Monster Hunter Online จีน สัมผัสประสบการณ์ล่ามอนสเตอร์แบบ HD

3,381 views
Share

……หลายคนคงรู้จักเกมล่ามอนสเตอร์ชื่อดังอย่าง Monster Hunter กันเป็นอย่างดี ซึ่งแต่ก่อนนั้นโด่งดังมากๆ ในเครื่องเกมพกพาอย่าง PSP และล่าสุดก็ยังมีออกมาให้เล่นกันเรื่อยๆ บน 3DS วันนี้เราจะพาไปสัมผัสตัวเกมในเวอร์ชั่นออนไลน์ซึ่งพัฒนาโดยประเทศจีนกันครับ

Monster Hunter Online นั้นจริงๆ มีเวอร์ชั่นออนไลน์ออกมาก่อนแล้ว แต่เกมนี้เป็นเกมใหม่ล่าสุดที่ทาง Tencent Games ของจีนจับมือกับ Capcom ของญี่ปุ่นร่วมกันพัฒนา แถมยังทำออกมาให้เหมาะกับยุคสมัยด้วยการปรับปรุงกราฟิกให้เป็น HD คมชัด สวยงามอลังการด้วยการนำ CRY ENGINE มาใช้ในการพัฒนา นั่นทำให้ภาพที่ออกมาดูดีมากๆ ไม่ว่าจะเป็นเทกเจอร์ รายละเอียดเสื้อผ้า อาวุธ ชุดเกราะ มอนสเตอร์ ฉาก สภาพแวดล้อมต่างๆ เป็นต้น ตอนนี้ตัวเกมก็เปิดให้บริการช่วง Open Beta มาได้ซักพักแล้ว ล่าสุดก็กำลังจะมีอัพเดทแพทช์ใหญ่ครั้งแรกด้วยในเดือนมกราคมนี้

แค่สัมผัสแรกในหน้าสร้างตัวละครก็ถือว่าเปลี่ยนไปจากเวอร์ชั่นเก่าๆ มากเลยทีเดียว เพราะตัวละครทั้งผู้ชายและผู้หญิงนั้นสามารถปรับแต่งหน้าตาและรายละเอียดได้เยอะมากๆ ตรงจุดนี้ไม่มีการเลือกคลาสหรือเลือกอาชีพเหมือนเกมออนไลน์ทั่วไป เพราะMonster Hunter จะให้ผู้เล่นเลือกอาวุธใช้งานได้ภายในเกมอยู่แล้วแถมเปลี่ยนไปมาได้ทุกชิ้นด้วย อาวุธในเกมก็จะมีทั้ง ดาบใหญ่, ดาบยาว, ดาบโล่, ดาบคู่, ค้อน, ขลุ่ยค้อน, หอก, ปืน และธนู เป็นต้น พอเข้าเกมมาก็พบกับฉากคัทซีนที่สวยงามและการเป็นนักล่าฝึกหัดก็เริ่มต้นขึ้น

หลังจากที่ลองเล่นแล้วดูเหมือนว่าทุกอย่างในเกมอิงมาจากภาค Monster Hunter Frontier สไตล์การเล่นก็เหมือนเดิมคือรับเควสท์ ออกไปล่ามอนสเตอร์ในด่านต่างๆ หาวัตถุดิบมาคราฟอาวุธชุดเกราะ ส่วนตัวไม่ได้ถนัดเล่นเกมนี้มาก่อนก็เลยไม่ขอลงลึกมาก เอาเป็นว่าถ้าใครที่เป็นสาวกของ Monster Hunter มาก่อนอาจจะชอบในเรื่องกราฟิกที่ดูดีขึ้นมากๆ การต่อสู้กับมอนสเตอร์ก็สามารถลุยเดี่ยวเน้นอาศัยฝีมือ การใช้อาวุธ กลิ้งหลบ กดยา วางกับดัก หรือจะชักชวนเพื่อนไปลุยเป็นปาร์ตี้ก็ได้ มอนสเตอร์ระดับบอสบางตัวก็ดูอลังการและโหดพอสมควร

ปัญหาเดียวในตอนนี้คือตัวเกมเป็นภาษาจีนซึ่งเข้าใจได้ยาก ไม่แน่ว่าอาจจะมีคนทำแพทช์ภาษาอังกฤษมาให้โหลดกันในเร็วๆ นี้ ใครที่สนใจก็ลองไปสมัครและโหลดมาเล่นกันดูครับ ที่ http://mho.qq.com/ วันนี้เรามีวิธีในการสมัครไอดีมาฝากกันด้วย

วิธีสมัครไอดี
1. ไปที่ http://zc.qq.com/en/index.html แล้วกรอกอีเมลล์กับรายละเอียดเป็นภาษาอังกฤษ

2. กดไปที่คำว่า select your country/region ก่อน แล้วเลือกเป็นประเทศไทย
3. ใส่เบอร์มือถือลงไปโดยไม่ต้องใส่ 0 นำหน้า เช่น 865555555 (ให้ใส่เบอร์เราลงไปเพราะระบบจะส่งโค้ดมาให้กรอกด้านล่าง)

4. ระบบจะส่งลิ้งค์ยืนยันไปที่อีเมลล์ที่เราได้สมัครไว้

5. ให้จดอีเมลล์กับหมายเลข QQ เอาไว้ด้วย เป็นอันเสร็จสิ้น

**คำเตือน** ตอนลงเกมดูดีๆ ด้วยนะครับ เพราะมันจะแถมโปรแกรมแปลกปลอมมาเพียบ อย่าติีกถูกรัวๆ แล้วกัน

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดตัวเกม Arsene Lupin: Once a Thief เตรียมลงให้เล่นกันบนพีซีและคอนโซลปลายปี 2024
เตรียมสยอง Silent Hill Transmission จะจัดขึ้นในวันที่ 30 พฤษภาคม
The Rogue Prince of Persia พร้อมให้เล่นแล้ววันนี้ในรูปแบบ Early Access บน PC Steam
Dragon Quest III HD-2D Remake อัปเดตความเคลื่อนไหว
Assetto Corsa Competizione และ Automobili Lamborghini จับมือร่วมกันอีกครั้งสำหรับฤดูกาลที่ห้าของการแข่งขัน The Real Race – Super Trofeo Esports
เกมแข่งรถสุดคลาสสิก Rider’s Spirits ประกาศลงให้เล่นบน PS5, Xbox Series, PS4, Xbox One และ Switch