Geforce GTX950 การ์ดจอน้องใหม่สถาปัตยกรรม Maxwell

2,401 views
Share
สาวก NVIDIA หันมาทางนี้ตอนนี้ทางาเขียวเปิดตัว Geforce GTX950 การ์ดจอน้องใหม่สถาปัตยกรรม Maxwell ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วซึ่งจะช่วยให้เกมเมอร์ทั้งหลายสามารถเล่นเกมได้อย่างมีความสุขมากยิ่งขึ้น ไปดูประสิทธิภาพกันเลย
เปิดตัว Geforce GTX950 การ์ดจอน้องใหม่สถาปัตยกรรม Maxwell ทั้งราคา สเป็ค รวมไปถึงฟีเจอร์เด็ดๆที่มีมากับเจ้า Geforce GTX950 นั้นจะช่วยให้เกมเมอร์ทั้งหลายสามารถเล่นเกมได้อย่างมีความสุขมากยิ่งขึ้น และที่สำคัญนั้นเรียกได้ว่า ราคาไม่แพงมากสำหรับเกมเมอร์บางท่านที่อยากจะเปลี่ยนการ์ดจอ ก็ จะเป็นอีก หนึ่งทางเลือกที่ดีมากเลยครับ สำหรับวันนี้เไปดูฟีเจอร์หลักๆ ของทาง Geforce GTX950 กัน
[embedyt]https://www.youtube.com/watch?v=GoWl0ph5N8M[/embedyt]
สำหรับ Geforce GTX950 นั้นมาพร้อมกับความสามารถในการเล่นเกมที่ต้องใช้กราฟฟิคการ์ดแรงๆ อย่างเกม The Witcher 3 หรือ Far Cry 4 นั้นก็สามารถเล่นได้อย่างสบายๆ รวมไปถึงได้ภาพที่สวยงาม FPS สูงด้วย เอาล่ะไปดูสเป็คคร่าวๆของ Geforce GTX950 กันก่อน
แม้สเป็คจะไม่แรงเท่ารุ่นพี่อื่นๆ แต่ก็สามารถเล่นเกมได้อย่างไม่มีติดขัดแถมภาพสวยอีกต่างหาก สำหรับฟีเจอร์เด่นๆของ Geforce GTX950 นั้น เรามาเริ่มกันโดยเอาใจคอเกมเมอร์แนว MOBA กันหน่อยครับผม Geforce GTX950 นั้นทำมาเพื่อเอาใจคอเกม MOBA โดยเฉพาะเลยครับทุกวันนี้เกมแนว MOBA มีผู้เล่นมากถึง 30 ล้านคนในโลกรวมไปถึงการแข่งขันที่สูง และเงินรางวัลที่มหาศาลเลยทีเดียว ทำให้ NVIDIA นั้นสนใจในจุดนี้
[embedyt]https://www.youtube.com/watch?v=AZv1ZgDxBSY[/embedyt]
เกม MOBA ที่รองรับฟีเจอร์นี้นั้นจะมีด้วยกันหลายเกม ซึ่งเกมเมอร์หลายท่านคงจะคุ้นเคยกันอยู่แล้วอย่างเช่น DOTA2 League of Legends รวมไปถึง Heroes of The Storm ซึ่งทาง NVIDIA นั้นได้ปรับแต่งการทำงานของ Geforce GTX950 ให้เหมาะสมกับเกม MOBA มากที่สุดเช่นการ ตัดการเรนเดอร์ เฟรมเรทในเกมที่ไม่จำเป็นออกทำให้การทำงาน รวมไปถึงการตอบสนองของเกมนั้นเร็วขึ้น โดยเราจะมาเปรียบเทียบกันในรูปด้านล่าง
เห็นได้ว่าระหว่าง Geforce GTX950 และ GTX650 นั้นการเรนเดอร์เฟรมเรทนั้น GTX650 ตามภาพจะเห็นได้ว่ามีการเรนเดอร์เยอะกว่า GTX950 อยู่พอสมควรทำให้ค่า Latency ที่ออกมานั้น GTX950 จะน้อยกว่าถึงครึ่งหนึ่งโดยเฉลี่ย ยิ่งน้อย ยิ่งแรงกันเลยทีเดียว
เชื่อว่าการมาของ Geforce GTX950 และฟีเจอร์ Low Latency นั้นจะสามารถช่วยให้เหล่าบรรดาเกมเมอร์ทั้งหลายที่กำลังเคร่งเครียดกับการเล่นเกม MOBA นั้นจะสามารถเล่นได้อย่างสบายรวมไปถึงชิงจังหวะได้ดีกว่าคู่แข่งแน่นอน และร่วมไปถึงโอกาสที่จะได้รับชัยชนะนั้นย่อมสูงขึ้นกว่าเดิม ด้วยความได้เปรียบที่เรากำอยู่ในมือของเรานั้นเอง การก้าวนำคู่แข่งแค่เพียงหนึ่งก้าว ก็สามารถตัดสินผลแพ้ชนะได้แล้ว สำหรับเกมเมอร์ที่วางแผนกำลังจะเปลี่ยนการ์ดจอของตนนั้น Geforce GTX950 คือตัวเลือกที่ดีสำหรับเกมเมอร์ที่งบประมาณจำกัด แต่อยากได้ประสิทธิภาพระดับ Hi-End Geforce GTX950 จะเป็นคำตอบที่ดี สำหรับการเล่นเกม MOBA รวมไปถึงเกมออนไลน์ ออฟไลน์ที่ใช้กราฟฟิกหนักๆ ก็สามารถทำออกมาได้อย่างดีทีเดียว
สำหรับ Geforce GTX950 นั้นเรียกได้ว่าเปิดตัวมาด้วยฟีเจอร์ที่สุดยอดมากครับ สำหรับเกมเมอร์ชาว MOBA นั้นใครที่วางแผนจะอัพเกรดกราฟฟิกการ์ดของท่านอยู่ในเร็วๆนี้ โดยที่มีความจำกัดเรื่องงบประมาณ ถึงเวลาผงาดของท่านแล้วเพราะว่า Geforce GTX950 นั้นจะตอบโจทย์ในการเล่นเกมของทุกๆ ท่านรวมไปถึงราคาที่ไม่ทำให้ทุกท่านกระเป๋าฉีกแน่ๆ กับราคาเปิดตัวอยู่ที่ 160$ โดยที่ 160$ ของท่านนั้นจะทำให้ทุกท่านสามารถเล่นเกมในปัจจุบันได้อย่างราบลื่น ไม่หน่วง ไม่แลค เฟรมเรทไม่ตก และ เล่นด้วยความละเอียด Full HD และที่สำคัญชัยชนะในสงครามของท่านจะง่ายดายขึ้นอีก อย่ามัวรอช้าเสียเวลารีบไปถอยเจ้า Geforce GTX950 แล้วออกไอเทม เตรียมบุกฝั่งตรงข้ามกันเลยดีกว่า

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพจาก overclockzone

Share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

[Review] Omelet Switch Pro+ Red Jumper สำหรับ Nintendo Switch
พบกับจอยคอนเรืองแสงใหม่ล่าสุด Omelet Gaming Mini Joy-Pad เตรียมวางขายธันวาคมนี้
Omelet Gaming SWITCH PRO+ Red Jumper จอยรุ่นใหม่พร้อมเปิดให้พรีออเดอร์แล้วตอนนี้
WINNER WINNER CHICKEN DINNER เสิร์ฟคอลเลกชันชุดพิเศษอุปกรณ์ RAZER’S PUBG: BATTLEGROUNDS พร้อมไอเทมสุดพิเศษในเกม แถมอยู่ในอุปกรณ์ของคอลเลกชันนี้
[Review] Cloud III หูฟังตัวล่าสุดจาก HyperX ที่มาพร้อมการปรับปรุงใหม่และสวมใส่สบายมาก
HyperX เปิดตัวหูฟังเกมมิ่ง Cloud III HyperX สร้างนิยามใหม่ของความสบาย ด้วยการเปิดตัวหูฟังรุ่น Cloud III พร้อมกับหูฟัง Earbuds ในรุ่น Cirro True Wireless ในงาน Computex