ไม่ผิดโผ HAIL Esports คว้าตั๋วเข้าสู่ PMSL ได้สำเร็จ จากผลงานที่ยอดเยี่ยมในสัปดาห์ที่ 1 แม้ VPE จะไล่กวดมาติดๆ

823 views
Share

การแข่งขัน 2023 PMPL TH Spring ได้จบลงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากที่ 20 ทีมชั้นนำทั่วประเทศได้เข้ามาต่อสู้กันยาวนานต่อเนื่องถึง 2 สัปดาห์เต็ม ตั้งแต่วันที่ 15-26 กุมภาพันธ์ 2566 ที่ผ่านมา

ซึ่งบทสรุปก็ได้ออกมาประจักษ์ทั่วกัน โดยทีมที่สามารถคว้าอันดับที่ 1 ในฤดูกาลนี้ไปได้ก็คือ HAIL Esports นั่นเอง

โดยมีคะแนนรวมถึง 388 คะแนน และคว้า WWCD ไปอีกถึง 10 ครั้ง เรียกว่าสมศักดิ์ศรีไปอย่างเต็มภาคภูมิเลยจริง ๆ

 

ส่วนทีมอื่น ๆ ก็ยังคงทำผลงานได้อย่างสูสีกันจนถึงวันสุดท้ายของการแข่งขัน ไม่ว่าจะเป็น Vampire Esports ที่ได้อันดับที่ 2 หรือจะเป็น Bacon Time ที่ได้อันดับที่ 3 ก็ตาม

และก่อนที่เราจะไปพูดถึงการแข่งขันต่อไปอย่าง PUBG MOBILE SUPER LEAGUE (PMSL) ที่เป็นการแข่งขันในระดับนานาชาติในภูมิภาค South East Asia ที่จะมามาแทนที่การแข่งขันเดิมอย่าง PUBG MOBILE South East Asia Championship เรามาสรุปสิ่งต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นภายในช่วง 2 สัปดาห์ของการแข่งขัน 2023 PMPL TH Spring ให้ทุกคนได้รับทราบกัน

 

โดยในสัปดาห์ที่ 1 ของการแข่งขัน ต้องบอกว่าทีมม้ามืดอย่าง HAIL Esports ได้ทำผลงานอย่างยอดเยี่ยม ทำคะแนนรวมพุ่งสูงแตะ 200 แต้มอยู่ทีมเดียว แถมยังเป็นทีมแรกที่ทำคะแนนถึง 100 คะแนนก่อนทีมอื่น ๆ ตั้งแต่วันที่ 3 แล้วยังพ่วงมาด้วยการคว้า WWCD มาถึง 8 ไก่ นำหน้าทีมอื่นอย่างลิบลิ่วอีกด้วย

 

ด้านทีมน้องใหม่ แต่เต็มไปด้วยผู้เล่นมากประสบการณ์อย่าง XERXIA ก็ทำผลงานได้ไม่ด้อยไปกว่ากัน แม้คะแนนจะห่างจากอันดับที่ 1 ถึง 69 แต้มเลยก็ตาม แต่พวกเขาก็ยังครองตำแหน่งที่ 2 ของตารางคะแนนได้อย่างเหนียวแน่น

ด้านอันดับที่ 3 อย่าง TEM Entertainment ก็ยังไล่ตามมาติด ๆ ด้วย คะแนนรวม 150 แต้ม

ในส่วนของอันดับ 4 อย่าง Vampire Esports ที่อยู่ติดกันแบบหายใจรดต้นคอที่ 149 แต้ม ก็ยังทำสถิติที่น่าสนใจ เนื่องจากในสัปดาห์แรกนั้น พวกเขาไม่ได้คว้า WWCD ได้เลยสักครั้ง นั่นจึงหมายความว่า คะแนนส่วนใหญ่ของ Vampire Esports นั้น แทบจะมาจากแต้ม Eliminations ล้วน ๆ เลยทีเดียว

 

ต่อมาในสัปดาห์ที่ 2 ฝั่งของ HAIL Esports แม้อาจจะมีฟอร์มที่ร่วงลงไปบ้าง แต่ด้วยคะแนนจากสัปดาห์แรกที่สูงลิบลิ่ว จึงทำให้ทีมอื่น ๆ ยากที่จะไล่ตามทัน แต่มีอยู่หนึ่งทีมที่ยังคงไม่ถอดใจ และเล่นอย่างสุดฝีมือ นั่นก็คือ Vampire Esports ที่ในซีซันนี้เสริมทัพมาอย่างดุเดือดนั่นเอง

 

ซึ่งในวันที่ 4 ของสัปดาห์ที่ 2 นั้น ทีม Vampire Esports ได้ไล่จี้มาจนสุดฝีเท้า จนคะแนนห่างกัน 42 คะแนนเพียงเท่านั้น จนทำให้ในวันสุดท้ายของการแข่งขัน พวกเขาจึงมีสิทธิ์ที่จะขึ้นไปเบียดแย่งชิงอันดับที่ 1 ของตารางคะแนกับ HAIL Esports ได้สำเร็จ

 

และบทสรุปที่ออกมานั้น ก็อย่างที่ได้กล่าวไปในช่วงต้น ทีม HAIL Esports เป็นฝั่งที่คว้าชัยชนะเหนือ Vampire Esports ไปได้ โดยมีคะแนนสุดท้ายห่างกันแค่เอื้อมที่ 15 คะแนนเพียงเท่านั้น

โดยจากผลสรุปที่ออกมานี้ จึงทำให้ทาง HAIL Esports ได้ร้บตั๋วบินตรงเข้าสู่การแข่งขัน PMSL ที่กำลังจะถูกจัดในเวลาอีกไม่นานเกินรอทันที

 

ถึงแม้ทาง Vampire Esports อาจจะพลาดท่าเสียตำแหน่งอันดับที่ 1 ไป แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าผู้เล่นแต่ละคนในทีมของพวกเขาล้วนแต่มีฝีมือที่ยอดเยี่ยมไม่เป็นรองใครเลยจริง ๆ

โดยนอกจากที่ VPE nOOzy จะคว้าตำแหน่งผู้เล่นทรงคุณค่าประจำฤดูกาลแล้ว ทั้ง nOOzy และ SchewepXz ยังคว้ารางวัลประเภทบุคคลไปนอนกอดเพิ่มเติมอีกด้วย

แน่นอนว่าการแข่งขันสนุก ๆ แบบนี้จะไม่สามารถเกิดขึ้นได้เลย หากปราศจากผู้สนับสนุนใจดีอย่าง True 5G PRO HUB ศูนย์รวมนิวดิจิทัลฮับครบวงจรที่จะตอบโจทย์ 3 ไลฟ์สไตล์ คนรุ่นใหม่ Gamer & E-Sports , Gen Z Life Style และ Future Skills  เพื่อรองรับเหล่าเกมเมอร์  ตั้งแต่ระดับสมัครเล่นไปจนถึงระดับอาชีพ

สมรภูมิอันแสนดุเดือดของ PUBG MOBILE ในปี 2023 เพิ่งจะเริ่มต้นขึ้นเท่านั้น สถานีต่อไปคือ PMSL เตรียมติดตามข่าวสารและรายละเอียดเพิ่มเติมได้เร็ว ๆ นี้ที่ช่องทางโซเชียลมีเดียต่าง ๆ ของ PUBG MOBILE

 

Facebook: https://www.facebook.com/PUBGMOBILE.TH.OFFICIAL

https://www.facebook.com/PUBGMTH.ESPORTS

Youtube: https://www.youtube.com/pubgmobileth

https://www.youtube.com/PUBGMOBILEEsports

Tiktok: https://www.TikTok.com/@pubgmobilethailand

 

ช่องทางการติดตาม

FACEBOOK: PUBG MOBILE / PUBG MOBILE Esports TH

YouTube: PUBG MOBILE Thailand

Instagram: pubgmobile_th

TikTok: pubgmobilethailand

 

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“ArcheAge War” ประกาศกำหนดการเปิดตัวเกมและวิดีโอโฆษณา Ewyn เทพเจ้าแห่งการล่า
MeloJam เกมดนตรีใหม่มาแรง เปิด Alpha Test แล้ววันนี้ กิจกรรมแจกของฟรีเพียบ!
ตึงสุดในไทย! แชมป์ Thailand Grand Open Tournament เกม Summoners War ประจำปี 2024 มาถึงบทสรุปแล้ว นักแข่งหน้าใหม่ผงาดเพียบ!
Ragnarok Landverse Thailand เปิด PRE-SALE แล้ววันนี้!! แพ็กสุดคุ้มซื้อ Moonstone ก่อนใคร พร้อมไอเทมมากมาย
MARBLEX เผยโซลูชันการตลาด WEB3 ใหม่ล่าสุด
ประกาศวันวางจำหน่ายของ World of Warcraft : The War Within