เกมมือถือที่คาดว่า น่าจะได้รับความนิยมสูงสุดในปี 2016

16,692 views
Share

Young adult using a smart phone

ต้องเรียกว่าปีที่ผ่านมา กระแสเกมมือถือทั่วโลกคึกคักกันถึงขีดสุด เพราะมีเกมให้เลือกเล่นกันชนิดที่ว่ามากมายจนเล่นไม่ไหว ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อกระแสเกมมาทางมือถือแบบนี้ หลายๆ บริษัทที่ผลิตเกมออกสู่ท้องตลาดก็ต้องพยายามหาสิ่งใหม่ๆ เพื่อสนองความต้องการของคนเล่นให้มากที่สุด ซึ่งเกมที่เป็นที่ฮือฮามากที่สุดในปี 2015 ก็คือ Pokemon GO แต่ช้าก่อน นั่นเป็นเพียงแค่การโปรโมทเท่านั้น เพราะตัวเกมยังไม่รู้เลยว่าจะออกมาในรูปแบบไหน แต่ก็ดันเป็นเกมที่ใครเห็นก็ต้องพูดถึง และฝันว่าเราจะเอาเกมมาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตจริง ซึ่งนั่นก็คือทางเลือกหนึ่งที่ผู้ผลิตต้องการหาสิ่งแปลกใหม่ให้กับเกมเมอร์นั่นเอง ทีนี้เราลองมาดูว่า 5 เกมที่เขาคาดกันว่า น่าจะเป็นเกมที่ได้รับความนิยมสูงในปี 2016 นี้ กัน

Pokemon GO

maxresdefault
สร้างเสียงฮือฮาได้ไม่น้อยเมื่อมีการเผยแพร่คลิปออกมา ซึ่งเกมนี้ใช้ GPS Technology เข้ามามีส่วนร่วมในการเล่นเกม ทำให้การเล่นเกมจะต้องใช้โลกแห่งความเป็นจริงเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย นั่นก็คือเราต้องไปจับ Pokemon จากที่ต่างๆ เหมือนในการ์ตูนนั่นแหละ ซึ่งความพิเศษของเกมนี้จะใช้เจ้าเครื่องที่เรียกว่า Pokemon Go Plus ที่ถูกพัฒนาโดย Nintendo ที่เอาไว้จับ Pokemon ซึ่งเจ้าเครื่องนี้จะมี LED ที่เอาไว้แสกนหา Pokemon ที่อยู่ในบริเวณนั้น แล้วทำการจับในลักษณะที่คล้ายกับการขว้าง Pokeball แต่อันนี้ไม่ต้องขว้างเจ้า Pokemon Go Plus นะครับ พังไปจะยุ่ง เพราะแค่กดปุ่มเดียวก็สามารถจับได้แล้ว

fgtv.pokemongo1

ซึ่งเกมนี้มีแววว่าจะเปิดให้เล่นกันในปีนี้ โดยจงลงทั้ง iOS และ Android ผมคิดว่าใครที่เคยดูการ์ตูน Pokemon บอกเลยว่ายังไงก็ต้องเล่นให้ได้สักครั้งในชีวิตจริงๆ

Albion Online

AB

ถือว่าเป็นเกมที่ครบเครื่องเรื่องของแพลตฟอร์ม เพราะ Albion Online มันเล่นได้ทั้ง Windows, Linux, Mac ที่สำคัญบนมือถือที่มีทั้ง Android และ iOS ซึ่งล่าสุด Sandbox Interactive ได้ออกมาประกาศแล้วว่า เกมนี้จะเปิดให้ทดสอบไปจนถึงวันที่ 1 สิงหาคมปีนี้ ทั้งนี้ก็เพื่อหาจุดบกพร่องรวมถึงเพิ่มเติมในส่วนที่ขาดให้มันดีขึ้น โดยเฉพาะบน Mobile ที่งานนี้คาดว่าน่าจะสมบูรณ์ในเร็ววัน

โดยเกม Albion Online จะเป็นเกมประเภทให้อิสระแก่ผู้เล่นเอามากๆ คือสวมใส่ไอเทมได้ตามใจชอบ ไม่มีคลาส ไม่มีอาชีพ แต่มีสิ่งที่ต้องทำร่วมกันนั่นคือการต่อสู้ มีระบบกิลด์ที่เอาไว้รบช่วงชิงดินแดนกว่า 800 แห่ง เรียกว่างานนี้จะเป็นที่สนอกสนใจต่อเกมเมอร์ทั่วโลก เพราะเราจะถูกรวมเข้าไว้เป็นส่วนหนึ่งของกองทัพ ที่ทุกสิ่งอย่างต้องพึ่งพาอาศัยกันนั่นเอง เรียกว่าเป็นการสร้างสังคมย่อยๆ เลยทีเดียว

Miitomo

Mi1

หลายคนคงจะรู้จัก Nintendo เป็นอย่างดีในฐานะของผู้ผลิตเครื่องเกม NDS,3DS และ Wii แต่ปีนี้คงต้องมองกันใหม่ซะแล้ว เพราะ Nintendo หันมาลงตลาดเกมมือถือ โดยส่งเกมที่ชื่อว่า Miitomo มาลงมือถือให้ได้เล่นกัน ซึ่งตามที่ Nintendo ประกาศออกมาคือตัวเกมจะเปิดให้เล่นกันในเดือนมีนาคมปีนี้ โดยเกม Miitomo จะเปรียบเสมือนโปรแกรมแชทโปรแกรมนึง เพียงแต่เราจะได้สร้างตัวละครของเราขึ้นมา ซึ่งเจ้าตัวละครที่ว่าก็คือ Miis สามารถแต่งหน้าทำผมได้ตามที่เราต้องการ

miitomo

Dungelot: Shattered Lands

Dungelot: Shattered Lands เกมจาก Red Winter Games ซึ่งถือเป็นตัวที่ 3 ของซีรี่ส์ Dungelot โดยการเล่นของเกมนี้ก็ไม่ง่ายไม่ยาก อาจจะต้องอาศัยดวงด้วยซ้ำ เพราะเราจะต้องเปิดช่องเพื่อหาไอเทมเอาไว้ข้ามฉาก แต่หากดวงกุดก็จะเจอกับเหล่ามอนสเตอร์เอาก็ได้ โดยเกมเวอร์ชั่นนี้ลงให้โหลดแล้วในระบบ iOS ทั่วโลก ราคาก็อยู่ที่ 3.99 USD ตามคาดการเกมนี้น่าจะได้รับความนิยมจากทั่วโลก เพราะราคาที่ไม่แพงบวกกับการเล่นที่ง่ายแสนง่าย

Lineage Eternal

Lineage-Eternal

Lineage Eternal เกมตัวแรงที่ขอบอกว่าได้รับความสนใจเป็นอย่างมากต่อสายตาเกมเมอร์ทั่วโลก แม้ว่าเมื่องาน G-STAR ที่ผ่านมา Lineage Eternal จะไม่ได้ถูกนำไปโชว์ก็ตาม ซึ่งสาเหตุที่ได้รับความสนใจอย่างสูงนั่นคงเพราะกราฟิกที่ทำออกมาได้สวยสดงดงาม การเคลื่อนไหวที่สมจริง ซึ่งบอกกันตรงๆ ว่าไม่ได้ต่างจาก PC เลย

golobal_platform

สาเหตุที่ Lineage Eternal จะได้รับความนิยมจากทั่วโลก นั่นเพราะครั้งนี้เราจะไม่ต้องใช้ Account เกาหลี เหมือนกับแต่ก่อนที่ผ่านมา เพราะทาง NCSoft จะให้มีระบบการล็อคอินด้วย Facebook และ Google Plus เข้ามา ก็เท่ากับว่าเกมเมอร์ทั่วโลกจะสามารถเล่นเกมนี้ได้พร้อมๆ กับเกมเมอร์ชาวเกาหลี แต่ก็ต้องภาวนาว่าให้ระบบดังกล่าวเสร็จก่อนที่จะเปิดทดสอบในเร็ววันนี้


ทั้ง 5 เกมนี้เป็นเพียงแค่คาดการของต่างประเทศ ก็น่าจะวัดจากความสนใจ บวกกับช่องทางการเข้าถึง ซึ่งเกมไหนก็แล้วแต่ที่สามารถเล่นกันได้ทั่วโลก เกมนั้นก็มีโอกาสที่จะได้รับความนิยมสูงตามไปด้วย ซึ่งบางเกมเกมเมอร์ไทยอาจจะยังบอกว่าไม่ใช่ แต่ทางต่างประเทศเขาจะมองอีกมุม อย่างว่าแหละครับ รสนิยมการเล่นเกมของแต่ละประเทศมันแตกต่างกันอย่างชัดเจน ซึ่งเกมที่ได้เปรียบในเรื่องของความนิยมก็คงไม่พ้นการเปิดให้เล่นกันให้ทั่วถึงทุกมุมโลกนั่นเอง

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

TRAHA Global เปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้าบนสโตร์ประเทศไทย
พบ ‘โอเมก้า รูกัล’ ไฟท์เตอร์สุดเดือดคนใหม่และกิจกรรมสุดสเปเชียลได้ในอัปเดตเกม The King of Fighters ALLSTAR  ล่าสุด !
ได้เวลาตะลุยโหมดใหม่ใน Disney Mirror Guardians เกมแอ็คชัน RPG จาก Kabam เครือ Netmarble กับอัปเดตล่าสุด ห้ามพลาด !
Puzzle RPG เรียงเพชรสุดมันส์ The Walking Dead: Identities เข้าเล่นช่วง Beta Testได้ถึง 4 ต.ค.นี้เท่านั้น แฟนๆ ห้ามพลาด!
เตรียมมันส์ “TERA Classic SEA” เปิดลงทะเบียนล่วงหน้าบน Play Store และ App Store แล้ววันนี้ อัดบิ๊กแคมเปญ Triple War แจกหนักร่วมแสนบาท!
NIKKE เชิญผู้บัญชาการมาจับคู่! อุ่นเครื่องก่อนเปิด พร้อมฉลองยอดลงทะเบียนล่วงหน้า 2 ล้าน และรู้จักกับสาวๆนิกเกะทีมแอบโซลูท!