505 Games เผยรายละเอียด Gamescom 2022 Lineup

1,296 views
Share
หลังจากที่ทาง 505 Games ผู้ให้บริการและจัดจำหน่ายเกมระดับ Global ออกมาประกาศแจ้งข่าวดีเตรียมยกทัพไปลุยในงานเกมสุดยิ่งใหญ่ของฝั่งยุโรปอย่าง Gamescom 2022 ซึ่งจะจัดขึ้นที่เมืองโคโลญ ประเทศเยอรมัน ระหว่างวันที่ 23-28 สิงหาคมนั้น ล่าสุดมีการประกาศ Lineup เกมที่จะนำไปโชว์ในงานพร้อมกับเผย 3 World-First Demos ที่จะได้เล่นกันเป็นครั้งแรกในงานนี้ด้วย
.
สำหรับงาน Gamescom 2022 ซึ่งเป็นงานมหกรรมเกมสุดยิ่งใหญ่ของทางฝั่งยุโรปในปีนี้จะถือว่าเป็นการกลับมาจัดงานแบบอออฟไลน์เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่หยุดไปและเปลี่ยนเป็นงานออนไลน์ในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด 19 ซึ่งทาง 505 Games ก็เป็นหนึ่งในค่ายเกมที่จะไปร่วมออกบูธอันยิ่งใหญ่ในส่วนของ B2C event เพื่อพบปะพูดคุยกับบรรดาผู้เล่นและสื่อจากทั่วโลก โดยเกมที่เปิดเผยออกมาในตอนนี้ประกอบไปด้วย
Miasma Chronicles: ตัวเกมพัฒนาโดยสตูดิโอ The Bearded Ladies ซึ่งอยู่เบื้องหลังการพัฒนาเกมอย่าง Mutant Year Zero: Road to Eden สำหรับ Miasma Chronicles จะเป็นเกมแนว tactical adventure ที่มีฉากการต่อสู้แบบ Turn-Based ให้เราได้วางแผนกลยุทธ์เพื่อจัดการกับศัตรู โดยมีเรื่องของการอัพเกรดตัวละคร อุปกรณ์ ความสามารถ และอีกหลายอย่างในสไตล์ RPG เข้ามาให้เราได้เล่น ตัวเกมจะมีฉากหลังเป็นโลกที่ล่มสลายผ่านกราฟิกอันสวยงาม ซึ่งตัวเอกสามารถควบคุมพลังที่เรียกว่า Miasma ได้และต้องออกผจญภัยเพื่อหาคำตอบกับสิ่งที่เกิดขึ้น Miasma Chronicles จะออกมาให้เล่นกันภายในปี 2023
Stray Blade: ตัวเกมพัฒนาโดย Point Blank Games และมาในแนว Action RPG ที่มีลักษณะคล้ายกับเกมตระกูลโซล เน้นการต่อสู้แบบหนักหน่วงและพบกับฉากสภาพแวดล้อมหรือแผนที่ซึ่งจะมีการเปลี่ยนแปลงไปมาสร้างความท้าทายให้กับผู้เล่น ให้เราได้ผจญไปในหุบเขา Valley of Acrea พร้อมๆ กับคู่หู Xhinnon wolf Boji มอนสเตอร์ตัวเล็กๆ ที่คอยช่วยเหลือเราในการต่อสู้ ทั้งโจมตี ก่อกวน หรือแม้แต่การชุบชีวิตให้กับตัวเราด้วย Stray Blade มีแผนจะวางจำหน่ายให้เล่นกันภายในช่วงต้นปี 2023
Serial Cleaners: เป็นเกมแนว single-player stealth action crime game หรือกมแอ็กชันลอบเร้นในเรื่องราวคดีอาชญากรรม โดยมีมุมมองในการเล่นเป็นแบบ top-down หรือมองจากด้านบน ให้เราได้สวมบทเป็นพนักงานทำความสะอาดทั้ง 4 คนของแกงค์อาชญากรรม Bob C. Leaner, Lati, Vip3r และ Psycho ซึ่งแต่ละคนก็มีความสามารถและหน้าที่ที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะใช้ไหวพริบ ใช้กำลังอย่างป่าเถื่อน ใช้ทักษะเทคโนโลยีสุดล้ำ หรือความรอบรู้ตัวแบบเดิมๆ ทั้งนี้เรื่องราวและธีมในเกมจะอยู่ในช่วงการส่งท้ายยุค 90 ของมหานครนิวยอร์กซิตี้ ตัวเกมมีกำหนดวางจำหน่าย 22 กันยายน 2022 ทั้งบน PC และคอนโซล
Gunfire Reborn: เกมสไตล์ Roguelite ที่ต้องอาศัยการร่วมมือกันแบบ cooperative first-person shooter ซึ่งพัฒนาและวางจำหน่ายในจีนจนได้รับการตอบรับที่ดีจากแฟนๆ ซึ่งทาง 505 Games จะเข้ามารับหน้าที่ในการจัดจำหน่ายให้กับเครื่องคอนโซลในปี 2022 นี้ ตัวเกมมีกราฟิกที่สวยงามแบบ cel-shaded aesthetic ให้เราได้สนุกทั้งแบบเล่นคนเดียวหรือเล่น Co-op กับเพื่อน มีอาวุธให้ใช้มากกว่า 40+ แบบ ทั้งนี้ตัวเกมจะลง Xbox and PC Game Pass ในช่วงเดือนตุลาคม 2022
นอกจากที่กล่าวมาแล้วยังมีข้อมูลในส่วนของ Eiyuden Chronicles: Hundred Heroes ที่จะเปิดเผยกันในงานด้วย รวมไปถึง Three World-First Demos หรือการเปิดให้ทดลองเล่นครั้งแรกในบูธของ 505 Games กับ 3 เกมใหม่คือ Miasma Chronicles, Stray Blade, และ Serial Cleaners พร้อมด้วยเกม Gunfire Reborn ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://505games.com
Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Sky: Children of the Light กำลังจะมาใน PlayStation
Mordhau ได้มีการประกาศเปิดตัวลงแพลตฟอร์มคอนโซลหลายรุ่น
The Company Man เตรียมลงให้เล่นบน PS5, Xbox Series, PS4, and Xbox One 26 สิงหาคมนี้
Genshin Impact เตรียมอัปเดตเนื้อหาครั้งใหญ่ 3.0 ในวันที่ 24 สิงหาคมนี้
เตรียมสนุกสนานไปกับอาชีพใหม่สายโจมตีอย่าง ‘อาร์เชอร์’ ในอัปเดตล่าสุดของ Blade&Soul Revolution เร็วๆ นี้ พร้อมพบกับหลากหลายคอนเทนต์ใหม่ที่ให้เหล่าจอมยุทธ์ได้สนุกแบบหนำใจ ห้ามพลาด!
ROX ร่วมฉลองครบรอบ 20 ปี RO ปล่อยกิจกรรมสุดพิเศษ และคลาส 2 ใหม่!