[Review] Omelet Switch Pro+ Red Jumper สำหรับ Nintendo Switch

2,207 views
Share

หลังจากที่ทาง Omelet Gaming ออกมาประกาศเปิดตัวจอยรุ่นใหม่อย่าง Omelet Gaming Switch Pro+ Joy-Pad Controller ในรุ่นพิเศษ Red Jumper edition หลายคนเห็นก็เกิดความสนใจอยากเป็นเจ้าของ โดยตอนนี้ก็มีวางจำหน่ายให้เป็นเจ้าของกันไปซักพักแล้ว วันนี้เราจะมารีวิวเจ้าจอยรุ่นพิเศษของ Nintendo Switch และความรู้สึกหลังใช้งานให้อ่านกันครับ

Omelet Switch Pro+ Red Jumper มาพร้อมกับกล่องบรรจุที่สวยงามและได้รับการออกแบบชนิดที่ว่าหากใครชอบซีรีส์มาริโอ้อยู่แล้วจะยิ่งชอบอย่างแน่นอน หน้ากล่องโชว์รูปจอยอย่างชัดเจน พร้อมด้วยลวดลายฉากหลังของท้องฟ้า ก้อนเมฆ และพื้นดินที่เป็นอิฐแบบที่เราคุ้นเคยและเคยเห็นมาก่อนในเกมมาริโอ้

แกะกล่องออกมาพบกับตัวจอย Omelet Switch Pro+ Red Jumper และสายชาร์จ USB Type A > USB Type C สีขาว ใส่ไว้อย่างเรียบง่าย ซึ่งตรงสายชาร์ทด้านที่เป็น Type C นั้นมีการแยกออกเป็น 2 หัว เพื่อให้เราสามารถที่จะชาร์ทแยกได้พร้อมกันทั้ง 2 ด้านอีกด้วย

สำหรับการดีไซน์ของตัวจอยนั้นได้รับการออกแบบด้วยธีมสีแดงทั้งด้านซ้ายและขวา ประกบเข้ากับฐานตรงกลางที่เป็นสีน้ำเงิน และมีอนาล๊อกเป็นสีเหลืองเด่นอยู่ทั้งสองด้าน รวมถึงปุ่ม ABXY Crystallized ที่เป็นสีขาวใสพร้อมด้วยตัวอักษรสีแดงสดใส ที่เมื่อลองจบดูแล้วรู้สึกได้ถึงความถนัดมือและมีน้ำหนักที่เบาพอเหมาะเลยทีเดียว

ทางด้านหลังของจอยจะมีปุ่มเทอร์โบอยู่ทั้งสองฝั่ง และยังมีปุ่ม Marco ให้เราได้เซ็ตตั้งค่าปุ่มลัดได้อีกเช่นกัน ถือว่าฟังก์ชั่นครบครันจริงๆ เท่านั้นยังไม่พอตัวจอยเองยังมีปุ่มที่เอาไว้กดปรับระดับการสั่นของจอยได้ โดยตัวจอยจะเป็นการสั่นแบบ Haptic Feedback เหมือนกับของ PS5 ที่ให้ความรู้สึกของการสั่นที่สมจริงและมีมิติ และที่สำคัญจอยนี้ยังรองรับ gyro-sense ซึ่งเป็นฟีเจอร์การตรวจจับการเคลื่อนไหวบน Nintendo Switch ใช้เล็กยิงหรือควบคุมทิศทางในเกมที่รองรับระบบนี้ด้วย และสามารถใช้ปลุก Nintendo Switch จากโหมดสลีปได้

สำหรับในด้านของไฟบนจอยนั้นใครที่ชอบสีสันแบบ RGB รับรองต้องถูกใจ ซึ่งจะมีแสงไฟที่รอบอนาล็อกสติ้กกับตรงปุ่ม ABXY รวมถึงรองรับการปรับไฟแบบ 3 โหมด คือ Still Mode / Breathing Mode และปิดไฟทั้งหมด ทั้งนี้เราสามารถตั้งค่าโหมดต่าง ๆ ได้โดยกดปุ่ม T ค้าง และกดที่อนาล็อกสติ้ก เช่น การกด 1 ครั้งเพื่อเปลี่ยนสี และกด 2 ครั้งเพื่อเปลี่ยนโหมด

Omelet Switch Pro+ Red Jumper เป็นจอยที่รองรับโหมดการเล่นทั้งแบบมีสายและแบบไร้สาย เราจะเสืยบสายเพื่อเล่นกับ Switch ที่ต่อ Dock อยู่หรือจะถอดด้านซ้ายและขวามาประกบกับ Switch เพื่อเล่นในโหมดพกพาได้ ไปจนถึงเอามาประกอบกับฐานสีน้ำเงินประกอบร่างเป็น Joy-Pad และเชื่อมเล่นแบบไร้สายกับ Switch ได้เช่นกัน อยู่ที่การถนัดและการใช้งานของแต่ละคน

สรุปความรู้สึกหลังจากลองใช้งาน Omelet Switch Pro+ Red Jumper เรียกว่าชอบสีสันและการออกแบบของตัวจอยตั้งแต่เปิดกล่องออกมาเลยทีเดียว พอหยิบขึ้นมาก็ชอบทั้งสัมผัสของตัวจอยกับน้ำหนักที่เบาถูกใจ ยิ่งถอดแยกเอาไปประกอบกับ Switch แล้วเล่นแบบพกพายิ่งจับได้ถนัดมือและถือเล่นได้สบายกว่าจอยที่มากับเครื่อง Switch เอง เนื่องจากมีการออกแบบมาอย่างดีให้รองรับอุ้มมือและการถือเล่นแบบนานๆ ได้ ส่วนการเชื่อมต่อแบบไร้สายก็ทำได้ไวและใช้งานได้ปกติไม่มีปัญหา ใครที่สนใจก็อย่าลืมไปหาซื้อมาใช้งานกันได้ครับ

สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
E-commerce store: https://shopee.com.my/omeletgaming_os
Omelet Gaming Facebook: https://www.facebook.com/omeletgamingos
Omelet Gaming Instagram: https://www.instagram.com/omeletgaming/

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Inazuma Eleven: Victory Road ประกาศกำหนดการทดสอบช่วง Worldwide Beta Test Demo
Park Beyond พร้อมส่ง DLC ใหม่ Beyond the Skies of Arabia มาให้เล่นแล้ว
DBDL เตรียมอัปเดต DLC ใหม่ The Casting of Frank Stone
Crossy Road Castle เดินหน้าเตรียมลุยบนแพลตฟอร์มคอนโซล
เปิดตัว Neverness to Everness เกมใหม่จากผู้สร้าง Tower of Fantasy
Shoulders of Giants จะมาบน PS5 และ Steam ในวันที่ 12 สิงหาคม