505 Games เผยรายละเอียด Gamescom 2022 Lineup

2,852 views
Share
หลังจากที่ทาง 505 Games ผู้ให้บริการและจัดจำหน่ายเกมระดับ Global ออกมาประกาศแจ้งข่าวดีเตรียมยกทัพไปลุยในงานเกมสุดยิ่งใหญ่ของฝั่งยุโรปอย่าง Gamescom 2022 ซึ่งจะจัดขึ้นที่เมืองโคโลญ ประเทศเยอรมัน ระหว่างวันที่ 23-28 สิงหาคมนั้น ล่าสุดมีการประกาศ Lineup เกมที่จะนำไปโชว์ในงานพร้อมกับเผย 3 World-First Demos ที่จะได้เล่นกันเป็นครั้งแรกในงานนี้ด้วย
.
สำหรับงาน Gamescom 2022 ซึ่งเป็นงานมหกรรมเกมสุดยิ่งใหญ่ของทางฝั่งยุโรปในปีนี้จะถือว่าเป็นการกลับมาจัดงานแบบอออฟไลน์เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่หยุดไปและเปลี่ยนเป็นงานออนไลน์ในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด 19 ซึ่งทาง 505 Games ก็เป็นหนึ่งในค่ายเกมที่จะไปร่วมออกบูธอันยิ่งใหญ่ในส่วนของ B2C event เพื่อพบปะพูดคุยกับบรรดาผู้เล่นและสื่อจากทั่วโลก โดยเกมที่เปิดเผยออกมาในตอนนี้ประกอบไปด้วย
Miasma Chronicles: ตัวเกมพัฒนาโดยสตูดิโอ The Bearded Ladies ซึ่งอยู่เบื้องหลังการพัฒนาเกมอย่าง Mutant Year Zero: Road to Eden สำหรับ Miasma Chronicles จะเป็นเกมแนว tactical adventure ที่มีฉากการต่อสู้แบบ Turn-Based ให้เราได้วางแผนกลยุทธ์เพื่อจัดการกับศัตรู โดยมีเรื่องของการอัพเกรดตัวละคร อุปกรณ์ ความสามารถ และอีกหลายอย่างในสไตล์ RPG เข้ามาให้เราได้เล่น ตัวเกมจะมีฉากหลังเป็นโลกที่ล่มสลายผ่านกราฟิกอันสวยงาม ซึ่งตัวเอกสามารถควบคุมพลังที่เรียกว่า Miasma ได้และต้องออกผจญภัยเพื่อหาคำตอบกับสิ่งที่เกิดขึ้น Miasma Chronicles จะออกมาให้เล่นกันภายในปี 2023
Stray Blade: ตัวเกมพัฒนาโดย Point Blank Games และมาในแนว Action RPG ที่มีลักษณะคล้ายกับเกมตระกูลโซล เน้นการต่อสู้แบบหนักหน่วงและพบกับฉากสภาพแวดล้อมหรือแผนที่ซึ่งจะมีการเปลี่ยนแปลงไปมาสร้างความท้าทายให้กับผู้เล่น ให้เราได้ผจญไปในหุบเขา Valley of Acrea พร้อมๆ กับคู่หู Xhinnon wolf Boji มอนสเตอร์ตัวเล็กๆ ที่คอยช่วยเหลือเราในการต่อสู้ ทั้งโจมตี ก่อกวน หรือแม้แต่การชุบชีวิตให้กับตัวเราด้วย Stray Blade มีแผนจะวางจำหน่ายให้เล่นกันภายในช่วงต้นปี 2023
Serial Cleaners: เป็นเกมแนว single-player stealth action crime game หรือกมแอ็กชันลอบเร้นในเรื่องราวคดีอาชญากรรม โดยมีมุมมองในการเล่นเป็นแบบ top-down หรือมองจากด้านบน ให้เราได้สวมบทเป็นพนักงานทำความสะอาดทั้ง 4 คนของแกงค์อาชญากรรม Bob C. Leaner, Lati, Vip3r และ Psycho ซึ่งแต่ละคนก็มีความสามารถและหน้าที่ที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะใช้ไหวพริบ ใช้กำลังอย่างป่าเถื่อน ใช้ทักษะเทคโนโลยีสุดล้ำ หรือความรอบรู้ตัวแบบเดิมๆ ทั้งนี้เรื่องราวและธีมในเกมจะอยู่ในช่วงการส่งท้ายยุค 90 ของมหานครนิวยอร์กซิตี้ ตัวเกมมีกำหนดวางจำหน่าย 22 กันยายน 2022 ทั้งบน PC และคอนโซล
Gunfire Reborn: เกมสไตล์ Roguelite ที่ต้องอาศัยการร่วมมือกันแบบ cooperative first-person shooter ซึ่งพัฒนาและวางจำหน่ายในจีนจนได้รับการตอบรับที่ดีจากแฟนๆ ซึ่งทาง 505 Games จะเข้ามารับหน้าที่ในการจัดจำหน่ายให้กับเครื่องคอนโซลในปี 2022 นี้ ตัวเกมมีกราฟิกที่สวยงามแบบ cel-shaded aesthetic ให้เราได้สนุกทั้งแบบเล่นคนเดียวหรือเล่น Co-op กับเพื่อน มีอาวุธให้ใช้มากกว่า 40+ แบบ ทั้งนี้ตัวเกมจะลง Xbox and PC Game Pass ในช่วงเดือนตุลาคม 2022
นอกจากที่กล่าวมาแล้วยังมีข้อมูลในส่วนของ Eiyuden Chronicles: Hundred Heroes ที่จะเปิดเผยกันในงานด้วย รวมไปถึง Three World-First Demos หรือการเปิดให้ทดลองเล่นครั้งแรกในบูธของ 505 Games กับ 3 เกมใหม่คือ Miasma Chronicles, Stray Blade, และ Serial Cleaners พร้อมด้วยเกม Gunfire Reborn ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://505games.com
Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

The Dark Pictures Anthology: Little Hope เตรียมวางจำหน่ายเวอร์ชั่น Switch ในเดือนตุลาคมนี้
OneRepublic จับมือร่วมกับ Assassins Creed ปล่อยเพลงประกอบเกม Mirage พร้อมศิลปินรับเชิญ Mishaal Tamer
DNF DUEL ประกาศเปิดตัวละครใหม่ใน DLC Battle Mage
ประกาศเปิดตัว Tom Clancy’s The Division 3 อย่างเป็นทางการ
“กัปตันซึบาสะ: เอซ” ประกาศทดสอบ CBT! พร้อมเผย PV เกมและตัวอย่างท่าไม้ตายสุดคลาสสิก! สัมผัสประสบการณ์สุดมันส์ก่อนใครได้ที่นี่!
กลับมาอีกครั้ง ‘Knightcore: Sword of Kingdom’ เปิดลงทะเบียนล่วงหน้าแล้ววันนี้!