Riot Games เปิดตัว VCT Pacific Stage 1 และ 2 พร้อมทุกเรื่องที่คุณควรรู้!

816 views
Share

กรุงเทพฯ, 12 มีนาคม 2567Riot Games ผู้พัฒนาและให้บริการเกม เอนเตอร์เทนเมนต์ และการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตจากสหรัฐอเมริกา เปิดเผยรายละเอียดสำคัญของการแข่งขัน VCT Pacific Stage 1 และ 2 หลังจากที่การแข่งขัน VCT Pacific Kickoff จบลงไปแล้ว แฟน ๆ ก็เตรียมตัวส่งกำลังใจให้ตัวแทนจาก Pacific อย่าง Gen.G และ Paper Rex ใน Masters Madrid ได้เลย

แต่การแข่งขันสำหรับทีมอื่น ๆ ยังคงดำเนินต่อไปอย่างเข้มข้น เพราะซีซั่น Pacific เพิ่งเริ่มต้นเท่านั้น!

VCT Pacific Stage 1 จะเริ่มต้นขึ้นในเร็ว ๆ นี้ พร้อมกับที่แต่ละทีมเตรียมตัวสำหรับการแข่งขันที่มีเดิมพันสูงขึ้น และรอคว้าโอกาสที่จะได้เป็นตัวแทนของภูมิภาคในอีเวนต์ระดับโลกครั้งที่สองของปี ซึ่งก็คือ Masters Shanghai นั่นเอง

 

หลังจาก Masters Shanghai ความตื่นเต้นยังคงดำเนินต่อไปกับ VCT Pacific Stage 2 ซึ่งทีมต่าง ๆ จะแข่งขันกันเพื่อชิงสิทธิ์เข้าร่วม Champions 2024 และส่วนแบ่งเงินรางวัลรวม 250,000 ดอลลาร์สหรัฐ

 

นอกจากนี้ Riot Games ยังตื่นเต้นที่จะได้ประกาศว่า VCT Pacific Stage 1 และ 2 จะจัดขึ้นที่ Coex Artium อีกด้วย

 • ที่อยู่: 513, Yeongdong-daero, Gangnam-gu, Seoul, South Korea

 

สถานที่ของ Stage 2 Grand Finals จะประกาศออกมาภายหลัง

รูปแบบการแข่งขันของ STAGE 1 และ 2

ใน Stage 1 จะสุ่มแบ่งทีมออกเป็นสองกลุ่ม โดยมีห้าทีมในกลุ่ม Alpha และหกทีมในกลุ่ม Omega ทีม Alpha จะเผชิญหน้ากับทีม Omega ในซีรีส์ Best-of-Three ในรูปแบบ Single Round Robin ทีมอันดับสูงสุดสามทีมจากแต่ละกลุ่มจะได้ผ่านเข้าสู่ Playoffs ด้วยสิทธิ์เข้าร่วมเพียงสามสิทธิ์ ทีมต่าง ๆ จะต้องผ่านสายการแข่งขันแบบแพ้สองครั้งคัดออกเพื่อชิงสิทธิ์เข้าร่วม Masters Shanghai

 

ทีมจะยังคงได้รับคะแนน Championship จากแต่ละแมตช์ที่ชนะ โดยผู้ชนะ Stage 1 จะได้รับคะแนน Championship เพิ่มอีกสามคะแนน คะแนนเหล่านี้จะช่วยให้ทีมได้ผ่านเข้าไปเล่นใน Champions 2024 เมื่อสิ้นสุดซีซั่น

 

Stage 2 จะยังคงมีการจัดกลุ่ม Alpha และ Omega เหมือนกับ Stage 1 แต่ครั้งนี้ ทีมจะได้แข่งขันกับทีมจากกลุ่มของตนเอง ทีมอันดับสูงสุดหกทีมที่มีผลงานดีที่สุดในช่วง Stage 1 and 2 จะได้ผ่านเข้าสู่ Stage 2 Playoffs

 

ทีมจะต้องคว้าสามอันดับแรกใน Stage 2 Playoffs หรือสะสมคะแนน Championship ให้ได้มากที่สุดเพื่อชิงสิทธิ์เข้าร่วม Champions 2024 รับชมวิดีโออธิบายรูปแบบการแข่งขันเพื่อทบทวนรูปแบบการแข่งขันของ VCT Pacific ประจำปีนี้ได้เลย

 

ในตอนนี้ Gen.G มีสามคะแนนจากการชนะ VCT Pacific Kickoff

 

ตารางการแข่งขัน

VCT Pacific Stage 1 จะเริ่มในวันที่ 6 เมษายน และจะดำเนินไปจนถึงวันที่ 12 พฤษภาคม โดยทัวร์นาเมนต์นี้จะประกอบด้วยการแข่งขันทั้งหมดสอง Stage:

 • Group Stage: 6 – 29 เมษายน
 • Playoffs: 3 – 12 พฤษภาคม

 

การแข่งขันของ Stage 1 สำหรับทั้ง Group Stage และ Playoffs จะเริ่มในเวลา 17:00 KST // 15:00 น. ตามเวลาประเทศไทย

Stage 2 จะเริ่มในวันที่ 15 มิถุนายน และจะดำเนินต่อไปจนถึงวันที่ 21 กรกฎาคม ซึ่งจะประกอบไปด้วยสอง Stage เช่นกัน:

 • Group Stage: 15 มิถุนายน – 8 กรกฎาคม
 • Playoffs: 12 – 21 กรกฎาคม

 

ยกเว้นสุดสัปดาห์ของ Finals ในวันที่ 20 และ 21 กรกฎาคม การแข่งขันของ Stage 2 ทั้งหมดจะเริ่มในเวลา 17:00 KST // 15:00 น. ตามเวลาประเทศไทย กำหนดการของ Lower Finals และ Grand Finals จะประกาศออกมาภายหลัง

คุณสามารถดูกำหนดการแข่งขันอัปเดตล่าสุดสำหรับ VCT Pacific ได้ที่ VALORANTESPORTS.com ซึ่งจะได้รับการอัปเดตตลอดอีเวนต์

 

รายละเอียดการซื้อบัตรเข้าชม

ดื่มด่ำไปกับการแข่งขันและส่งกำลังใจให้ทีมที่คุณชื่นชอบได้แบบใกล้ชิดติดขอบสนาม! บัตรเข้าชมของ Stage 1 Group Stage จะวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 18 มีนาคม เวลา 14:00 KST // 12:00 น. ตามเวลาประเทศไทย แฟน ๆ สามารถซื้อบัตรเข้าชมการแข่งขันที่ต้องการได้ในแต่ละวัน บัตรเข้าชมเพิ่มเติมจะวางจำหน่าย 12 วันก่อนที่จะถึงวันแข่งขันแต่ละวัน

 

บัตรเข้าชมของ Stage 1 Playoffs และ Stage 2 จะประกาศในภายหลัง โปรดติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมต่อไปเกี่ยวกับเวลาที่จะวางจำหน่าย

 

ผู้อยู่อาศัยที่ไม่ใช่ชาวเกาหลีสามารถซื้อบัตรเข้าชมด้วยการเข้าไปที่เว็บไซต์จำหน่ายบัตรนี้และพิมพ์ “VCT Pacific” และ/หรือ “VALORANT” ในช่องค้นหาเพื่อไปที่หน้าจำหน่ายบัตร หน้าจำหน่ายบัตรจะมีภาษาให้เลือกเป็นภาษาอังกฤษและภาษาญี่ปุ่น ทำตามขั้นตอนเพื่อเลือกที่นั่งและสั่งซื้อบัตรเข้าชม

 

แฟน ๆ ในเกาหลีสามารถซื้อบัตรเข้าชมได้จากเว็บไซต์นี้

 

การสตรีมร่วม

ใครก็ตามที่ประสงค์จะเป็นผู้จัดสตรีมร่วมต้องอ่านและยอมรับ VCT Costreaming Guidelines ที่ระบุไว้ในแบบฟอร์มลงทะเบียน และปฏิบัติตามขั้นตอนต่อไปนี้เพื่อขออนุญาตในการสตรีมร่วมในอีเวนต์

 • ถ้าคุณอยู่นอกเอเชียแปซิฟิกและต้องการสตรีมร่วมใน VCT Pacific โปรดสมัครเป็นผู้จัด Watch Party ที่นี่ จากนั้น โปรดคอยติดตามอีเมลของคุณอยู่เรื่อย ๆ การตรวจสอบจะใช้ระยะเวลาประมาณ 2-3 วัน ถ้าการสมัครของคุณได้รับการอนุมัติ คุณจะได้รับข้อความจาก Riot Games เพื่ออนุญาตให้คุณสตรีมร่วมได้
 • ถ้าคุณอยู่ในเอเชียแปซิฟิกและต้องการสตรีมร่วมใน VCT Pacific โปรดสมัครเป็นผู้จัด Watch Party ที่นี่ จากนั้น โปรดคอยติดตามอีเมลของคุณอยู่เรื่อย ๆ การตรวจสอบจะใช้ระยะเวลาประมาณ 2-3 วัน ถ้าการสมัครของคุณได้รับการอนุมัติ คุณจะได้รับข้อความจาก Riot Games เพื่ออนุญาตให้คุณสตรีมร่วมได้

 

 

กิจกรรมในงาน

นอกเหนือจากการรับชมการแข่งขัน VCT Pacific อันเร้าใจแล้ว ยังมีกิจกรรมอีกมากมายในสถานที่จัดงานให้แฟน ๆ ในงานได้เพลิดเพลินอีกด้วย ได้แก่:

 

นิทรรศการ Team Capsule

 • Riot Games จะรังสรรค์ VCT Pacific Team Capsule ขึ้นมาในงานนิทรรศการของ Riot Games ซึ่งจะประกอบไปด้วยสกิน Classic, ธงการ์ดผู้เล่น และสเปรย์ของทุก ๆ ทีม อย่าพลาดโอกาสพิเศษที่จะได้ดื่มด่ำไปกับไอเทมในเกม!

 

ร้านค้าสินค้า Riot Games และทีม VCT Pacific

 • ร้านค้าสินค้าจะกลับมาอีกครั้งสำหรับ Stage 1! ซื้อเสื้อ หมวก และ Tactibear ของ VCT Pacific และ Riot อย่างเป็นทางการได้เลย

บูธถ่ายรูป VCT

 • เก็บภาพความทรงจำที่ไม่มีวันลบเลือนได้ที่บูธถ่ายภาพสุดล้ำ สร้างของที่ระลึกในสไตล์ของคุณเองด้วยของตกแต่งสุดพิเศษ ซึ่งจะทำให้ประสบการณ์ของคุณน่าประทับใจไม่รู้ลืม

กำแพงฝากข้อความสำหรับแฟน ๆ

 • กำแพงฝากข้อความสำหรับแฟน ๆ กลับมาแล้ว! สร้างความประทับใจและทำให้ทีมที่คุณชื่นชอบสัมผัสได้ถึงความหลงใหลที่คุณมีต่อพวกเขาโดยการเขียนข้อความให้กำลังใจบนกำแพง

ลิงก์ช่องทางถ่ายทอด

สนับสนุนโดย Acer, Intel, Woori Bank, Red Bull, Ralph Lauren, Asahi Breweries, Tachihi, Steelcase, BenQ, Grab และ Pulsar แฟน ๆ ยังติดตามการแข่งขัน VCT Pacific Stage 1 และ 2 ได้ที่ลิงก์ช่องทางถ่ายทอดในภาษาท้องถิ่นต่อไปนี้:

 

ภาษาอังกฤษ

 

ภาษาเกาหลี

 

ภาษาญี่ปุ่น

 

ภาษาอินโดนีเซีย

 

ภาษาไทย

 

ภาษาเวียดนาม

ภาษาจีนกลาง

 

ภาษาฮินดู

YouTube: VALORANTEsportsSA

 

เกี่ยวกับ Riot Games 

Riot Games ก่อตั้งขึ้นในปี 2006 เพื่อพัฒนา เผยแพร่ และสนับสนุนเกมที่มุ่งเน้นผู้เล่นมากที่สุดในโลก ในปี 2009 Riot ได้เปิดตัวเกม League of Legends ซึ่งเป็นที่ยอมรับไปทั่วโลก League กลายเป็นเกม PC ที่มีผู้เล่นมากที่สุดในโลก และเป็นตัวขับเคลื่อนสำคัญของการเติบโตอย่างรวดเร็วของอีสปอร์ต

 

เมื่อ League เข้าสู่ทศวรรษที่สอง Riot ก็ได้พัฒนาเกมอื่น ๆ เพื่อส่งต่อประสบการณ์ใหม่ ๆ ให้กับผู้เล่นอย่าง Teamfight Tactics, Legends of Runeterra, VALORANT, League of Legends: Wild Rift และอีกหลาย ๆ เกมที่อยู่ในระหว่างพัฒนา Riot ยังได้สร้างและขยายโลกของรูนเทอร์ราผ่านโครงการมัลติมีเดีย ทั้งเพลง หนังสือการ์ตูน บอร์ดเกม และซีรีส์แอนิเมชันอย่าง Arcane

 

Riot ก่อตั้งโดย Brandon Beck และ Marc Merrill และนำโดย CEO Dylan Jadeja มีสำนักงานใหญ่ในลอสแองเจลิส แคลิฟอร์เนีย และมีพนักงาน Riot มากกว่า 2,500 คนในสำนักงานต่าง ๆ มากกว่า 20 แห่งทั่วโลก

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กิจกรรมของ WePlay App ในหัวข้อ WePlay ปาร์ตี้เทศกาลสงกรานต์ ได้รับการโปรโมทบน Apple Store
Summoners War ฉลองครบรอบ 10 ปี เลือกซัมมอนมอนฯ 5 ดาวแท้ได้ฟรี!
Seven Knights Idle Adventure อัปเดตอัศวินใหม่ สมาชิก ‘(อดีต) สี่จักรพรรดิ’ คนสุดท้าย ‘คาร์ม่า’
TSX by Astronize เปิด OBT แล้ววันนี้ แจกหนัก 2,000 TSX TOKEN พร้อมกิจกรรมจัดเต็มเพียบ!
เปิดตัวระบบเสริมประสิทธิภาพการันตีใน Black Desert
Solo Leveling: ARISE ต้อนรับฮันเตอร์ใหม่คนแรก ในอัปเดต Early Access ใหม่ !