ความสนุกยังไม่จบ มาร่วมลุ้นกันต่อกับศึกชิง 3 ที่นั่งสุดท้ายของการแข่งขันระดับนานาชาติใน 2022 PMPL SEA Championship Play-in Fall วันที่ 3-4 กันยายนนี้ เวลา 15:30 น. เป็นต้นไป!

6,977 views
Share

เหลือเวลาอีกเพียงไม่กี่วัน การแข่งขันสำหรับชิงตั๋ว 3 ใบสุดท้ายเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันระดับนานาชาติในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่าง 2022 PMPL SEA Championship Play-in Fall ก็กำลังจะเริ่มต้นขึ้นแล้ว

โดยในการแข่งขันครั้งนี้ มีทีมที่เข้าร่วมมาจากหลากหลายประเทศด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น

  • HAIL Esports, Vampire Esports และ TEM Entertainment จากไทย
  • GPX, Bigetron RA และ Dewa United จากอินโดนีเซีย
  • Don’t Break Dreams, TABAH NSEA และ Team HAQ จากมาเลเซีย
  • The Matrix, Phoenix Esports และ Eighteen Plus จากเวียดนาม (เนื่องด้วยทีม OneMore ขอถอนตัวออกจากการแข่งขันจากเหตุผลส่วนตัว จึงทำให้ทีม The Matrix ได้สิทธิ์ในการเข้าร่วม 2022 PMPL SEA Championship Play-in Fall แทนที่)
  • Kill Enemy และ Angkor PUBGM จากกัมพูชา
  • ONE Team Esports จากไต้หวัน
  • Yangon Galacticos จากเมียนมาร์

 

ตัวแทนทั้ง 16 ทีมนี้ จะได้เข้ามาแข่งขันกันตั้งแต่วันที่ 3-4 กันยายน 2565 โดยแข่งขันวันละ 6 แมตช์ เป็นเวลา 2 วัน รวมทั้งสิ้น 12 แมตช์ และทีมที่มีคะแนนมากที่สุด 3 อันดับแรก จะได้ตั๋วไปต่อในการแข่งขัน 2022 PMPL SEA Championship Fall ที่จะจะจัดขึ้นในวันที่ 28 กันยายนนี้

 

สำหรับลำดับของแผนที่ที่จะใช้ในการแข่งขันแต่ละวันนั้น จะประกอบไปด้วย Sanhok >> Miramar >> Miramar >> Erangel >> Erangel >> Erangel ซึ่งเป็นลำดับมาตรฐานที่ใช้เล่นกันมาตั้งแต่ PMPL ในรอบ Finals ทำให้แต่ละทีมที่เพิ่งจบการแข่งขันในรอบ Finals ของตัวเองมาหมาด ๆ น่าจะยังพอจำแผนการเล่น และการฝึกซ้อมที่ผ่านมาได้อยู่นั่นเอง

 

อีกหนึ่งสิ่งที่น่าสนใจก็คือ ทีมตัวแทนไทยทั้ง 3 ทีมนั้น ล้วนเคยผ่านประสบการณ์การแข่งขันในเวทีระดับ 2022 PMPL SEA Championship มาก่อนทั้งนั้น

ไม่ว่าจะเป็น HAIL Esports ที่ในรายการ PMPL SEA Championship Play-in เมื่อซีซันที่แล้ว ได้โชว์ฟอร์มแกร่ง คว้าตั๋วใบแรก เข้าไปเป็นอันดับที่ 1 ของการคัดตัวจากรอบ Play-in ไปได้อย่างสมศักดิ์ศรี

 

หรือจะเป็นทาง Vampire Esports แชมป์โลกทีมล่าสุดจากรายการ PUBG Mobile World Invitational 2022 แถมยังเป็นทีมที่มีดีกรีระดับรองแชมป์ของการแข่งขัน 2022 PMPL SEA Championship Spring อีกด้วย

 

ด้าน TEM Entertainment ก็ไม่ได้น้อยหน้า เพราะพวกเขาใช้เวลาเข้าร่วม PMPL เพียงแค่ 2 ซีซันเท่านั้น ก็สามารถไปเหยียบเวทีระดีบนานาชาติอย่าง 2022 PMPL SEA Championship Spring ไปได้

เชื่อว่าในซีซันนี้ พวกเขาก็น่าจะมีสิทธิ์และเป็นหนึ่งในตัวเต็งที่จะคว้าตั๋วไปเข้าร่วม  2022 PMPL SEA Championship Fall อย่างแน่นอน

 

และการแข่งขันสุดมันส์แบบนี้คงจะเกิดขึ้นไม่ได้ ถ้าปราศจากผู้สนับสนุนดี ๆ อย่าง realme แบรนด์สมาร์ตโฟนระดับโลก ที่เข้ามาเป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ

ในการแข่งขัน PMPL SEA Fall ที่จะมาถึงนี้ realme ยังคงเป็นหนึ่งในผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการให้กับ PMPL SEA อยู่เช่นเคย ทั้งหมดก็เพื่อทำให้ความฝันของเหล่าเกมเมอร์ผู้หลงใหลในการแข่งขันสามารถกลายเป็นความจริงขึ้นมาได้นั่นเอง

 

ความสัมพันธ์ระหว่าง realme และ PMPL SEA ได้แสดงให้เห็นแล้วว่า ความใฝ่ฝันในวงการอีสปอร์ตมันไม่ใช่เรื่องที่ไกลเกินเอื้อม

ด้วยขุมพลังของ realme GT series และ realme 9 series สินค้ารุ่นเรือธงจากแบรนด์สมาร์ตโฟนที่มีอัตราการเติบโตรวดเร็วที่สุดในโลก

นี่คืออุปกรณ์ที่จะช่วยให้เหล่าวัยรุ่นที่เต็มไปด้วยความฝันทั้งหลาย สามารถเข้าถึงความทันสมัย และเทคโนโลยีได้ในราคาที่สมเหตุสมผล

 

“เชื่อว่าทุกคนที่สนใจในเกม PUBG Mobile จะต้องตื่นเต้นเป็นอย่างมาก ที่การแข่งขันครั้งใหม่ใน PMPL TH กำลังจะเริ่มต้นขึ้น

โดยในฤดูกาลนี้ เราได้ทำให้การแข่งขันยิ่งทวีความเร่าร้อนขึ้นไปอีก ด้วยการเพิ่มแมตช์พิเศษที่จะใช้แผนที่ Livik ในการเก็บคะแนน ใส่เข้ามาในช่วงส่งท้าย ปลายสัปดาห์

ทีมที่มีอันดับสูงที่สุดทั้ง 12 ทีมในแต่ละสัปดาห์ จะได้รับสิทธิ์ในการเข้าร่วมแมตช์พิเศษที่จะจัดขึ้นในทุกวันอาทิตย์ ตลอดการแข่งขันรอบ League

พวกเรากำลังตั้งตาคอยการแข่งขัน PMPL ที่น่าตื่นเต้นที่สุดในประวัติศาสตร์กันอยู่นะ!”

Oliver Ye, ผู้บริหาร PUBG Mobile SEA

 

อย่าลืมมาร่วมติดการศึกชิงตั๋ว 3 ใบสุดท้าย และมาให้กำลังใจทีมไทยไปพร้อมกันได้ ในวันที่ 3-4 กันยายน 2565 ตั้งแต่เวลา 15:30 น. เป็นต้นไป

 

ช่องทางการรับชมถ่ายทอดสดอย่างเป็นทางการ

Fanpage: https://www.facebook.com/PUBGMOBILE.TH.OFFICIAL

Esports: https://www.facebook.com/PUBGMTH.ESPORTS

Youtube: https://www.youtube.com/pubgmobileth

Tiktok: https://www.tiktok.com/@pubgmobilethailand

 

ช่องทางการติดตาม

FACEBOOK: PUBG MOBILE / PUBG MOBILE Esports TH

YouTube: PUBG MOBILE Thailand

Instagram: pubgmobile_th

TikTok: pubgmobilethailand

 

 

เกี่ยวกับ PUBG MOBILE

PUBG MOBILE คือเกมเวอร์ชันมือถือที่สร้างขึ้นมาจาก PLAYERUNKNOWN’S BATTLEGROUNDS เกมแนว Battle Royale ที่ชูจุดเด่นด้วยการให้ผู้เล่นกว่า 100 ชีวิตต้องเข้ามาห้ำหั่นกัน ตัวเกมจึงสามารถครองใจผู้เล่นทั่วโลกได้เรื่อยมา นับตั้งแต่ปี 2017

 

เกี่ยวกับ Realme

Realme เป็นบริษัทเทคโนโลยีแห่งใหม่ระดับโลกเพื่อผู้บริโภค ที่พลิกโฉมตลาดสมาร์ตโฟนและ AIoT ด้วยการทำให้เทคโนโลยีล้ำสมัยให้สมารถเข้าถึงได้มากขึ้น ด้วยการนำเสนอสมาร์ตโฟนและอุปกรณ์เทคโนโลยีไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย พร้อมสเปกคุณภาพระดับพรีเมียมและการออกแบบที่นำเทรนด์สำหรับผู้บริโภครุ่นใหม่ ในราคาที่เหมาะสม ก่อตั้งโดย Sky Li เมื่อปี 2018 และขับเคลื่อนด้วยจิตวิญญาณ “Dare to Leap” ทำให้ realme กลายเป็นหนึ่งใน 5 ผู้ผลิตสมาร์ตโฟน จาก 30 อันดับแรกของตลาดทั่วโลก ในเวลาเพียง 3 ปี และมีฐานผู้ใช้ทั่วโลกกว่า 100 ล้านคน ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.realme.com

 

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

The Kindeman Remedy เกมสไตล์ Management Simulation เปิดตัวกลางเดือนนี้
Kingpin: Reloaded ประกาศเปิดตัวสำหรับแพลตฟอร์ม PC ต้นเดือน 12
“เอเซอร์” เปิดตัวแล็ปท็อป เกมมิ่งตัวแรงใหม่ล่าสุด Acer NITRO V 15 ที่สาวกเกมตัวจริงต้องไม่พลาด คุ้มค่า ไร้ขีดจำกัด
Total War: Pharaoh ปล่อยคลิปตัวอย่างใหม่เผยรายละเอียดของฝ่าย Hatti
MOBILE SUIT GUNDAM BATTLE OPERATION 2 บน PC Steam เผยรายละเอียดกิจกรรม Autumn Festival
Samba de Amigo: Party Central พร้อมส่ง DLC ใหม่ให้เล่นกันแล้วในเดือนตุลาคมนี้