เดากันมั้ย เกมใหม่ที่ Tencent จับมือกับ Capcom ตัวต่อไปคือเกมอะไร

1,925 views
Share
……ดูเหมือนว่า Tencent Games ของประเทศจีนกำลังยิ่งใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ ล่าสุดก็มีโปรเจกต์ร่วมกับ Capcom เพื่อซุ่มพัฒนาเกมออนไลน์ตัวใหม่ออกมาให้แฟนๆ ได้เล่นกันอีกแล้ว

 

……หลังจากที่ Tencent Games ประสบความสำเร็จในการเปิดให้บริการเกม Monster Hunter Online ในประเทศจีน ที่พัฒนาร่วมกันกับ Capcom ของประเทศญี่ปุ่นไปแล้ว ล่าสุดทาง Tencent ได้ออกมาให้สัมภาษว่าพวกเค้าจะไม่หยุดอยู่แค่ Monster Hunter Online อย่างแน่นอน โดยตอนนี้กำลังซุ่มพัฒนาเกมออนไลน์ตัวอื่นที่ร่วมมือกับทาง Capcom ต่อไป ส่วนเกมที่สนใจนำมาพัฒนาก็เช่น Resident Evil, Street Fighter, Devil May Cry, Onimusha, Dino Crisis, และ Sengoku Basara เป็นต้น

 

……ส่วนตัวแล้วคิดว่าเกมที่น่าจะเป็นไปได้ในการนำมาทำเป็นเวอร์ชั่นออนไลน์มากที่สุดน่าจะเป็น Devil May Cry กับ Onimusha ที่มีความเป็น Action RPG ซึ่งสามารถเอามาต่อยอดเป็นเกมออนไลน์ได้ ซึ่งทำได้ทั้งแบบ MMORPG Openworld และแบบ Action MMO ตะลุย Mission ส่วน Sengoku Basara ที่เป็นแนวเดินลุยแบบคล้ายๆ Dynasty ก็น่าสนใจไม่น้อย จริงๆ แล้ว Capcom เคยคิดจะทำ Rockman Online มาก่อนแต่ก็ยุบไป ไม่รู้ว่าจะขุดขึ้นมาทำใหม่อีกหรือไม่ สำหรับ Street Fighter เองในเวอร์ชั่นคอนโซลกับ PC ก็มีโหมดให้เล่นออนไลน์ดวลฝีมือกันอยู่แล้วจึงไม่น่าจะเป็นไปได้ ส่วน Resident Evil กับ Dino Crisis ก็มีเนื้อเรื่องที่น่าสนใจอยู่แล้วถ้าเอามาทำเป็นเกมออนไลน์คงต้องปรับปรุงระบบกันพอสมควรเพื่อให้เข้ากับการเล่นแบบเกมออนไลน์ เอาเป็นว่าถ้ามีข้อมูลเมื่อไหร่จะรีบนำมาแจ้งให้ทราบครับ

……ในขณะเดียวกันเกม Monster Hunter Online เองก็กำลังจะมีการอัพเดทใหญ่ครั้งแรกในเดือนมกราคมนี้ด้วย ทั้งในเรื่องของ อาวุธ มอนสเตอร์ใหม่ และชุดคอสตูมใหม่ๆ สำหรับคนที่สนใจเดี๋ยวจะเอารีวิวของเกม Monster Hunter Online ในเซิร์ฟเวอร์จีนมาให้อ่านกันเร็วๆ นี้ครับ ติดตามรอกันได้เลย

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดตัวเกม Arsene Lupin: Once a Thief เตรียมลงให้เล่นกันบนพีซีและคอนโซลปลายปี 2024
เตรียมสยอง Silent Hill Transmission จะจัดขึ้นในวันที่ 30 พฤษภาคม
The Rogue Prince of Persia พร้อมให้เล่นแล้ววันนี้ในรูปแบบ Early Access บน PC Steam
Dragon Quest III HD-2D Remake อัปเดตความเคลื่อนไหว
Assetto Corsa Competizione และ Automobili Lamborghini จับมือร่วมกันอีกครั้งสำหรับฤดูกาลที่ห้าของการแข่งขัน The Real Race – Super Trofeo Esports
เกมแข่งรถสุดคลาสสิก Rider’s Spirits ประกาศลงให้เล่นบน PS5, Xbox Series, PS4, Xbox One และ Switch