติชมจากผู้ที่เคยเล่น Overwatch ว่ากิจกรรมเหล่านี้ไม่ได้รู้สึกน่าตื่นเต้นเมื่อพวกเขากลับมาเล่นอีกครั้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณเคยได้รับรางวัลในกิจกรรมอยู่แล้ว เช่นเดียวกับกรณีของผู้เล่นบางคนในกิจกรรมวันตรุษจีน เรากำลังดำเนินการเพื่อเสนอรางวัลที่แปลกใหม่สำหรับผู้เล่นทุกคนอย่างต่อเนื่อง ในฤดูกาลที่ 3 หนึ่งในกิจกรรมใหม่ของเราจะนำเสนอสกินระดับตำนานใหม่ทั้งหมดให้กับผู้เล่น และตั้งแต่ซีซั่นที่ 4 เป็นต้นไป เป้าหมายของเราคือการมอบไอเท็มใหม่เป็นรางวัลสำหรับกิจกรรมใหญ่

 

Ranked อัปเดตและการเปลี่ยนแปลง 

ทีมของเราทราบปัญหาของชุมชนเกี่ยวกับโหมดการแข่งขันและการจับคู่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการจับคู่ที่มีรูปแบบที่หลากหลาย เกมที่ไม่สอดคล้องกัน เรามีระบบการปรับปรุงสำหรับการจับคู่ และเรากำลังปรับปรุงระบบการแข่งขันด้วย

 

คุณสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมได้ Part 1 และ Part 2 ในรายละเอียดของพวกเรา

 

แนะนำเครดิตและอัปเดตคลังภาพฮีโร่

ในซีซัน 3 เรากำลังนำเครดิต Overwatch กลับมา ซึ่งเคยแสดงเป็นเครดิตดั้งเดิม ตอนนี้ ผู้เล่นทุกคนสามารถรับเครดิตมากถึง 1,500 เครดิตเป็นรางวัลฟรี และอีก 500 เครดิตเป็นรางวัลพรีเมียมที่กระจายไปทั่วเป็นรางวัลซีซัน 3 แบทเทิลพาส นอกจากนี้ เรายังเพิ่มการใช้เครดิตของคุณมากขึ้น เพื่อให้คุณสามารถเลือกรางวัลที่เป็นไปได้มากมาย

 

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เรากำลังทำการอัปเดตที่เกี่ยวข้องกับคลังภาพฮีโร่ของเราสองรายการ ประการแรก สกินระดับมหากาพย์และระดับตำนานเกือบทั้งหมดก่อนการเปิดตัว Overwatch 2 จะพร้อมให้ใช้งานในแกลเลอรีฮีโร่เสมอสำหรับการซื้อด้วย Overwatch Coins หรือ Credits ซึ่งรวมถึงสกินจากโหมดอีเวนต์ประจำฤดูกาล ดังนั้นตอนนี้คุณจึงสามารถเลือกรับ Witch Mercy, Surf ‘N’ Splash Torbjörn หรือ Snowman Wrecking Ball ได้ทุกเมื่อตลอดทั้งปีโดยไม่ต้องรอให้อีเวนต์เริ่ม! ประการที่สอง เราจะลดราคามาตรฐานของสกินระดับตำนานเหล่านี้ลงเหลือ 1,500 เหรียญหรือเครดิต

 

เมื่อนำมารวมกัน การเปลี่ยนแปลงเหล่านี้หมายความว่าผู้เล่นทุกคนสามารถรับสกินระดับตำนานที่พวกเขาเลือกในแต่ละฤดูกาลจากสกินแกลเลอรีฮีโร่สำหรับการเล่นตามปกติและไม่จำเป็นต้องซื้อใดๆ

 

เราเข้าใจดีว่าผู้เล่นบางคนมีเครดิตคงเหลือจำนวนมากอยู่แล้ว เพื่อให้แน่ใจว่าผู้เล่นทุกคนรู้สึกคุ้มค่ากับเวลาที่เล่น เรากำลังมองหาวิธีเพิ่มเติมสำหรับผู้เล่นในการใช้เครดิตในอนาคต

 

การเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ไม่ใช่จุดสิ้นสุดของการเดินทางของเราในการทำให้ Overwatch 2 เป็นเกมที่คุ้มค่ามากขึ้นในการเล่น – เป็นเพียงจุดเริ่มต้นเท่านั้น เรามีการอัปเดตเพิ่มเติมในซีซันต่อๆ ไป และเราจะอ่านความคิดเห็นของคุณเพื่อทำความเข้าใจว่าอะไรได้ผลและอะไรไม่ได้ผลสำหรับคุณทุกคน

 

เรายังคงก้าวไปข้างหน้าและเติบโต

เราคิดว่าการแบ่งปันแผนระยะยาวเกี่ยวกับการอัปเดตของเกมเป็นสิ่งสำคัญมาก แต่เป็นไปได้ว่าสิ่งเหล่านี้บางอย่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง ในขณะที่เราพัฒนาและทดสอบแผนเหล่านี้ในขณะที่รับฟังความคิดเห็นของผู้เล่นไปด้วย

 

เราทราบดีว่านี่คือส่วนที่ทุกคนให้ความสำคัญอย่างลึกซึ้ง และเราหวังว่าจะได้แจ้งข้อมูลอัปเดตเพิ่มเติมในขณะที่เราทำงานที่นี่ต่อไป

 

ขอบคุณสำหรับการแบ่งปันการสนับสนุนและคำติชมของคุณ เป็นสิ่งที่ช่วยให้เราทำการเปลี่ยนแปลงในเชิงบวกกับเกมได้ เราแทบรอไม่ไหวที่จะได้ยินจากคุณในซีซั่น 3!

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ASUS เปิดจำหน่าย Zenbook DUO (2024) โน้ตบุ๊ก OLED สองหน้าจอแล้ววันนี้!
NIKKE เปิดตัว ‘อิเล็กก์’ นิกเกะคนใหม่ขวัญใจผู้บัญชาการ อัปเดตอีเวนต์เนื้อเรื่อง ‘BOOM’S DAY’ ต้อนรับ ‘อาร์คเกมมิ่งเอ็กซ์โป’ ที่กำลังจะจัดขึ้นในอาร์ค
Seven Knights Idle Adventure ปลุกอัศวินสาวในตำนาน ‘(อดีต) สี่จักรพรรดิ ยอนฮี’ พร้อมลุยแล้วในอัปเดตล่าสุด !
MARVEL Future Fight เกณฑ์ซูเปอร์ฮีโร่ระดับคอสมิค ‘เหล่านักทำลายล้าง’ เข้าร่วมทีมแล้วในอัปเดตใหม่ล่าสุด !
Temtem: Swarm ประกาศตัวสำหรับแพลตฟอร์มคอนโซลและพีซี
ยินดีต้อนรับสู่ดินแดน Faewilds! เกม Nightingale เปิดให้เล่น Early Access แล้ววันนี้!