Black Desert เปิดตัวเว็บไซต์ครบรอบ 10 ปี เพื่อรำลึกถึงความทรงจำที่มีร่วมกัน 

1,012 views
Share

Pearl Abyss ได้ประกาศรายละเอียดเกี่ยวกับการเปิดเว็บไซต์ฉลองครบรอบ 10 ปี ซึ่งสามารถใช้งานได้ในภาษาต่างๆ ที่มีการให้บริการแล้วในวันนี้ นักผจญภัยสามารถย้อนดูความทรงจำของการเดินทางตลอด 10 ของ Black Desert ได้ตั้งแต่เริ่มต้น รวมถึงการอัพเดท และสถิติในแต่ละปี อินโฟกราฟิกส์ ภาพสกรีนช็อต และอีกมากมาย

 

Black Desert ได้เปิดให้บริการครั้งแรกในเกาหลีเมื่อวันที่ 17 ธันวาคม 2557 และได้เป็นแหล่งรวมตัวของผู้คนที่ชื่นชอบในเกม MMO ด้วยภาพกราฟิกที่น่าประทับใจ การต่อสู้ที่รวดเร็วและท่าทางที่สมจริง ไปจนถึงเนื้อหาภายในเกมที่หลากหลาย

 

เนื่องด้วยความสำเร็จจากการเปิดตัวในเกาหลี Pearl Abyss จึงได้ขยายการให้บริการไปยังทั่วโลกอย่างรวดเร็ว เริ่มจากญี่ปุ่น ต่อด้วยด้วยรัสเซีย อเมริกาเหนือ และยุโรป ตามมาด้วยประเทศในเอเชีย เช่นไต้หวัน/ฮ่องกง/มาเก๊า ตุรกี & MENA ไทย และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่ง ณ ตอนนี้ Black Desert มีนักผจญภัยมากกว่า 38 ล้านคนจาก 256 ประเทศและภูมิภาคด้วยกัน

 

เว็บไซต์พิเศษนี้จะพานักผจญภัยดื่มด่ำไปกับความทรงจำที่คุ้นเคยในขณะที่ค่อยๆ เลื่อนหน้าเว็บไซต์ลง และรับชมหน้าประวัติศาสตร์ของ Black Desert ตั้งแต่เริ่มต้น

 

เมื่อ Black Desert ทำการเปิดตัวในครั้งแรกนั้น มีเพียง 4 อาชีพเท่านั้นที่เลือกเล่นได้ แต่ในตอนนี้นักผจญภัยสามารถเลือกอาชีพตามความชอบของตนเองได้จากทั้งหมด 27 อาชีพด้วยกัน การผจญภัยนั้นได้เริ่มต้นในหมู่บ้านเล็กๆ ที่มีชื่อว่า ‘หมู่บ้านโอลเบีย’ แต่การผจญภัยก็ได้ขยายกว้างขึ้นพร้อมกับการค่อยๆ เพิ่มพื้นที่อันสวยงามต่างๆ รวมถึงประเทศแห่งรุ่งอรุณ ซึ่งนับเป็นการเติบโตที่น่าชื่นชม

 

ในเว็บไซต์จะแสดงสถิติที่สำคัญจากข้อมูลทั่วโลกตั้งแต่เริ่มให้บริการ Black Desert เช่น ดาร์คไนท์คืออาชีพที่ได้รับความนิยมสูงสุดทั่วโลก ตามด้วยรัน และซอเซอร์เรส และเลเวลสูงสุดจากทั่วโลกซึ่งบรรลุเลเวล 69 ได้อย่างน่าทึ่ง

 

ในเว็บไซต์จะประกอบไปด้วยภาพและคลิปวิดีโอจากกิจกรรมต่างๆ ที่ผ่านมาของ Black Desert เช่น ไฮไลท์ของปีที่แล้ว งาน Black Desert FESTA ซึ่งจัดขึ้นที่ประเทศเกาหลี งาน VoA 2565 ในยุโรป และงาน Adventurers’ Oasis ในอเมริกาเหนือ

 

สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด ทีมงานฝ่าย Audio ของ Pearl Abyss ยังได้มีการประพันธ์บทเพลงพิเศษที่มีชื่อว่า ‘แด่นักผจญภัย’ เพื่อตอบแทนการสนับสนุนจากนักผจญภัยทั่วโลกตลอด 10 ปีที่ผ่านมา โดยท่านสามารถเป็นส่วนหนึ่งของการเฉลิมฉลองครบรอบ 10 ปี Black Desert ได้ด้วยการคลิกที่ลิงก์ด้านล่าง:

 

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ในเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Black Desert เซิร์ฟเวอร์ไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่นี่

 

เกี่ยวกับ Black Desert IP

Black Desert IP เป็นเกมแนวแอคชั่น MMORPG ในรูปแบบ Open World ของบริษัท Pearl Abyss ที่มีภาพกราฟิกสวยงามและการต่อสู้ที่ง่ายต่อการควบคุม พร้อมระบบการปรับแต่งตัวละครที่สมจริงและละเอียดที่สุดในปัจจุบัน ผู้เล่นสามารถก้าวข้ามขีดจำกัดเดิมๆและสร้างตัวละครที่เป็นเอกลักษณ์ของผู้เล่นเองได้อย่างสร้างสรรค์ไม่ซ้ำใคร มีการสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้เล่นใหม่ๆ และผู้เล่นที่ชื่นชอบเกมแนว MMO และเกมแอคชั่น RPG ด้วยการควบคุมที่ง่าย โลกที่สวยงาม และเรื่องราวมากมายบนโลกเสมือนจริง ปัจจุบันบริษัท Pearl Abyss เปิดให้บริการเกม Black Desert IP ทั้งในรูปแบบ PC, มือถือ และคอนโซล ซึ่งมีผู้เล่นมากกว่า 55 ล้านคนทั่วโลก

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Blizzard กลับมาเข้าร่วม GamesCom 2024! อีกครั้ง
Ragnarok X: Next Generation ฉลองครบรอบ 3 ปี… มีวันนี้เพราะนักผจญภัยทุกท่าน
XPLA ต้อนรับ ‘Heir of Light: Eclipse’ RPG สะสมตัวละครเข้าสู่ chain 
สามก๊กหัวร้อน – 3KH : เกม Turn-Based เปิดใหม่ ฉลองเปิดเกม!! แจกหนัก!! จัดเต็ม!! สร้างตัวละครรับ VIP9 ฟรี!!
Tower of God: New World เตรียมพร้อมฤดูร้อน ชวนผู้เล่นสนุกกับ ‘วันหยุดสุดอันตรายของเซียเซีย’ อีกครั้ง !
ดีลสะท้านวงการ! Zentry ทุ่มทุนเข้าซื้อ Maxion ผลักดันสู่ผู้นำเกมบล็อกเชนระดับโลก ประเดิมด้วย IP ชื่อดัง Ragnarok