Riot Games เปิดตัว Pacific Championship Series 2024 Spring Split พร้อมเริ่มต้นประลองความมัน 19 ม.ค.นี้!

849 views
Share

กรุงเทพฯ, 10 มกราคม 2567 – Riot Games ผู้พัฒนาและให้บริการเกม เอนเตอร์เทนเมนต์ และการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตจากสหรัฐอเมริกา เปิดตัวซีซั่นที่ 5 ของ Pacific Championship Series (PCS) โดยจะเริ่มทำการแข่งขันในวันที่ 19 มกราคม 2567 ซึ่งในครั้งนี้มีแปดทีมเข้าร่วมแข่งขันภายใต้ลีกอีสปอร์ตระดับข้ามภูมิภาคที่ครอบคลุมทั้งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ฮ่องกง ไต้หวัน และมาเก๊า

 

Riot Games และ Carry Live Co. ภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่จะประกาศเปิดตัว PCS 2024 Spring Split ซึ่งจะถูกถ่ายทอดสดผ่านทุกช่องทางอย่างเป็นทางการของ PCS โดยทัวร์นาเมนต์นี้จะจัดขึ้นในทุก ๆ วันพฤหัสบดีและวันศุกร์จนถึงวันอาทิตย์เริ่มตั้งแต่เวลา 16:00 น. ตามเวลาประเทศไทย เป็นเวลากว่า 12 สัปดาห์ ที่ซึ่งทั้ง 8 ทีมจะแข่งขันกันเพื่อชิงที่นั่ง 6 ที่เพื่อไปต่อในรอบ Playoff ผู้เล่นชื่อดังหลายคนเช่น Karsa และ SwordArt ต่างก็คืนสู่เหย้ากลับสู่ PCS ในช่วงปิดซีซั่นที่ผ่านมา รับประกันได้เลยว่าการแข่งขันจะทั้งดุเดือดและช่วยยกระดับการเล่นของภูมิภาคนี้ได้อย่างแน่นอน

 

เริ่มตั้งแต่ซีซั่นถัดไป ระบบการแข่งขันของ PCS จะขยับขยายและควบรวมเข้ากับ League of Legends Japan League (LJL) โดย LJL จะยังคงแข่งขันซีซั่นปกติในญี่ปุ่นต่อไป จากนั้นทีมสามอันดับแรกจาก LJL จะผ่านเข้าสู่รอบ Playoff ของ PCS เพื่อเข้าแข่งขันร่วมกับทีมจาก PCS และทีมสองอันดับแรกจาก League of Legends Circuit Oceania (LCO) โดยทุกทีมจะเข้าห้ำหั่นกันเพื่อแย่งชิงโอกาสเข้าร่วมทัวร์นาเมนต์ระดับโลกอย่าง MSI และ Worlds

 

ทีมที่เข้าร่วม PCS Spring Split 2024 ประกอบไปด้วยดังนี้:

 • Beyond Gaming (BYG)
 • CTBC Flying Oyster (CFO)
 • Deep Cross Gaming (DCG)
 • Frank Esports (FAK)
 • Hell Pigs (HPS)
 • PSG Talon (PSG)
 • Taipei J Team (JT)
 • West Point Esports (WP)

PSG Academy และ Nate9527 ที่ได้รับการเลื่อนขั้นผ่าน Pacific Challengers League ในซีซั่นที่แล้วจะไม่ได้เข้าร่วมในซีซั่น PCS ที่กำลังจะมาถึง โดยในตอนนี้ที่ลีกมีทั้งหมด 8 ทีม PCS ก็จะมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบการแข่งขันในซีซั่นปกติเพื่อตัดสินทีมหกอันดับแรกที่จะได้ไปต่อในรอบ Playoff:

 • การแข่งขันทั้งหมดจะแข่งในรูปแบบ BO3 (สองในสามเกม)
 • ซีซั่นปกติจะถูกแบ่งเป็นสองช่วง:
  • ช่วงแรกจะเป็นการแข่งขันรูปแบบ Single Round Robin
  • ช่วงที่สองจะแบ่งทีมต่าง ๆ ออกเป็นสองกลุ่มขึ้นอยู่กับผลงานในช่วงแรก และทีมต่าง ๆ จะแข่งขันกันในรูปแบบ Single Round Robin อีกครั้งเพื่อตัดสินอันดับของพวกเขาในรอบ Playoff
 • โดยซีซั่นนี้เราก็จะเปิดตัวแมตช์ Showdown แบบ 1v1 ที่ซึ่งทีมต่าง ๆ จะได้เข้าร่วมเพื่อชิงสิทธิ์ในการเลือกฝั่งสำหรับเกมแรกของพวกเขาในแมตช์ที่กำลังจะมาถึง

นี่ก็คือกำหนดการสำหรับสัปดาห์แรกของ PCS 2024 Spring Split

วันศุกร์ที่ 19 ม.ค. (GMT+7)

16:00 CFO vs BYG

18:30 DCG vs WP

 

วันเสาร์ที่ 20 ม.ค. 

16:00 FAK vs JT

18:30 PSG HPS

 

วันอาทิตย์ที่ 21 ม.ค.

16:00 WP vs BYG

18:30 CFO vs DCG

 

ในซีซั่นนี้แมตช์ทั้งหมดจะถูกถ่ายทอดสดเป็นภาษาอังกฤษ ภาษาจีนกลาง และภาษาจีนกวางตุ้ง ในขณะที่รอบ Playoff จะมีการเพิ่มภาษาญี่ปุ่นเข้ามาด้วย โดยแฟน ๆ สามารถติดตามข่าวสารทั้งหมดได้ผ่านช่องทาง Twitch และ Youtube อย่างเป็นทางการของ PCS

 

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับทีม แพลตฟอร์มถ่ายทอดสด กำหนดการ และอื่น ๆ สามารถเข้าไปดูได้เลยที่ https://www.facebook.com/lolpacific และ https://twitter.com/lolesportspcs

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดให้เล่นแล้ว! Soul Strike x Zenonia อัปเดตเนื้อหาคอลแลบฯใหม่เพียบ
Luna Origin : อัปเดตบอสใหม่ เทพแห่งความอุดมสมบูรณ์ “ดีมิเทอร์” และ เทพีแห่งการเก็บเกี่ยว “ไดโอนิซัส”
“สนุกสามก๊ก” เกมการ์ด RPG ป้องกันหอคอยรูปแบบใหม่ เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว
TSX by Astronize เปิด CBT แล้ววันนี้ – 6 มีนาคม 67 #ปาโต้เยาสายEarn ทะลุมิติจักรวาล TS
Tower of God: New World เผยการปรากฏตัวของ ‘[งูสีชาด] ชิเลียล’ พร้อมอัปเดตเนื้อเรื่องและกิจกรรมสุดพิเศษ !
คอลแลบฯใหม่สุดปัง! เกม Heir of Light: Eclipse x Lookism Collaboration เว็บตูนชื่อดังจากเกาหลีใต้