ไทยจัดใหญ่เจ้าภาพ SWC2023 ชิงแชมป์โลก Summoners War

1,225 views
Share
เสร็จสิ้นไปอย่างสวยงามสำหรับการเป็นเจ้าภาพของไทยกับการแข่งขันรายการ SWC2023 หรือ Summoners War รอบ WORLD FINALS ซึ่งทาง Com2Us จัดได้อย่างยิ่งใหญ่อลังการสมศักดิ์ศรีการแข่งขันชิงแชมป์โลกเลยทเดียว
SWC2023 รอบ WORLD FINALS จัดขึ้น ณ ICON SIAM ใน True Icon Hall ชั้น 7 โดยมีแฟนๆ ของเกม Summoners War ที่ลงทะเบียนและได้รับสิทธิ์เข้าร่วมงานเดินทางมาเชียร์การแข่งขันอย่างกันอย่างเนืองแน่น รวมถึงยังมีผู้เล่น Walk-in มาเสริมอีกคับคั่ง ซึ่งทางทีมงานเตรียมของมาแจกติดไม้ติดมือกลับบ้านอีกเพียบ พร้อมกับมีกิจกรรมให้ได้ร่วมสนุกกันด้วยในบริเวณด้านหน้างาน ทั้งโซนถ่ายรูป โหวตผู้เข้าแข่งขัน และอื่นๆ
ส่วนอีกหนึ่งไฮไลท์ด้านหน้างานก็คือ Com2Us Store ที่ขนเอาสินค้าแรร์ไอเทมมากมายจากเกาหลีมาวางจำหน่ายให้ได้ซื้อกลับบ้านกันเพียบ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อ ฟิกเกอร์เซ็ตใหม่ ตุ๊กตา แผ่นรองเมาส์ และอื่นๆ อีกมากมาย รวมไปถึงสินค้าพิเศษที่เป็นการคอแลปกันระหว่าง Summoners War X MR.Donothing ซึ่งแน่นอนว่าสินค้าหลายรายการก็ Sold out ไปอย่างรวดเร็ว
ทางด้านบรรยากาศในฮอลล์การแข่งขันชิงแชมป์โลกของ  Summoners War ก็ยิ่งใหญ่อลังการไม่แพ้กันทั้งเวที แสงสีเสียง และการเชียร์ของกองเชียร์ชาวไทยกับต่างประเทศ ซึ่งงานนี้มีการขนแคสเตอร์จากต่างประเทศมานั่งบรรยายเพื่อถ่ายทอดสดให้ชมไปทั่วโลกกันถึง 8 ภาษาด้วยกัน จากการแข่งขันอันดุเดือดแม้ว่าจะน่าเสียดายสำหรับตัวแทนของไทยอย่างคุณ Zera ที่พ่ายไปตั้งแต่รอบแรก แต่คู่อื่นๆ ก็มันส์ใช่ย่อย มีทั้งเกมพลิกผ้าป่าคว่ำ ไปจนถึงแมทช์ที่กินกันไม่ลง จนสุดท้ายได้คู่ชิงชนะเลิศระหว่าง LEST VS TRUEWHALE ที่เป็นทางด้านของ LEST สามารถเอาชนะไปได้ในที่สุดด้วยสกอร์ 3-1 คว้าแชมป์โลก SWC2023 ไปครอง

สำหรับตัวแทนทั้ง 8 คน ประกอบไปด้วย PINKROID ตัวแทนจากยุโรป, LUFIA ตัวแทนจากยุโรป, TRUEWHALE ตัวแทนจากอเมริกา, BIGV ตัวแทนจากอเมริกา, DILIGENT-YC ตัวแทนจากเอเชีย-แปซิฟิก, TAKUZO10 ตัวแทนจากเอเชีย-แปซิฟิก, LEST ตัวแทนจากประเทศจีน, ZERA ตัวแทนจากประเทศไทย
สรุปผลการแข่งขัน

อันดับ 1 : 贰柒__ (LEST)

อันดับ 2 : TrueWhale (TRUEWHALE)

อันดับ 3 ร่วม : Diligent-YC. (DILIGENT-YC), PinkRoid~ (PINKROID)

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดตัว Jurassic Park: Survival เตรียมลงให้เล่นกันทั้งบนพีซีและคอนโซล
Skull and Bones ประกาศทดสอบครั้งใหม่พร้อมยืนยันวางจำหน่าย 16 กุมภาพันธ์ 2024
Rise of the Ronin ปล่อยตัวอย่างใหม่พร้อมเผยวันวางจำหน่าย
Mecha BREAK เกมแนวหุ่นยนต์ Action ประกาศลงคอนโซลและพีซี
God of War Ragnarok พร้อมส่งฟรี DLC Valhalla ให้แฟนๆ ได้มันส์
Bethesda Softworks ประกาศเปิดตัว Marvel’s Blade นักล่าราตรี