วันนี้ที่รอคอย BLESS เกมฟอร์มยักษ์ ประกาศกำหนดเปิด OBT 15 มกราคม

1,829 views
Share

…..

ต้องบอกว่ารอกันมานานมากทีเดียวสำหรับสาวกเกม Bless Online ที่เปิดให้ทดสอบแล้วทดสอบเล่า นั่นเพราะทาง Neowiz เขาเน้นเป็นพิเศษ หวังที่จะให้ Bless Online เป็นเกมที่สมบูรณ์แบบ จึงใช้เวลามากเป็นพิเศษ ซึ่งถึงตอนนี้มีข่าวดีคือ ทาง Neowiz ออกมาประกาศถึงกำหนดการ OBT ซึ่งวันที่ 15 มกราคมนี้คงได้รู้กันว่าจะเปิดวันไหน ตามคาดการคือเดือนมกราคมนั่นเอง

 

 

 

 

Bless Online มีข่าวคราวมาตั้งแต่ปี 2014 จนเปิดให้ทดสอบกันไปเมื่อปีก่อน โดยเกมนี้เป็นเกมแนว MMORPG ใช้กราฟฟิค Unreal Engine 3 ก็ต้องบอกเลยว่า มันจะออกมาสมจริง เนียนลูกตาเป็นอย่างยิ่ง
ระบบสำคัญต่างๆ ของตัวเกม ก็จะมีหลากหลาย ถามว่าต่างจากเกมอื่นๆ มั้ย มันคงไม่ต่างกันมากนัก แต่ความน่าเล่นหรือความซับซ้อนมันมีมากกว่าเยอะ เพราะเพียงแค่เลือกตัวละครก็ต้องเลือกฝ่าย เลือกเผ่า ส่วนสายอาชีพก็ต้องเลือกหลังจากนั้น ซึ่งหากเราต้องการเล่นอาชีพไหน ก็จงเลื่อฝ่ายและเผ่าให้ถูกต้อง เพราะมันมีข้อจำกัดของแต่ละฝ่ายว่าสามารถเล่นสายอาชีพไหนได้บ้างเป็นต้น ส่วนในเรื่องของกราฟฟิคก็อย่างที่บอกไปข้างต้น คือใช้ Unreal Engine 3 เพราะฉะนั้นวางใจได้เรื่องของความสวยงาม ไม่ว่าจะเป็นฉากในป่า ตัวตึกตัวอาคาร หรือแม้แต่ตัวละครก็ทำออกมาได้ดีเยี่ยม ไม่แพ้เกมภาพสวยอลังการตัวอื่นๆ
ส่วนรูปแบบการเล่นก็ยังคงแฝงกลิ่นอายของการเล่นเกมแบบ MMORPG ตีมอนส์เกมเลเวล ทำเควสท์ ลงดันเจี้ยน รวมถึงระบบ PVP ก็มีให้เล่นกันด้วย แต่ความพิเศษจะอยู่ที่ระบบ RVR หรือจะเรียกว่าเป็นการเล่นที่มีลักษณะคล้ายเกม MOBA คือพังป้อมของฝ่ายตรงข้าม ซึ่งระบบนี้จะมีให้เล่นเป็นรอบๆ คนจะมากจะน้อยก็ขึ้นอยู่กับว่ารอบนั้นมีผู้เล่นเข้าร่วมขนาดไหน ส่วนความต่างเรื่องของเลเวลอันนี้ตัดทิ้งไปได้เลย เพราะตัวละครที่เล่น RVR จะมีเลเวลเท่ากัน ความสามารถเท่ากันทั้งหมด ทีนี้ก็ฝีมือล้วนๆ กันได้เลย

ระบบของเกมนี้ยังมีอีกเยอะ สมกับที่เปิดให้ทดสอบมาหลายต่อหลายครั้ง ซึ่งวันที่ 15 มกราคมนี้ ก็ได้รู้ว่าเปิด Open Beta กันเมื่อไหร่ ใครสนใจลองเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมกันได้ที่ http://bless.pmang.com/index.nwz?intro=done

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ONE PIECE ODYSSEY Deluxe Edition บน Switch ปล่อยตัวอย่างใหม่พร้อมเปิดให้ซื้อล่วงหน้าแล้ว
Activision ประกาศยืนยันอย่างเป็นทางการ ภาคใหม่ Call of Duty: Black Ops 6
ปรมาจารย์ Akuma พร้อมลงสังเวียนเดือด Street Fighter 6 แล้ว
Dragon Ball Xenoverse 2 กำลังจะปล่อย DLC ใหม่ Future Saga Chapter 1
Enotria: The Last Song พร้อมปล่อย Demo ให้แฟนๆ ได้เข้าไปลองกันแล้วตอนนี้
Elden Ring ปล่อยคลิปใหม่ Story trailer ของภาคเสริม Shadow of the Erdtree