Luna Origin : อัปเดตกิจกรรมสุดพิเศษ ต้อนรับตรุษจีนและวาเลนไทน์ ปลดลิมิต +20 พร้อมเพิ่มบอส Field Boss ใหม่ “เอเธน่า” และ “เฮเฟสทัส”

856 views
Share

หลังจากอัปเดตสายอาชีพใหม่เข้ามาหมาดๆ ล่าสุด Luna Origin มีการอัปเดตอีกครั้งกับการเพิ่ม “กิจกรรมต้อนรับตรุษจีนและวาเลนไทน์” แถมยังมีการเพิ่มบอสใหม่มาอีก 2 ตัว นั่นก็คือ “เอเธน่า” และ “เฮเฟสทัส” แน่นอนว่ายังไม่หมดเพียงเท่านี้ การอัปเดตครั้งนี้ยังมีรายละเอียดปลีกย่อยอีกเยอะมาก บอกเลยว่าแทบจะเป็นการอัปเดตครั้งใหญ่อีกหนึ่งครั้งเลยทีเดียว ส่วนจะมีรายละเอียดการอัปเดตแบบไหนเพิ่มเข้ามาบ้าง เราไปดูกันได้เลย..

กิจกรรมพิเศษต้อนรับตรุษจีนและวาเลนไทน์

ระยะเวลากิจกรรม : วันที่ 1 – 14 กุมภาพันธ์ 2567

อีกหนึ่งกิจกรรมที่เชื่อว่าหลายคนรอคอยกับการมาของมอนสเตอร์พิเศษอย่าง “มังกรนำโชค” โดยเจ้ามังกรตัวนี้ จะเกิดในแผนที่ต่างๆ แผนที่ละ 15 ตัว และเกิดทุก 30 นาที เมื่อกำจัดได้จะมีโอกาสได้รับไอเทมดังนี้

 • กล่องเเห่งความรัก 2024
 • กล่องตรุษจีน 2024

เมื่อทำการเปิดกล่องทั้ง 2 แบบจะมีโอกาสสุ่มรับของรางวัลมากมายเลยทีเดียว อ้อ!! ลืมบอกไปว่า ค่า HP และเลเวลของเจ้า “มังกรนำโชค” จะเพิ่มขึ้นตามระดับของมอนสเตอร์ในแผนที่นั้นๆ เพราะฉะนั้นผู้เล่นใหม่และเลเวลยังน้อยก็ยังสามารถออกล่าตามแผนที่เก็บเลเวลปกติได้แบบชิลๆ เลยหล่ะ

ปลดลิมิตการตีบวกอุปกรณ์ +20

งานนี้บอกเลยว่าใครที่เป็นสายตีบวกต้องชอบอย่างแน่นอน เพราะมีการปลดลิมิตให้สามารถตีบวกได้สูงสุดที่ +20 เลยทีเดียว แน่นอนว่าไม่ใช่เพียงแค่ค่าสเตตัสต่างๆ ที่เพิ่มขึ้นอย่างมหาศาลจากการตีบวกเท่านั้น เมื่อผู้เล่นทำการตีบวกอาวุธถึง +20 จะมีการเพิ่มเอฟเฟกต์ในขณะสวมใส่แบบใหม่อีกด้วย บอกเลยว่าสายฟ้าลั่นเปรี๊ยะๆ เดินไปไหนมาไหนมีแต่คนอิจฉาแน่นอน (ถ้าบวกได้อะนะ ฮ่า!!)

เพิ่ม Field Boss ใหม่!! เทพีแห่งปัญญา “เอเธน่า” และเทพเจ้าแห่งช่าง “เฮเฟสทัส”

ในส่วนของ Field Boss ใหม่จะเพิ่มเข้ามาอีก 2 ตัวด้วยกัน คือ “เอเธน่า” และ “เฮเฟสทัส” เป็นบอสใหม่ที่เกิดในแผนที่ไม่ค่อยโหดเท่าไร แต่ความโหดของบอสคนละเรื่องกับแผนที่เกิดเลยก็ว่าได้ เพราะค่า HP ที่สูงถึง 11,265,007,248 เลยทีเดียว บอกเลยว่าสู้ทีอาจจะต้องขนกันไปทั้งเซิร์ฟเลยหล่ะ ส่วนจุดเกิดของทั้ง 2 ตัวคือ

 • “เอเธน่า”90 เกิดในแผนที่ “หอคอยบลูสกาย”
 • “เฮเฟสทัส”90 เกิดในแผนที่ “สวนโอฬาร”

ในส่วนบอสเก่าประจำแผนที่ดังกล่าวจะถูกนำออกไปและเพิ่มบอสใหม่ทั้ง 2 ตัวนี้มาแทน เวลาเกิดจะเกิดทุก 2 ชั่วโมง และมีเวลาคงอยู่ในแผนที่ 1 ชั่วโมง สำหรับของรางวัลในการเล่าบอสจะถูกแบ่งออกเป็น 2 ประเภทด้วยกันคือ

 1. รางวัลสำหรับผู้เล่นที่ทำดาเมจสูงสุด
 2. รางวัลสำหรับผู้เล่นที่เข้าร่วมต่อสู้กับบอส (ทำดาเมจและอยู่จนบอสตาย)

ของรางวัลที่ดรอปจากบอสจะเป็นแบบสุ่ม โดยจะสุ่มตั้งแต่ไอเทมประเภทวัตถุดิบ, ไอเทมตีบวกและอื่นๆ โดยจะมีไอเทมพิเศษและเป็นแรร์ไอเทมหายากที่น่าสนใจคือ

 • โล่แห่งเหตุผล (คอสตูมพิเศษส่วนปีก)
 • ควันพุ่ง (คอสตูมพิเศษส่วนของตกแต่งหัว)
 • ชิ้นส่วนของเอเธน่า
 • ชิ้นส่วนของเฮเฟสทัส
 • หินวิญญาณของเอเธน่า
 • หินวิญญาณของเฮเฟสทัส

เพิ่มภารกิจวันแห่งความรัก

อัปเดตภารกิจรายวันใหม่ต้อนรับเดือนแห่งความรัก โดยผู้เล่นสามารถเข้าไปทำภารกิจต่างๆ ในหน้าต่าง “ภารกิจ” เพื่อสะสม “มังกรแห่งความรัก” ให้ได้ตามจำนวนที่กำหนด จากนั้นสามารถนำไปแลกเปลี่ยนเป็นไอเทมพิเศษต่างๆ ได้จาก NPC สวิตช์ ที่อยู่ในแผนที่ “ปราสาทเนร่า” โดยไอเทมที่มีให้แลกจะมีตั้งแต่ ตั๋วอัญเชิญคอสตูม, หินล้างคำสาป และ หินตีบวกประเภทต่างๆ บอกเลยว่าไม่ควรพลาด

กิจกรรมกระดานมหาสนุก

เป็นกิจกรรมที่อัปเดตเข้ามาในแพทช์นี้ เชื่อว่าผู้เล่นหลายคนอาจจะเคยผ่านกันมาแล้ว แต่บอกไว้ก่อนนะครับว่า “กระดานมหาสนุก” ในรอบนี้ มีการอัปเดตเพิ่มของรางวัลให้เยอะกว่าเดิมและวิธีการได้รับ “ลูกเต๋า” ก็ทำได้ง่ายขึ้น เพียงแค่ล็อกอินเข้าเกมก็ได้รับทันที 10 ลูก ไปสุ่มรับของรางวัลกันแบบฟรีๆ ได้เลย

เพิ่ม Battle Pass SS6 รับสัตว์เลี้ยงระดับ S

ในส่วนของ Battle Pass SS6 ที่เพิ่มเข้ามาในแพทช์นี้ บอกเลยว่าคุ้มค่ามากๆ เพราะนอกจากจะได้ชุดแฟชั่นสุดเท่อย่าง “นักสืบ” มาใช้งานแล้ว เมื่อสะสมจนเลเวลสูงสุดยังได้รับสัตว์เลี้ยงระดับ S อย่าง “ไอริส” มาใช้งานอีกด้วย บอกเลยว่าน้องไอริสน่ารักมาก ใครอยากได้ก็เติม  Battle Pass กันได้เลย

เพิ่มแฟชั่นใหม่ “นาคี”

บอกเลยว่าสายแฟชั่นไม่ควรพลาดชุดนี้ เพราะธีมนาคีกำลังมาแรง ด้วยรูปลักษณ์แบบไทยผสมผสานกับธีมสีเขียว ใส่แล้วดูมีคุณค่าและทรงพลัง ใครที่ชอบชุดแนวนี้แนะนำว่าให้หามาใช้งานกันได้เลย เพราะชุดนาคีมาพร้อมกับกล่องเพิ่มเรทนั่นเอง อยากเท่ก่อนใครก็รีบเปิดมาใช้กันนะ เพราะกล่องเพิ่มเรทอยู่ไม่นานนะเออ

เพิ่มสัตว์พาหนะใหม่ “ลูกนกอมตะ”

เป็นหนึ่งในสัตว์พาหนะพิเศษที่เรียกได้ว่าตัวใหญ่บิ๊กเบิ้มเลยทีเดียว ถึงแม้จะชื่อ “ลูกนกอมตะ” แต่ตัวเป็นๆ นั้นใหญ่กว่าพหนะหลายๆ ตัวเยอะมาก นอกจากนั้นยังถือว่าเป็นหนึ่งในสัตว์พาหนะสาย PvP ที่ดีที่สุดตัวหนึ่ง เมื่อเทียบกับระดับ RS ด้วยกัน เพราะเพิ่มพลังโจมตี PvP มากถึง 20% แถมยังลดทอนดาเมจอื่นๆ ทำให้ถึกขึ้นอีกเยอะมาก นอกจากความโดดเด่นแล้วยังเพิ่มสเตตัสโหดแบบนี้ ใครที่ยังไม่มีสัตว์พาหนะประจำตัวบอกเลยว่าไม่ควรพลาดตัวนี้

ทั้งหมดเป็นรายละเอียดเกี่ยวกับการอัปเดตในครั้งนี้ บอกเลยว่ามีเยอะมากๆ นอกจากที่กล่าวมาข้างต้นแล้ว ยังมีในส่วนของการปรับเรตการได้รับสัตว์เลี้ยงระดับ U และ UR ให้เพิ่มขึ้นด้วย และยังมีการแก้บัคต่างๆ มากมาย เอาเป็นว่าใครที่อยากสัมผัสกับเกมระดับตำนานในเวอร์ชั่นมือถือแบบนี้ ก็สามารถเข้าไปดาวน์โหลดตัวเกมและติดตามข่าวสารต่างๆ ได้จากลิ้งก์ด้านล่างนี้ได้เลยจ้า..

ดาวน์โหลดเกมเล่นฟรีได้ที่นี่

⭐️ ดาวน์โหลด IOS : https://cutt.ly/Compgamer_m_as__1

⭐️ดาวน์โหลด Android : https://cutt.ly/Compgamer_m_gs__1

⭐️เว็ปไซต์หลัก : https://cutt.ly/Compgamer_m_wb__1

⭐️แฟนเพจ : https://cutt.ly/Compgamer_m_fb__1

⭐️ YouTube : https://cutt.ly/Compgamer_m_yt__1

⭐️ Tik-Tok : https://cutt.ly/Compgamer_m_tt__1

⭐️ Discord : https://cutt.ly/Compgamer_m_dc__1

 

#LunaOrigin #ลูน่าออริจิ้น  #lunaorigin  #LunaMobile #Origin #gamemobile #mmorpg #Luna #lunaonline #ลูน่าโมบาย #เกมมือถือ

 

LunaOrigin, ลูน่าออริจิ้น, LunaMobile, Origin, gamemobile, mmorpg, Luna, lunaonline, ลูน่าโมบาย, เกมมือถือ

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

The Magical Mixture Mill เตรียมปล่อยเกมเวอร์ชั่นเต็มวางจำหน่ายบน PC Steam 27 มีนาคม 2024
PowerWash Simulator พร้อมส่ง DLC ใหม่ Warhammer 40,000 Special Pack มาให้เล่นกันแล้วตอนนี้
Dragonkin: The Banished เกมแอ็คชั่น RPG ประกาศสำหรับ PS5, Xbox Series และ PC
Reverse Collapse: Code Name Bakery สำหรับพีซีเปิดตัว 22 มีนาคม
เปิดให้เล่นแล้ว! Soul Strike x Zenonia อัปเดตเนื้อหาคอลแลบฯใหม่เพียบ
Luna Origin : อัปเดตบอสใหม่ เทพแห่งความอุดมสมบูรณ์ “ดีมิเทอร์” และ เทพีแห่งการเก็บเกี่ยว “ไดโอนิซัส”